ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สรุปข่าววันที่1-2ส.ค.57 เวลา18.00น.-06.00น

  ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ 2 ส.ค. 2557 06:15 น.
  SHARE

  ภายหลังแต่งตั้งสนช.200คนแล้ว หน.คสช.ออกมายืนยันว่าเดือนก.ย.นี้มีรัฐบาลแน่ ขณะที่สถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสมรณะ"อีโบลา"ในแอฟริกาตะวันตก เริ่มน่ากลัวขึ้นทุกวัน ผ.อ.อนามัยโลกหวั่นหากการควบคุมล้มเหลวจะทำให้มีคนตายในระดับ"หายนะ"

  การเมือง

  18.12น.รายงานตัว สนช.วันแรกคึกคัก 34 คน ตบเท้าพรึบ “สุรชัย” แบไต๋ นั่ง ปธ. ชี้คนอื่นมีความสามารถมากกว่า พร้อมหลีกทางให้ ด้าน “พรเพชร” เต็งหนึ่ง ปธ.สนช. มา 3 ส.ค. ขณะที่ “อาศิส” ส่อปิ๋ว

  18.55น.ประกาศฉ.119คสช. ให้หัวหน้าพรรคการเมืองเสนอชื่อสปช.

  21.20น."ประยุทธ์" ชี้หากไม่มี คสช. บ้านเมืองวุ่นวาย ยันต้องจัดระเบียบใหม่ สั่งเดินหน้า จัดการพวกหมิ่นสถาบัน วอนให้เรียก “รัฐบาลเฉพาะกาล” ก.ย.มีรัฐบาลแน่ คาดมีสภาปฏิรูปฯ หลังมี ครม.แล้ว 1-2 เดือน โวยนักการเมืองให้หยุดพูด

  เศรษฐกิจ

  18.00น.กสทช. ลงดาบสองบริษัทที่ฝ่าฝืนนำเงื่อนไขแจกคูปอง ไปใช้เรียกเก็บบัตรประชาชน เพื่อนำมาแลกเซตท็อปบ็อกซ์ ขณะที่เอกชนเผยสูญ 10-20 ล้านบาท หากไม่ได้เข้าร่วมโครงการแจกคูปองทีวีดิจิตอล.

  18.02น.อธิบดีกรมศุลกากร คาดได้ ผอ.สลากฯ คนใหม่ ภายในเดือน ส.ค. พร้อมรับข้อเสนอเครือข่ายประชาชนปฏิรูปสลาก ขอขายลอตเตอรี่คู่ละ 100 บาท

  18.15น.พาณิชย์ ผนึกกำลังกระทรวงอุตสาหกรรม พัฒนาคลังสินค้าให้มีมาตรฐานระดับสากล พร้อมเข้าสู่การแข่งขันรับเออีซี

  05.01น.หวั่นเรคกูเลเตอร์เอียง พลังงานสะอึกผวาผลประโยชน์ขัดแย้งท่วม

  05.15น.คลังลุยปิดฉากโครงการรถคันแรก ควันหลงนโยบายประชานิยม ยอดคืนภาษีสรรพสามิต 9.2 หมื่นล้าน

  05.30น.คสช.เตรียมโยก สสว.ไปสังกัดสำนักนายกฯ ตามรอยบีโอไอขึ้นตรงนายกรัฐมนตรี เพื่อลดขั้นตอนสายบังคับบัญชายันเดินหน้ายกระดับสู่วาระแห่งชาติ ทำหน่วยงานใต้กระทรวงอุตสาหกรรมเหลือ 5 หน่วย ด้านกรมการท่องเที่ยวเตรียมออกประกาศมาตรฐานเจ็ตสกี แก้ปัญหากลั่นแกล้งตบทรัพย์นักท่องเที่ยว

  05.45น.นครชัยแอร์ทุ่ม 1,250 ล้าน ซื้อรถใหม่ขยายธุรกิจรับเออีซี พร้อมเพิ่มเส้นทางเจาะเมืองชายแดน ปีหน้าโกอินเตอร์เปิดเดินรถเขมร–เวียดนามเป็นประเทศแรกมั่นใจปีนี้ยังโตตามเป้า 12% แม้ครึ่งปีแรกฟุบไม่เป็นตามแผน

