วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุรีรัมย์ฯงานเข้า 'กอนซาเลซ' ถูกห้ามแข่งไร้กำหนด

บุรีรัมย์ฯงานเข้า 'กอนซาเลซ' ถูกห้ามแข่งไร้กำหนด

  • Share:

"บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" หมดสิทธิ์ใช้งาน "คาร์เมโล กอนซาเลซ" หลังจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีคำสั่งลงโทษห้ามลงสนามไม่มีกำหนด...

1 ส.ค. สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีคำสั่งลงโทษ "คาร์เมโล กอนซาเลซ" นักเตะชาวสเปน ของทีมปราสาทสายฟ้า "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" ห้ามลงสนามไม่มีกำหนด โดยบทลงโทษดังกล่าวนี้มีผลทันที

สำหรับเหตุการณ์ที่ทำให้กอนซาเลซ ถูกลงโทษในครั้งนี้ เกิดขึ้นในการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ 2014 รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 ที่ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบกับ ทีมราชบุรี มิตรผล เมื่อวันพุธที่ 30 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งแข้งสเปนถูก 2 ใบเหลือง ไล่ออกจากสนามในนาทีที่ 82 

หนังสือลงโทษจากสมาคมฟุตบอลฯ

สำหรับบทลงโทษของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ระบุว่า ห้ามกอนซาเลซลงเล่นในศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ประจำปี 2557 และรายการอื่นๆ ที่จัดขึ้นภายใต้สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยไม่มีกำหนด จนกว่าจะมีการพิจารณาเพิ่มเติมต่อไป มีผลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ขณะที่ บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ได้มีหนังสือไปถึง "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" สรุปได้ว่า จากการที่กอนซาเลซถูกไล่ออกในเกมโตโยต้า ลีกคัพ 2014 รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 และถูกห้ามลงสนามไม่มีกำหนด จะเริ่มในเกมวันเสาร์ที่ 2 สิงหาคม นี้ทันที ซึ่งบุรีรัมย์ฯจะเปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมสุพรรณบุรี เอฟซี

หนังสือจากทีพีแอลถึงทีมบุรีรัมย์ฯ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้