คืบหน้าท่อส่งแก๊สใต้ดินไต้หวัน ระเบิด ตายแล้ว 26 เจ็บ 271 (ชมคลิป)

ข่าว

  คืบหน้าท่อส่งแก๊สใต้ดินไต้หวัน ระเบิด ตายแล้ว 26 เจ็บ 271 (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ส.ค. 2557 14:36 น.

   เหตุท่อส่งแก๊สใต้ดินระเบิด ที่เมืองเกาสง ในไต้หวัน ล่าสุด มีผู้เสียชีวิตแล้ว 26 คน บาดเจ็บอีกกว่า 271 ราย ส่วนสาเหตุยังไม่เป็นที่แน่ชัด...

   ความคืบหน้าเหตุท่อส่งแก๊สใต้ดินระเบิดอย่างรุนแรง ในเมืองเกาสง เมืองใหญ่อันดับ 2 ของไต้หวัน ตั้งแต่เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ล่าสุด มีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 26คน บาดเจ็บอีกกว่า 271 ราย อย่างไรก็ดี ทางการไต้หวันยอมรับตัวเลขผู้เสียชีวิต น่าจะพุ่งสูงขึ้นมากกว่านี้อีก เนื่องจากผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหลายราย ยังอยู่ในอาการสาหัส ขณะที่สาเหตุยังไม่เป็นที่แน่ชัด

   โดยผู้รอดชีวิตรายหนึ่ง ซึ่งบ้านพักอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุเพียงเล็กน้อย เปิดเผยว่า ในช่วงที่เกิดเหตุ บ้านของตนเกิดสั่นไหวคล้ายกับเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ เมื่อตนเองเปิดประตูออกมา ก็เห็นควันสีขาวพวยพุ่งเต็มไปหมด และเต็มไปด้วยกลิ่นแก๊ส

   ขณะที่เจ้าหน้าที่จากบริษัท CPC Corp. บริษัทผู้วางเครือข่ายท่อแก๊สใต้ดินของไต้หวัน ซึ่งรัฐบาลไต้หวันเป็นเจ้าของ ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า ไม่มีสัญญาณใดๆ ว่าจะเกิดปัญหาขึ้นก่อนหน้าที่จะมีการระเบิด นอกจากนี้ ยังได้ปฏิเสธที่จะข้อมูล หรือเหตุผลที่ทำให้เกิดเหตุระเบิดในครั้งนี้ด้วย ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงคาดว่า สาเหตุอาจจะมาจากการรั่วไหลของก๊าซโพรพีน แต่สาเหตุและต้นตอของการรั่วไหล ยังไม่มีความชัดเจน

   ชมคลิปที่นี่

   ท่อส่งแก๊สใต้ดินระเบิดในไต้หวัน คร่า22ชีวิต เจ็บ270ราย ทั้งหมด 10 ภาพ

   สยอง! ท่อส่งแก๊สใต้ดินระเบิด ในเมืองเกาสง ไต้หวัน คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วกว่า 22 ชีวิต และบาดเจ็บอีกกว่า 270 ราย
   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท
   03:13

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 11:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์