ไลฟ์สไตล์
100 year

คืบหน้าท่อส่งแก๊สใต้ดินไต้หวัน ระเบิด ตายแล้ว 26 เจ็บ 271 (ชมคลิป)

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2557 14:36 น.
SHARE

เหตุท่อส่งแก๊สใต้ดินระเบิด ที่เมืองเกาสง ในไต้หวัน ล่าสุด มีผู้เสียชีวิตแล้ว 26 คน บาดเจ็บอีกกว่า 271 ราย ส่วนสาเหตุยังไม่เป็นที่แน่ชัด...

ความคืบหน้าเหตุท่อส่งแก๊สใต้ดินระเบิดอย่างรุนแรง ในเมืองเกาสง เมืองใหญ่อันดับ 2 ของไต้หวัน ตั้งแต่เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ล่าสุด มีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 26คน บาดเจ็บอีกกว่า 271 ราย อย่างไรก็ดี ทางการไต้หวันยอมรับตัวเลขผู้เสียชีวิต น่าจะพุ่งสูงขึ้นมากกว่านี้อีก เนื่องจากผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหลายราย ยังอยู่ในอาการสาหัส ขณะที่สาเหตุยังไม่เป็นที่แน่ชัด

ข่าวแนะนำ

โดยผู้รอดชีวิตรายหนึ่ง ซึ่งบ้านพักอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุเพียงเล็กน้อย เปิดเผยว่า ในช่วงที่เกิดเหตุ บ้านของตนเกิดสั่นไหวคล้ายกับเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ เมื่อตนเองเปิดประตูออกมา ก็เห็นควันสีขาวพวยพุ่งเต็มไปหมด และเต็มไปด้วยกลิ่นแก๊ส

ขณะที่เจ้าหน้าที่จากบริษัท CPC Corp. บริษัทผู้วางเครือข่ายท่อแก๊สใต้ดินของไต้หวัน ซึ่งรัฐบาลไต้หวันเป็นเจ้าของ ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า ไม่มีสัญญาณใดๆ ว่าจะเกิดปัญหาขึ้นก่อนหน้าที่จะมีการระเบิด นอกจากนี้ ยังได้ปฏิเสธที่จะข้อมูล หรือเหตุผลที่ทำให้เกิดเหตุระเบิดในครั้งนี้ด้วย ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงคาดว่า สาเหตุอาจจะมาจากการรั่วไหลของก๊าซโพรพีน แต่สาเหตุและต้นตอของการรั่วไหล ยังไม่มีความชัดเจน

ชมคลิปที่นี่

ท่อส่งแก๊สใต้ดินระเบิดในไต้หวัน คร่า22ชีวิต เจ็บ270ราย ทั้งหมด 10 ภาพ

สยอง! ท่อส่งแก๊สใต้ดินระเบิด ในเมืองเกาสง ไต้หวัน คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วกว่า 22 ชีวิต และบาดเจ็บอีกกว่า 270 ราย
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไต้หวันท่อส่งแก๊สใต้ดินระเบิดเมืองเกาสง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 17:58 น.