ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เริ่มลุยลดน้ำหนัก สาว300กิโล จ่อผ่ากระเพาะ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2557 18:30 น.
  SHARE

  แพทย์ มช. เผย สาวโรคอ้วนหนักกว่า 300 โล มีสุขภาพจิตดีขึ้น พร้อมเข้ารับการรักษา เบื้องต้นให้ควบคุมอาหารเพื่อลดน้ำหนัก เตรียมเข้าผ่าตัดกระเพาะ...

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 1 ส.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมแพทย์ผู้ให้การรักษา นางสาวนกแก้ว แสนสมปาน หรือน้องโอ๋ อายุ 31 ปี มีน้ำหนัก 300 กว่าโล ที่ป่วยเป็นโรคอ้วน ซึ่งคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ไปรับตัวเพื่อมารักษาเมื่อวานนี้

  ด้านผู้ช่วยศาสตราจารย์แพทย์หญิงเมตตากรณ์ พรพัฒน์กุล แพทย์หน่วยต่อมไร้ท่อ ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หัวหน้าทีมแพทย์ผู้ให้การักษา น.ส.นกแก้ว ซึ่งนอนพักรักษาตัวอยู่ในห้องซับไอซียู อาคารเฉลิมพระบารมี ชั้น 5 รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เผยว่า ทางแพทย์ได้ใช้สายเครื่องช่วยหายใจให้กับคนไข้ เนื่องจากคนไข้มีอาการหยุดหายใจในบางครั้ง ในภาพการรักษาโดยรวมสุขภาพจิตของคนไข้เริ่มดีขึ้น และได้พูดคุยกับหมอและพยาบาลพร้อมที่จะเข้ารับการรักษาจากโรคอ้วน

  ทั้งนี้ เริ่มเข้าสู่กระบวนการรักษาเบื้องต้น ด้วยการให้คนไข้ควบคุมอาหารไปสักระยะหนึ่ง เพื่อให้น้ำหนักลดลงก่อนและให้ร่างกายมีสภาพพร้อมที่จะเข้ารับการผ่าตัดกระเพาะ ส่วนหลังการผ่าตัดคนไข้ก็ต้องยอมรับว่าจะต้องปรับเปลี่ยพฤติกรรมการกินด้วย

  อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทีมแพทย์และพยาบาลได้ดูแลให้การรักษาคนไข้เป็นอย่างดี โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นกแก้ว แสนสมปานเมตตากรณ์ พรพัฒน์กุลเชียงใหม่มหาราชนครเชียงใหม่โรคอ้วน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 04:49 น.