  บันเทิง

  18.30น.รักสดใสแฮปปี้เว่อร์ ถึงมีแฟนเด็กอายุห่างกัน 14 ปี แต่ความสัมพันธ์กับ คิทตี้-ชิชา อำมาตยกุล นางเอกช่อง 3 อดีตนักร้องวง Kiss me Five ลั้ลลาฝุดๆ ทำเอา ดร.หนุ่ม ต้าร์-นาวิน เยาวพลกุล ยิ้มหน้าบานคุยฟุ้งในรายการ Food in love

  18.35น.งามโดดเด่นในแบบของเธอ "เมญ่า-นนธวรรณ ทองเหล็ง" มิสไทยแลนด์เวิลด์ บอกเสียงดังฟังชัดเจนว่า ตอนนี้พร้อมเกินร้อย หวังคว้ามิสเวิลด์คนแรกของไทย

  19.20น. "จีน่า-อัจฉราภรณ์ กนกนทีสวัสดิ์" นางสาวไทยปี 2556 สวยใส เตะตา เผยหนุ่มหล่อ-รวยรุมจีบ ไม่สานสัมพันธ์ต่อเพราะ...!?

  22.45น.ไอจี @aei_asavahame ปลอมชัวร์! คนใกล้ชิดขู่ใช้กม.เอาผิด

  05.01น.สวมบท ไอโกะ มิซาว่า ในละคร “รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน” ทางช่อง 3 ทำเอาสาว แพท-ณปภา ตันตระกูล ต้องทำการบ้านอย่างหนัก อ้อนสงสาร 'ไอโกะ'

  05.15น."ไมค์" ปลื้มลูกหล่อเหมือนพ่อ"วุ้นเส้น&ชาคริต" แยกเตียง!!

  05.30น.ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 HD ขยับปรับผังใหม่แล้วเพื่อเสริมรายการดีๆให้แน่นปึ้ก โดยค่าย เซ้นส์ฯ มีรายการใหม่ 2 รายการ เริ่มด้วย “ตีเนียน” ที่จะจับดาราดังมาแปลงโฉมจนจำไม่ได้แล้วนำไปปฏิบัติภารกิจเพี้ยนๆฮาๆ ประเดิมด้วย แจ๊ค แฟนฉัน ที่ติดหนวดติดเคราปลอมเป็นนักร้องในผับ

  05.45น.'มาริโอ้'ตั้งใจโฟกัสงานเป็นหลักรักเป็นรอง ปัดพา'จันจิ'ซ้อนมอ’ไซค์ ย้ำสนิทแบบเพื่อน

  ไลฟ์สไตล์

  19.14น.เฟซบุ๊ก เปิดตัวแอพ Internet.org เปิดโลกออนไลน์ให้แก่พันล้านคนทั่วโลกเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้แบบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย โดยเริ่มต้นผู้ลงทะเบียนใช้บริการแอร์เทล ในประเทศแซมเบีย และเตรียมขยายไปยังพื้นที่อื่นๆ ทั่วโลก

  ต่างประเทศ

  23.08 น.ผ.อ.อนามัยโลก พูดตรงวิกฤติอีโบลาระบาดหนักในแอฟริกา ต.ต. ชี้ ไวรัสมรณะกำลังระบาดรวดเร็วมาก เกินกว่าจะควบคุมได้แล้ว เตือนหากล้มเหลว หยุดยั้ง อีโบลาแพร่ระบาด  ย่อมจะทำให้ผู้คนล้มตายในระดับ‘หายนะ’

  02.17 น.สื่ออังกฤษ สะท้อนใจ บรรดา ‘เซเลบ’ เศรษฐีนีใหม่ แดนอิเหนา คลั่งกระเป๋าแบรนด์เนม จัดงานกาลาการกุศลช่วยเด็กกำพร้า สะท้อนภาพ แตกต่างอย่างสิ้นเชิงระหว่างความร่ำรวย ฟุ้งเฟ้อกับเด็กน้อยและชาวอินโดฯส่วนมากที่ยังลำบากยากจน

