ข่าว
100 year

"ดีเซลราง"ปรับอากาศเชียงใหม่-กทม.ตกรางที่ตาคลี!

ทีมข่าวภูมิภาค1 ส.ค. 2557 23:20 น.
SHARE

รถไฟขบวน"ดีเซลราง"นั่งปรับอากาศ วิ่งระหว่างเชียงใหม่-กรุงเทพฯ ตกรางที่อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์  ขณะวิ่งเข้า"ราง3"เพื่อสับหลีก ต้องขนถ่ายผู้โดยสารขึ้นรถบัส เดินทางต่อเข้ากทม. พบล้อเหล็กบดจนรางขาด ยังไม่รู้สาเหตุ 

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่1 ส.ค.57 ขณะที่ขบวนรถไฟดีเซลรางนั่งปรับอากาศ ชั้น 2 ขบวนที่ 12 ออกจากสถานีรถไฟเชียงใหม่ – กรุงเทพฯ วิ่งผ่านสถานีรถไฟบ้านหัวหวาย อ.ตาคลีจ.นครสวรรค์ มีนายนายดำรงเกียรติ สุมาจักร เป็นนายสถานีรถไฟหัวหวาย นายบรรพต บุญเพชรรัตน์ เป็น พขร. และนายเจือม นาคภิรมย์ เป็น พรร.

ทั้งนี้ ระหว่างที่ขบวนรถดีเซลรางปรับอากาศวิ่งเข้าสถานีรถไฟหัวหวาย เป็นจังหวะที่มีขบวนรถไฟรอสับหลีกที่หน้าสถานีอยู่ก่อนแล้ว ทั้งขาขึ้น –ขาล่องจึงมีการสับหลีกให้ขบวนรถดีเซลรางปรับอากาศชั้น 2 วิ่งเข้าในรางที่ 3ของสถานี

ปรากฏว่าขณะที่ขบวนรถดีเซลรางปรับอากาศ ได้ชะลอความเร็วเพื่อวิ่งผ่านในรางที่3ซึ่งรางดังกล่าวทราบว่า ไม่ได้ใช้งานมานานแล้ว ช่วงที่หัวรถจักรขบวนแรกจะพ้นช่วงปลายสับราง ปรากฏว่าจู่ๆขบวนรถตู้โดยสารตู้ที่ 2และ ตู้ 3 ได้ตกจากราง ทำให้ทั้ง2 ตู้เอียงกระเท่เร่ นายบรรพต บุญเพชรรัตน์ พขร. จึงรีบหยุดขบวนรถ ซึ่งในขบวนรถดังกล่าวมีผู้โดยสารประมาณ 150 คน ส่วนหนึ่งเป็นชาวต่างประเทศ แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

อย่่างไรก็ตาม หลังเกิดเหคุ ผู้โดยสารที่เป็นฝรั่งต่างชาติจำนวนหนึ่ง ได้เรียกร้องขอให้การรถไฟฯช่วยจัดหารถเพื่อเดินทางต่อ ทางการรถไฟฯจึงได้ประสานรถบัสขนส่งมารับผู้โดยสารเดินทางต่อไปยังกรุงเทพฯ ซี่งต้องเสียเวลารอประมาณ 1 ชั่วโมง

ต่อมา มีเจ้าหน้าที่การรถไฟฯมาตรวจที่เกิดเหตุ พบว่า หลังจากตู้รถไฟตกรางลงมาแล้ว ล้อรถไฟได้บดจนไม้หมอนพังหลายท่อน และตัวรางเหล็กรถไฟถึงกับขาดจากกัน ส่วนสาเหตุที่แท้จริงกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตกรางรถไฟตกรางรถดีเซลรางปรับอากาศสถานีหัวหวายตาคลีนครสวรรค์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้