ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลวงเกย์แต่งเชิดเงินล้าน ตั้งสำนักสงฆ์หลอกชาวบ้านซ้ำ

  ทีมข่าวภูมิภาค1 ส.ค. 2557 19:00 น.
  SHARE

  รวบแล้ว หนุ่มลวงโลก อ้างมีเชื้อหม่อมขอแต่งงานกับเกย์ เชิดเงินญาติเกย์ร่วมล้าน หนีบวชพระทางเหนือ ตำรวจตามรวบทัน พบประวัติโกงเงินลูกศิษย์อีกร่วมล้าน

  สายวันนี้ (1 ส.ค. 57) ที่ห้องประชุม กองบังคับการจังหวัดสระบุรี พ.ต.อ.ภูบาล ทับจันทร์ รอง.ผบก.ภ.จ.สระบุรี แถลงการจับกุมตัว นายระหัตถุ์ หรือ เอกสุรีย์ จันทร์ศรีทอง อายุ 28 ปี หรือ หลวงพ่อระหัตถุ์ ชาว จ.พิษณุโลก พร้อมของกลางพระเครื่องที่ปลุกเสกด้วยตนเองจำนวนมาก เพื่อดำเนินคดี

  พ.ต.อ.ภูบาล กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 พ.ค. 57 ที่ผ่านมา นายสุบิน บัวละออ อายุ 70 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.หินซ้อน จ.สระบุรี ว่า นายระหัตถุ์ หรือนายเอกสุรีย์ เข้ามาติดพันชอบพอกับหลานชาย ชื่อ นายนภัสทร์ บัวลออ อายุ 20 ปี หรือ คิว มีลักษณะเป็นชายรักชายด้วยกัน

  "จากนั้นนายระหัตถุ์หลอกให้หลงเชื่อว่า ต้นตระกูลเป็นเชื้อหม่อมราชวงศ์วัชรบดินทร์ บุญนาค เทพหัสดิน ณ อยุธยา (ท่านชายตอง) อยู่ที่กรุงเทพฯ และจะมาทำการขอแต่งงานกับนายนภัสทร์ โดยจะนำสินสอดรวม 60 ล้านบาท มาขอแต่งงานตามประเพณี นายสุบินได้หลงเชื่อ จึงตกลงยอมยกหลานชายให้แต่งงาน ผ่านไป 2 อาทิตย์ นายระหัตถุ์ออกอุบายหลอกว่า ทางบ้านยังไม่ส่งเงินมาให้พร้อมทั้งขอยืมเงินนายสุบินก่อน เพื่อแต่งงานหลานชาย เมื่อเงินทางบ้านส่งมาก็จะนำเงินมาคืนให้ ส่วนนายสุบินหลงเชื่อให้ยืมเงิน จัดงานแต่งร่วม 8 แสนบาท จัดงานอย่างอลังการพร้อมทั้งจ้างดาราในวงการแสดง มาในงานเพื่อตบตาว่านายระหัตถุ์มีเชื้อสายหม่อมและดูน่าเชื่อถือ หลังจบงานผ่านไป ประมาณ 20 วัน นายสุบินเริ่มสงสัยและสอบถามเรื่องเงิน ปรากฏว่าถูกนายระหัตถุ์หลอกเงินไป ส่วนนายระหัตถุ์ไหวตัวหลบหนีไปทัน" พ.ต.อ.ภูบาล กล่าว

  ต่อมาตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดสระบุรีสามารถจับกุมได้เมื่อวันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังสืบทราบว่า นายระหัตถุ์ได้หลบหนีไปบวชพระอยู่ในสำนักสงฆ์ ที่ จ.พิษณุโลก เป็นสำนักสงฆ์ที่สร้างขึ้นในพื้นที่ของญาติตนเอง และเป็นเงินที่ลวงมาจากนายสุบินด้วย ซ้ำยังสร้างวัตถุมงคลหลอกขายชาวบ้านทั่วไป ขณะที่หลอกลูกศิษย์เจ้าของแพปลาแห่งหนึ่ง ให้ร่วมลงทุนสร้างตะกรุดมหาเสน่ห์จำนวนล้านกว่าบาท รุ่น "ตะกรุดกวางเหลียวหลัง" แต่สุดท้ายเบี้ยวเงินตามเคย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวดำเนินคดีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลวงโลกเกย์หลอกเงินโดนหลอกเชิดเงินพระปลอมสำนักสงฆ์หม่อมปลอมหลอกเป็นหม่อมกองบังคับการสระบุรีสระบุรีพิษณุโลกตะกรุดตะกรุดมหาเสน่ห์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 17:27 น.