  03.30 น.อิสราเอลเครียด นายร้อยทหารถูกลักพาตัว ขณะร่วมปฏิบัติการทำลายอุโมงค์ของกลุ่มฮามาส  ขณะที่ ข้อตกลงหยุดยิง 72 ชั่วโมง ระหว่างอิสราเอลกับฮามาส ล้มครืนไม่เป็นท่า หลังเวลาเริ่มต้นหยุดยิงผ่านไปแค่ชั่วโมงครึ่ง ตาย-เจ็บเป็นเบือ

  ทั่วไทย/สาธารณสุข/การศึกษา

  18.30น.แพทย์ มช. เผย สาวโรคอ้วนหนักกว่า 300 โล มีสุขภาพจิตดีขึ้น พร้อมเข้ารับการรักษา เบื้องต้นให้ควบคุมอาหารเพื่อลดน้ำหนัก เตรียมเข้าผ่าตัดกระเพาะ

  18.30น.ผอ.โรงเรียนบดินทรเดชาฯ นนทบุรี ยอมรับ กรณีคลิปนักเรียนถูกรุมทำร้ายเป็นเด็กในโรงเรียน แต่เป็นเหตุสุดวิสัย ถึงแม้จะมีมาตรการป้องกันอย่างรัดกุม ส่วนผู้ปกครองเชื่อเป็นความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ของกลุ่มเด็กที่ลงมือ.

  19.00น.รวบแล้ว หนุ่มลวงโลก อ้างมีเชื้อหม่อมขอแต่งงานกับเกย์ เชิดเงินญาติเกย์ร่วมล้าน หนีบวชพระทางเหนือ ตำรวจตามรวบทัน พบประวัติโกงเงินลูกศิษย์อีกร่วมล้าน

  20.00น.ผช.ผบ.ตร. ชี้ แก๊งคนร้ายปล้นรถขนเงินในชลบุรี อาจมีมากกว่า 4 คน เชื่อว่ายังกบดานอยู่ในพื้นที่ ส่วนรางวัลนำจับขอพิจารณาตัวเลข เพื่อเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่และคนแจ้งเบาะแส ย้ำจะตามจับให้ได้ ไม่ว่าอยู่ส่วนไหนของประเทศ

  20.04น.เสี่ยร้านเฟอร์นิเจอร์ไม้สักผวา โดนแมงมุมกัด ตามเหยียบจนตาย รีบพาซากไปให้หมอดู เชื่อเป็นแมงมุมแม่ม่ายสีน้ำตาล หมอให้ยาทาน 3 ถุง รอดูอาการ

  20.30น.รถจักรยานยนต์นำโชค ซื้อทุกงวด งวดละใบ ชาวนาแพร่ บุญหล่นทับ ถูกรางวัลที่หนึ่งสลากพิเศษรับเงินสด 6 ล้าน เผยส่วนหนึ่งทำบุญ แบ่งให้ลูกหลาน ที่เหลือเก็บไว้ในยามแก่

  21.00น.บอร์ด ทอท.เตรียมมาตรการป้องกันภัยทุกชนิด ภัยธรรมชาติ การก่อการร้ายและในเรื่องของอีโบลา ไวรัสที่กำลังระบาด ต้องติดตามดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมรับมืออย่างเต็มความสามารถ

  21.30น.ผบช.ศชต.มีคำสั่งย้าย ผกก.และรอง ผกก.สภ.เบตง ไปปฏิบัติหน้าที่ ศชต. 1 ปี ตั้งแต่วันที่ 3 ส.ค. หลังเกิดเหตุคาร์บอมบ์ในเบตง มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 42 ราย.

