ไลฟ์สไตล์
100 year

หมา 'พิตบูล' 4 ตัว รุมขย้ำสาวใหญ่สาหัส คาดหิวโหย

ทีมข่าวภูมิภาค1 ส.ค. 2557 14:23 น.
SHARE

'พิตบูล' 4 ตัว รุมขย้ำสาวใหญ่สาหัส ที่ประจวบคีรีขันธ์ โชคดีช่วยได้ทัน คาดหิวจัด หลังเจ้าของล้มป่วย พักรักษาตัวในโรงพยาบาล ทำให้ไม่มีคนให้อาหาร...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 1 สิงหาคม 2557 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีผู้ถูกสุนัขพิตบูลกัด บาดเจ็บสาหัส นอนพักรักษาตัวที่ศึกศัลยกรรมทั่วไป โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ทราบชื่อ นางสุวิน บุญเทียม อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 249/2 หมู่ 9 บ้านหนองน้ำขาว ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ สภาพร่างกายมีบาดแผลจากการถูกเขี้ยวสุนัขที่หน้าท้อง ลำคอ ใบหน้า ศีรษะ และมีแผลขนาดใหญ่ที่ต้นขวา มีอาการปวดตามบริเวณกล้ามเนื้อ ไข้สูง

นายแพทย์วิฑูรย์ ศรีศุกร์เจริญ นายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรม แพทย์เวรเจ้าของไข้ ได้ให้ยาปฏิชีวนะ และยาแก้ปวดแก้อักเสบ เพื่อบรรเทาอาการปวด และระงับการติดเชื้อของแผลที่โดนสุนัขกัด 

สอบถาม นางสุวิน เล่าว่า ตนเดินทางกลับจากทำงานปอกมะพร้าว พร้อมหลานสาวอายุ 16 ปี เมื่อจะเดินเข้าบ้าน ได้มีสุนัขพันธุ์พิตบูล จำนวน 4 ตัว กระโดดข้ามรั้วลวดหนาม ที่มีไม้ไผ่ ขนาดความสูง 1 เมตรกั้นอยู่ กระโจนเข้าทำร้าย ส่วนหลานสาวรีบวิ่งหนีเข้าบ้าน ซึ่งตนถูกสุนัขทั้ง 4 รุมขย้ำทั่วตัว บางตัวฝังคมเขี้ยวเข้าที่ศีรษะ ขณะที่พยายามดิ้นหนี และร้องขอความช่วยเหลือ ต่อมา นายสดับ พลายศรี อายุ 49 ปี น้องเขย ขี่ จยย.ผ่านมา จึงได้เข้าช่วยเหลือ ก่อนจะพากันวิ่งหนีเข้าบ้าน จากนั้นสุนัขพิตบูลทั้ง 4 ตัว ได้หันไปกัดสุนัขพันธุ์ไทยที่ตนล่ามโซ่ไว้ จนตายคาโซ่ ต่อมา นายสดับจึงโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือที่ 1669 ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ชีพมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน จะมาช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์

นายสดับ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ สุนัขพันธุ์พิตบูล ที่มี ด.ต.เกษม นวลศรี ผบ.หมู่งานป้องกัน สถานีตำรวจภูธรคลองวาฬ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เป็นเจ้าของ มีทั้งหมด 6 ตัว ถูกเลี้ยงไว้ในกรง และบางตัวถูกผูกล่ามกับโซ่ แต่เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ด.ต.เกษม เดินล้มหัวฟาดพื้น เพื่อนๆ ตำรวจได้ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ จึงไม่มีคนมาให้อาหาร คาดว่าสุนัขเกิดอาการหิว จึงได้กระโจนข้ามรั้วมาหาอาหารกิน กระทั่งรุมทำร้ายนางสุวินจนอาการสาหัส โชคดีที่มาช่วยไว้ได้ทัน

พ.ต.อ.ภัทรชัย กอสนาน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรคลองวาฬ ผู้บังคับบัญชาของ ด.ต.เกษม เปิดเผยว่า ขณะนี้ ด.ต.เกษม ญาติพาไปรักษาตัวที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อรักษาหายคงเดินทางกลับมาทำงานได้ ซึ่งได้มอบให้ ร.ต.ท.อามร เพชรด้วง พนักงานสอบสวน เดินทางไปตรวจสอบสาเหตุ และอาการบาดเจ็บของนางสุวิน หลังจากที่ญาติได้มาแจ้งความบันทึกเป็นหลักฐาน ส่วนค่ารักษาพยาบาลและค่าเยียวยา ต้องรอให้ผู้บาดเจ็บทั้งสองคนหายเป็นปกติก่อน แล้วจึงมาเจรจาพูดคุยกัน.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุนัขพิตบูลกัดสาวใหญ่ประจวบคีรีขันธ์บาดเจ็บสาหัสหิวจัด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 19:59 น.