ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผช.ผบ.ตร.ชี้ โจรปล้นรถขนเงิน ยังกบดานในพื้นที่

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2557 20:00 น.
  SHARE

  ผช.ผบ.ตร. ชี้ แก๊งคนร้ายปล้นรถขนเงินในชลบุรี อาจมีมากกว่า 4 คน เชื่อว่ายังกบดานอยู่ในพื้นที่ ส่วนรางวัลนำจับขอพิจารณาตัวเลข เพื่อเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่และคนแจ้งเบาะแส ย้ำจะตามจับให้ได้ ไม่ว่าอยู่ส่วนไหนของประเทศ...

  เมื่อวันที่ 1 ส.ค. เวลา 16.30 น. มีรายงานว่า พล.ต.ท.ชัยยงค์ กีรติขจร ผช.ผบ.ตร. เดินทางมาติดตามความคืบหน้าคดีคนร้ายปล้นรถขนเงิน ที่ห้องประชุมรักวินัย ชั้น 2 บก.ภ.จว.ชลบุรี หลังจากใช้เวลาฟังรายงานความคืบหน้าการติดตามกลุ่มคนร้าย 2 ชั่วโมง โดยเปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมาติดตามความคืบหน้าและรับฟังรายงานจากชุดสืบสวน ทั้งของภาค 2, ภ.จว.ชลบุรี, สภ.เมืองชลบุรี สภ.ดอนหัวฬ่อ สภ.พานทอง สภ.บ้านบง สภ.เสม็ด สภ.แสนสุข และ สภ.หนองใหญ่ สภ.ศรีราชา และ สภ.เมืองพัทยา ได้ความคืบหน้าพอสมควร

  ผช.ผบ.ตร. เปิดเผยต่อว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุมีการส่งคนมาดูลาดเลาสังเกตการณ์บริเวณจุดเกิดเหตุประมาณ 2–3 วัน ก่อนลงมือก่อเหตุ ซึ่งกลุ่มคนร้ายที่ทำการก่อเหตุมี 4 คน แต่ที่ร่วมแก๊งคาดว่ามีมากกว่า และเข้าใจว่า 1 หรือ 2 ในกลุ่มคนร้ายยังอยู่ในพื้นที่ จ.ชลบุรี ที่เหลืออาจจะไหวตัวหนีออกไปแล้ว แต่เชื่อว่ายังอยู่ในพื้นที่ 8 จังหวัดของภาค 2 และมีแผ่นป้ายทะเบียนรถที่ติดคันก่อเหตุ และรถที่ใช้มาดูลาดเลาที่เกิดเหตุ 2–3 คัน ขณะนี้ยังไม่ได้สรุปว่าคดีนี้เกี่ยวโยงกับกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุปล้นรถขนเงินธนาคารกรุงไทย ในห้างโลตัส สาขาบางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 2557 หรือไม่ แต่ลักษณะการก่อเหตุคล้ายกันมาก

  นอกจากนี้ ผช.ผบ.ตร. ยังไม่สามารถระบุได้ว่าต้องใช้เวลาในการจับกุมตัวคนร้ายกี่วัน เนื่องจากกลุ่มคนร้ายมีการวางแผนลงมือกันเป็นอย่างดี และมีการเตรียมตะปูเรือใบไว้โปรยลงถนนตรงช่องใต้ทางลอดสะพานรถไฟเพื่อป้องกันการติดตามของเจ้าหน้าที่

  สำหรับรางวัลนำจับกำลังปรึกษากันในชุดทำงานว่าถ้ามีการตั้งจะตั้งไว้ที่เท่าไรในการจ่ายให้กับผู้ที่แจ้งเบาะแสคนร้าย และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดที่จับกุมแก๊งคนร้ายแก๊งนี้ได้ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการทำงานด้วย

  ทั้งนี้ ยังไม่มีการออกหมายจับแต่อย่างใด แม้จะมีการสเก็ตช์ภาพแล้ว แต่ก็ยังไม่มั่นใจเพราะเป็นเพียงแค่ผู้ต้องสงสัยเท่านั้น และฝากถึงคนร้ายว่าถ้าคิดจะหนีก็หนีให้พ้น ทางตำรวจจะตามจับให้ได้ ไม่ว่ากบดานอยู่ในพื้นที่ 8 จังหวัดของภาค 2 หรือจังหวัดอื่นในประเทศไทย ก็จะตามจับตัวมาดำเนินคดีให้ได้ทั้งแก๊ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชัยยงค์ กีรติขจรรถขนเงินชลบุรีเสม็ดแสนสุขหนองใหญ่พัทยา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้