  21.56น.สลด! พ่อป่วยอัมพฤกษ์ ผูกคอเอาเงินค่าทำศพให้ลูกชายจ่ายค่าเสียหายสาว 60,000 บาท โดยได้ค่าฌาปนกิจกองทุนเงินล้าน 150,000 บาท ก่อนตายเขียนจดหมายสั่งลา "หาทางออกได้แล้ว เอาเงินตัวนี้ไปให้เขา พ่ออยู่ก็ทำกินไม่ได้ จากพ่อ"

  23.18น.คนไทยนิยมของใหญ่  พ่อเมืองประจวบฯสวมบทเชฟกระทะเหล็กปรุง"ต้มยำกุ้งชามยักษ์" ตักแจกคนที่ร่วมงานได้500ถ้วย เปิดงาน "มหกรรมสินค้าเกษตรเมืองสามอ่าว"กระตุ้นท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

  23.20น.รถไฟขบวน"ดีเซลราง"นั่งปรับอากาศ วิ่งระหว่างเชียงใหม่-กรุงเทพฯ ตกรางที่อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์  ขณะวิ่งเข้า"ราง3"เพื่อสับหลีก ต้องขนถ่ายผู้โดยสารขึ้นรถบัส เดินทางต่อเข้ากทม. พบล้อเหล็กบดจนรางขาด ยังไม่รู้สาเหตุ 

  00.12น.สังคมโซเชียลเมืองจันทน์  โพสต์กันสนั่น พ่อค้าพลอยกลับจากแอฟริกาติดเชื้อโรคร้าย"อีโบล่า"มาด้วย อาการทรุดหนักต้องเข้าไอซียู ร้อนถึงหมอและสาธารณสุขฯ ต้องออกมาตั้งโต๊ะแถลง ยันผู้ป่วยติดเชื้อมาลาเรียและโรคบิด ไม่ใช่เชื้อไวรัสมรณะ

  00.25น.เจ้าอาวาสที่ร้อยเอ็ด ร่วมกับกรรมการวัดและชาวบ้าน บอกขายต้น"พะยูง"ในวัด เพื่อหาเงินมาสร้างโบสถ์ให้เสร็จ  ปรากฏว่าขณะที่นายทุนส่งคนมาตัด ถูกเจ้าหน้าที่บุกจับ สุดท้ายถูกดำเนินคดี2ข้อหา ตัดไม้หวงห้ามในที่สาธารณะและฉ้อโกง 

  05.01น.สกอ.เตือนรับน้องต้องไม่รุนแรง-ขู่บังคับใจ

  05.01น.ปิดช่องจราจรข้าง “อุโมงค์บางพลัด” 4ทุ่มถึงตี5เริ่ม4สิงหาคม-มกราคม58

  05.15น.ดีเอสไอ-พม.ปรับเพิ่มความเข้มข้นกฎหมายค้ามนุษย์

  05.40น.นักเรียนไทยสร้างชื่ออีก สพฐ.ส่งเข้าร่วมแข่งขันคณิตศาสตร์โอลิมปิกเอเชีย ที่นครปักกิ่ง คว้ามาได้8รางวัล เป็นเหรียญทอง1 เหรียญเงิน1 และเหรียญทองแดง6 เผยเป็นประสบการณ์สำคัญที่จะเก็บมาพัฒนาตนเอง

  กีฬา

  18.09 น. "ฮาเมส โรดริเกซ" ออกโรงชวน "ฮวน คัวดราโด" เพื่อนรักจากทีมชาติโคลอมเบีย ให้ย้ายมาเล่นในแดนกระทิง โดยเซ็นสัญญากับทีมบาร์เซโลนา...

  18.41 น. "กุส ฮิดดิงค์" ตกลงเซ็นสัญญา 4 ปี รับงานคุมทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เป็นสมัยที่ 2 ดึง "รุด ฟาน นิสเตลรอย" กับ "แดนนี บลินด์" มาเป็นผู้ช่วย...

  19.58 น. "กิเยร์โม โอชัว" จ่อย้ายไปอยู่กับทีมมาลากา ในสเปน หลังก่อนหน้านี้ โชว์ฟอร์มเหนียวหนึบในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล...

