ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คนร้ายยิงถล่ม ญาติ'เปเล่ดำ'เสียชีวิต

  ทีมข่าวภูมิภาค2 ส.ค. 2557 09:54 น.
  SHARE

  คนร้าย 4 คน บุกยิงถล่ม ลูกพี่ลูกน้อง "เปเล่ดำ" แกนนำอาร์เคเค เสียชีวิต โดยมีเด็กหนุ่มวัย 15 ปี ได้รับบาดเจ็บ ตำรวจตั้งปมขัดแย้งส่วนตัวหรือเหตุก่อความไม่สงบ

  เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 2 ส.ค. มีรายงานว่า ร.ต.ท.สุดชาย หนูแป้น พงส.สภ.รามัน จ.ยะลา รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน(ชรบ.) บ้านกิอเม็ง หมู่ 1 ต.อาซ่อง ว่า เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่มวัยรุ่นเสียชีวิตและบาดเจ็บ ที่หน้าบ้านเลขที่ 104/3 บ้านกือเม็ง หมู่ 1 ต.อาซ่อง อ.รามัน ต่อมาพร้อม พ.ต.ท.ชาญวุฒิ รักษาพราหมณ์ รอง ผผก.ป. นายสุพจน์ พลทามูล ปลัดอำเภอหัวหน้างานป้องกันอำเภอรามัน สนธิกำลังทหาร และฝ่ายปกครอง รุดตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุอยู่ริมทางหลวงสาย 4092 (รามัน-มายอ) พบศพ นายฮัมดี เจ๊ะเต๊ะ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 หมู่ 5 ต.กอตอตือระ อ.รามัน นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ในที่เกิดเหตุ ตามร่างกายจากศีรษะลงไปมีร่องรอยถูกกระสุนปืนจนพรุน บริเวณใกล้กันพบร่าง เด็กหนุ่มอายุ 15 ปี ได้รับบาดเจ็บ ถูกยิงที่แขนและขาซ้ายอาการสาหัสจึงได้รีบนำส่งโรงพยาบาลรามัน โดยในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนอาก้า ตกอยู่จำนวนมากเก็บรวบรวมไว้ได้ร่วมยี่สิบปลอก นอกจากนั้นยังพบรถยนต์ของชาวบ้านถูกกระสุนปืนได้รับความเสียหายไปด้วย จำนวน 2 คัน

  สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่นายฮัมดี ผู้ตายพร้อมเด็กหนุ่มวัย 15 ปี ขับขี่ จยย.กลับจากบ้านญาติมาจอดแล้วนั่งคุยกันที่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว จู่ๆ มีคนร้ายจำนวน 4 คน ใช้รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียนเป็นยานพาหนะ 2 คัน แล่นมาจอดหน้าบ้าน คนซ้อนท้าย มีอาวุธปืนอาก้าในมือพร้อมได้ก้าลงมาพร้อมใช้อาวุธปืนกราดยิง นายฮัมดีถูกกระสุนปืนเสียชีวิตคาที่ ส่วนเด็กหนุ่ม ได้ก้มหมอบได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้นอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเหตุเกิดจากเรื่องส่วนตัวหรือมาจากสถานการณ์ของความไม่สงบ เนื่องจากนายฮัมดี ผู้ตายมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องกับ นายอับดุลรอฮิง ดาอีซอ หรือเปเล่ดำ แกนนำอาร์เคเค ระดับสั่งการ ที่ถูกยิงเสียชีวิต ในการปะทะกันเมื่อวันที่ 5 ต.ค. 2556 ที่ผ่านมา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ก่อความไม่สงบยะลาสภ.รามันเปเล่ดำคนร้ายอาก้า

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 08:15 น.