วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘เลดี้โบกี้’ วันแรกคึกคัก คนแห่จองหยุดยาววันแม่เพียบ

‘เลดี้โบกี้’ วันแรกคึกคัก คนแห่จองหยุดยาววันแม่เพียบ

  • Share:

การรถไฟฯ เปิดใช้บริการ “เลดี้ โบกี้” วันแรก เสียงตอบรับเกินคาด เผยด่วนพิเศษกรุงเทพฯ - เชียงใหม่ เต็มทุกที่นั่ง เผยหยุดยาววันแม่ คนแห่จองเพียบ เหลือไม่กี่ที่นั่งเต็ม...

นายทนงศักดิ์ พงษ์ประเสริฐ ผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) กล่าวว่า การรถไฟฯ ได้จัดขบวนรถไฟโดยสารปรับอากาศชั้น 2 ที่มีตู้นอน สำหรับสตรี เด็กหญิง และเด็กชายที่มีอายุไม่เกิน 10 ปี ขบวนละ 1 โบกี้ จำนวน 40 ที่นั่ง แบ่งเป็นเตียงบน 20 ที่ และเตียงล่าง 20 ที่ โดยจะเปิดให้บริการใน 3 เส้นทางหลัก คือ สายเหนือ สายใต้ และสายตะวันออกเฉียงเหนือ รวมทั้งจะใช้พนักงานบริการเป็นสตรีทั้งหมด ทั้งพนักงานปูเตียง ตำรวจหญิง พนักงานทำความสะอาด และพนักงานรถเสบียง เพื่อความปลอดภัยและเสริมความมั่นใจใหักับผู้ใช้บริการที่เป็นสตรีและเด็ก

สำหรับการเปิดให้บริการในวันนี้เป็นวันแรก ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้โดยสารจองตั๋วใช้บริการแล้ว โดยสายเหนือ ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 1 กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ เต็มทุกที่นั่ง สายใต้ ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 37 กรุงเทพฯ-สุไหงโก-ลก จองแล้ว 27 ที่นั่ง สายตะวันออกเฉียงเหนือ ขบวนรถด่วนที่ 67 กรุงเทพฯ-อุบลราชธานี จองแล้ว 25 ที่นั่ง ขบวนรถด่วนที่ 69 กรุงเทพฯ-หนองคาย มีผู้จองแล้ว 11 ที่นั่ง ส่วนในช่วงหยุดยาววันแม่ที่จะถึงนี้ (8-12 ส.ค.) มีผู้โดยสารจองที่นั่งในเลดี้ โบกี้ เกือบเต็มแล้วทุกที่นั่ง

อย่างไรก็ตาม จะคอยติดตามยอดการใช้งานเป็นระยะ หากเส้นทางใดไม่เป็นที่นิยมอาจปรับปรุงการพ่วงรถเลดี้คาร์ ให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้โดยสารต่อไป.

เปิดวันแรก 'เลดี้โบกี้' ตู้นี้เฉพาะสตรีและเด็ก ทั้งหมด 6 ภาพ

ศูนย์ประชาสัมพันธ์และบริการท่องเที่ยว การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยยอดจองรถเลดี้คาร์ประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2557 เกินคาด โดยขบวน 37 กรุงเทพ - สุไหงโกลกมียอดจอง 27 ที่นั่ง ขบวน 67 กรุงเทพ - อุบลราชธานี จองไปแล้ว 25 ที่นั่ง ขบวน 69 กรุงเทพ - หนองคาย 11 ที่นั่ง ขณะที่ ขบวน 1 กรุงเทพ - เชียงใหม่ เต็มทุกที่นั่ง สำหรับขบวนที่ยังมีที่นั่งเหลือผู้โดยสารที่เป็นสตรีและเด็กสามารถซื้อตั๋วก่อนการโดยสารได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้