  20.15 น. "ซีทีเอช" ตอกย้ำความเป็นที่สุดของคอนเทนต์ ฟุตบอลระดับโลกและเอนเตอร์เทนเมนต์ในไทย ประกาศจับมือหลากหลายพันธมิตรยักษ์ พร้อมแล้วสู่ความเป็นหนึ่งของธุรกิจเพย์ทีวีสิ้นปีนี้ และถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2014-2015 ครบ 380 แมตช์ เช่นเคย...

  21.05 น. "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" หมดสิทธิ์ใช้งาน "คาร์เมโล กอนซาเลซ" หลังจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีคำสั่งลงโทษห้ามลงสนามไม่มีกำหนด...

  23.33 น. "ปราสาทเรือนแก้ว" คริสตัล พาเลซ เปิดตัว เบรเด ฮันเกลันด์ ปราการหลังชาวนอร์เวย์ เป็นที่เรียบร้อยแล้วแบบไร้ค่าตัวพร้อมกับมอบสัญญาให้ทั้งสิ้น 1 ปี...

  01.36 น. มาลากา สโมสรชื่อดังในลีกสเปน จัดการเปิดตัว กิเยร์โม โอชัว นายด่านจอมหนึบชาวเม็กซิโก เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยสัญญาทั้งสิ้น 3 ปี...

  02.50 น. สยบการย้ายทีมไปพลางๆก่อน ล่าสุด แฮร์รี เรดแนปป์ กุนซือของ ควีนปาร์ค เรนเจอร์ส ยืนยันว่า โลอิค เรมี กองหน้าตัวเก่งของทีมจะเดินทางมาสมทบกับเพื่อนร่วมทีมลงเล่นนัดกระชับมิตรที่ประเทศไอร์แลนด์ในวันอาทิตย์นี้

  05.30 น. "หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี ทีมจากพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อุ่นแข้งไม่ค่อยสวย พ่ายให้กับ เอเอฟซี บอร์นมัธ ทีมจากเดอะแชมเปียนชิพไปแบบขาดลอย 1-3 

  05.43 น. มีแววจะกลับมาเล่นในเวทีพรีเมียร์ลีกอังกฤษอีกครั้งสำหรับ แฟรงค์ แลมพาร์ด อดีตตำนานกองกลางของเชลซี ที่สื่อเมืองผู้ดีหลายสำนักประโคมว่า เจ้าตัวจ่อซบ "เรือใบ" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แบบสัญญายืมตัวในระยะสั้น...

  06.00 น. “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี เจองานหนักแน่ ในการยกพลออกไปเยือนรัง “ปราสาท-สายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูงของตารางที่ฟอร์มกำลังแรงสุดๆในศึกโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก เสาร์นี้ (2 ส.ค.) โดยเกมนี้แข้งเมืองขุนแผนจะหมดสิทธ์ิใช้งาน “ชาริล ชัปปุยส์” ดาวเตะรูปหล่อที่ยืมตัวมาจากทีมบุรีรัมย์ ขณะที่อาร์มี่ ยูไนเต็ด เตรียมเปิดรังรอรับแข้ง “กระต่ายแก้ว” บางกอกกล๊าส เอฟซี ส่วน “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ลูบปาก รอทุบทีมบ๊วย “ปลาทูคะนอง” จีเอสอี สมุทรสงคราม ที่จะบุกมาเยือน ส่วน “แข้งเทพ” แบงค็อก ยูไนเต็ด ลุ้นทำสถิติไร้พ่าย 9 นัดติดต่อกัน ในการเปิดสนามไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง รับการมาเยือนของ “วัวชนแดนใต้” สงขลา ยูไนเต็ด ทรูสปอร์ตถ่ายทอดสดให้แฟนบอลได้รับชมทุกคู่ ทุกสนาม เริ่มตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สรุปข่าววันที่1-2ส.ค.57หัวหน้าคสช.ตั้งรัฐบาลกันยายนอีโบลาระบาด

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 05:29 น.