ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยอมรับคลิปเด็กทําร้าย บดินทร์นนท์

  ทีมข่าวหน้า 12 ส.ค. 2557 08:12 น.
  SHARE

  ผอ.โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) นนทบุรี รับคลิปนักเรียนชายรุมทำร้ายกันเป็นลูกศิษย์ของโรงเรียนจริง ผู้ร่วมก่อเหตุเป็นนักเรียนชั้น ม.3 กับ ม.1 ส่วนผู้เสียหายเรียนอยู่ ม.3 สาเหตุเป็นพฤติกรรมการรับน้องเข้ากลุ่ม แต่ยืนยันไม่ใช่นโยบายรับน้องของสถาบัน แอ่นอกยอมรับผิดพร้อมเชิญผู้บริหารเขตพื้นที่การศึกษา คณะกรรมการโรงเรียนและผู้ปกครองนักเรียนที่ถูกทำร้ายร่วมพูดคุยหาทางแก้ไข สั่งเพิ่มครูสอดส่องดูแลเด็กหลังเลิกเรียนจากเดิมถึง 6 โมงเย็นขยายเป็นสองทุ่ม พร้อมประสานตำรวจช่วยตรวจตราป้องกันเหตุ

  ผู้บริหารโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) นนทบุรี ยอมรับคลิปนักเรียนชายรุมทำร้ายกันเป็นนักเรียนในโรงเรียนจริงพร้อมทั้งเชิญทุกฝ่ายมาร่วมหารือเพื่อหาแนวทางป้องกัน โดยเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 ส.ค. ที่โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) นนทบุรี ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ต.วัดชะลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี นายโพยม จันทร์น้อย ผู้อำนวยการโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) นนทบุรี พร้อมด้วยนายอัศวิน พรมเดช รองผู้อำนวยการสำนักงานพื้นที่การศึกษาเขต 3 นายนิติชัย วุฒิญานนท์ ปลัดอาวุโส อำเภอบางกรวย พระอาจารย์สุรเชษฐ์ พระลูกวัดวัดชะลอ และคณะกรรมการโรงเรียนร่วมกันหารือกรณีมีการเผยแพร่คลิปวีดิโอนักเรียนชายรุมทำร้ายกันเองจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมความรุนแรง โดยเชิญแม่ของเด็กนักเรียนชายที่ถูกรุมทำร้ายมาร่วมพูดคุยทำความเข้าใจด้วย

  จากนั้นนายโพยมแถลงถึงเรื่องดังกล่าวว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่าเด็กนักเรียนที่ถูกทำร้ายเป็นเด็กลูกศิษย์ในโรงเรียนจริง มีเด็กนักเรียนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด 3 คน เป็นนักเรียนที่ร่วมก่อเหตุ 2 คน เรียนอยู่ชั้น ม.3 กับชั้น ม.1 และอีกคนเป็นนักเรียนที่ถูกกระทำเรียนอยู่ชั้น ม.3 และมีเด็กอีก 2 คน ที่อยู่ในเหตุการณ์แต่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการทำร้ายร่างกาย เท่าที่พูดคุยกับเด็กที่อยู่ ในเหตุการณ์พอจะทราบว่า น่าจะมาจากการรวมตัวของเด็กกลุ่มหนึ่งที่มีพฤติกรรมในการรับน้องเข้ากลุ่ม แต่ยืนยันว่าไม่ใช่เป็นการรับน้องของโรงเรียนแน่นอน เพราะโรงเรียนไม่มีนโยบายให้นักเรียนรับน้องแต่อย่างใด เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโรงเรียนยอมรับว่าไม่สามารถที่จะปฏิเสธความรับผิดชอบได้จึงได้เชิญผู้ปกครองนักเรียนที่ถูกทำร้ายและผู้เกี่ยวข้องมาร่วมหารือ

  ผู้อำนวยการโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) นนทบุรีกล่าวอีกว่า ส่วนเด็กที่ถูกรุมทำร้ายวันนี้ไม่ได้มาเรียน เนื่องจากสภาพร่างกายและจิตใจยังไม่พร้อม โดยวันจันทร์ได้นัดเด็กที่ถูกทำร้ายและกลุ่มที่ร่วมกันก่อเหตุมาพูดคุยหาสาเหตุถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมีตำรวจ นักจิตวิทยา และผู้ปกครองร่วมด้วยเพื่อหาแนวทางแก้ไข สำหรับมาตรการในการป้องกันดูแลเด็กทั้งในสถานศึกษาและหลังเลิกเรียนได้สั่งให้เพิ่มครูอาจารย์ออกตรวจตามสถานที่ล่อแหลมและขยายเวลาดูเด็กนักเรียนจากเดิมที่ดูถึงเวลา 18.00 น. ก็ให้เพิ่มเป็น 20.00 น. รวมถึงรีบประสานตำรวจหากเกิดเหตุลักษณะดังกล่าวขึ้นอีกเพื่อสามารถเข้ามาระงับเหตุได้ทันที เรื่องที่เกิดขึ้นต้องยอมรับว่าเป็นปัญหาของสังคมมาอย่างยาวนานและโรงเรียนพยายามแก้ไขมาตลอด อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ครั้งนี้ก็เพิ่งเกิดขึ้นครั้งแรก

  ขณะที่แม่เด็กนักเรียนผู้เสียหายกล่าวว่า หลังดูภาพจากคลิปวีดิโอแล้วรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจึงพาลูกชายแจ้งความดำเนินคดีกับเด็กที่ร่วมกันก่อเหตุที่ สภ.บางกรวย ตั้งแต่วันที่ 31 ก.ค. ตำรวจได้เรียกเด็กที่ก่อเหตุมาพูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนใหญ่ตนก็รู้จักดี สอบถามทุกคนก็ยอมรับว่าร่วมกันทำจริง แต่ทำไปเพราะความคึกคะนองและรู้เท่าไม่ถึงการณ์ โดยบอกว่าหลังก่อเหตุทั้งหมดก็ไปกอดคอกันเพราะรู้จักกันดี แต่ไม่ได้มีการถ่ายภาพไว้ มีแต่ภาพตอนรุมเตะกันเอาไปเผยแพร่เท่านั้น หลังเกิดเหตุได้พูดกับลูกชายว่าถือเป็นบทเรียนชีวิต ส่วนเรื่องคดีความให้เป็นไปตามกฎหมาย

  ด้าน พ.ต.อ.กิตติ สกุณี ผกก.สภ.บางกรวย กล่าวว่า หลังจากรับแจ้งความจากผู้ปกครองของเด็กที่ถูกทำร้าย ตำรวจได้ส่งตัวเด็กไปให้แพทย์ตรวจร่างกาย หากพบว่าเด็กมีอาการบาดเจ็บสาหัสก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยสั่งกำชับให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีด้วยความรอบคอบ เนื่องจากทั้งผู้เสียหายและผู้ก่อเหตุยังเป็นเยาวชนทั้ง 2 ฝ่าย ขณะนี้ผลตรวจร่างกายทางโรงพยาบาลยังไม่ได้ส่งมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงยังไม่สามารถดำเนินการใดๆได้ ส่วนที่โรงเรียนจะขอกำลังไปดูแลนักเรียนหลังเลิกเรียน ตำรวจพร้อมให้ความร่วมมือเพราะปกติก็จะจัดสายตรวจแวะเวียนไปตรวจตราตามโรงเรียนต่างๆอยู่แล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บดินทรเดชาสิงห์ สิงหเสนีนนทบุรีคลิปนักเรียนทำร้าย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 16:47 น.