ข่าว
100 year

รถบัสไปงานสวดพระศพ 'พระสังฆราช' คว่ำเจ็บระนาว

ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2557 14:46 น.
SHARE

รถทัวร์คณะ ร.ร.รัตภูมิ จ.สงขลา เดินทางไปสวดพระศพ "สมเด็จพระสังฆราช" พลิกคว่ำ หลังเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ ริมถนนสายเอเชีย ขาขึ้น จ.พัทลุง ผู้โดยสาร 45 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย...

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 31 ก.ค.นี้ ร.ต.ท.วิโรจน์ ปราบกรี พนักงานสอบสวน สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถทัวร์ 2 ชั้น พลิกคว่ำลงไปนอนตะแคงอยู่ในร่องกลางถนน เหตุเกิดบนถนนสายเอเชีย ขาขึ้น บ้านควนหินแท่น หลัก กม.ที่ 1216 หมู่ 3 ต.โคกทราย อ.ป่าบอน จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมกับหน่วยกู้ภัยพัทลุง หน่วยกู้ภัยแม่ขรี หน่วยกู้ภัยรัตภูมิ

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ 2 ชั้น หมายเลขทะเบียน 30-4216 สงขลา พุ่งชนต้นไม้ริมถนนขาดสะบั้น จำนวน 5 ต้น และพลิกลงไปนอนตะแคงอยู่ในร่องน้ำกลางถนน สภาพรถด้านหน้าพังยับเยิน ภายในรถมีผู้โดยสาร ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงสูงอายุจำนวนมาก พยายามคลานออกจากรถทางด้านกระจกหน้า

อย่างไรก็ตาม ที่นั่งของคนขับมี นายหมัดอูเส็น หวังเบ็นหมัด อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 257 หมู่ 7 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา เป็นคนขับรถ ถูกอัดก๊อบปี้ติดอยู่กับพวงมาลัย หน่วยกู้ภัยพัทลุงต้องใช้เครื่องตัดถ่าง อยู่ประมาณ 20 นาที กว่าจะนำร่างโชกเลือดของคนขับรถส่งโรงพยาบาลป่าบอนอย่างปลอดภัย ส่วนผู้โดยสารที่นั่งมากับรถจำนวน 45 คน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้นำร่างไปตรวจอาการที่โรงพยาบาลป่าบอนและโรงพยาบาลตะโหมด แต่ผู้โดยสารทั้งหมดก็ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย แพทย์โรงพยาบาลจึงอนุญาตให้กลับบ้านได้ทุกคน ยกเว้นคนขับรถที่ถูกอัดก๊อบปี้ ได้รับบาดเจ็บกระดูกขาข้างซ้ายแตก ต้องส่งตัวไปทำการรักษาที่โรงพยาบาลพัทลุง

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ รถทัวร์ได้รับผู้โดยสารเหมาคัน จำนวน 45 คน จากบริเวณสี่แยกคูหา อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เพื่อเดินทางไปสวดพระศพสมเด็จพระสังฆราช ที่ กทม. ซึ่งนายสุทัศน์ บุญทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนรัตภูมิ จ.สงขลา ได้นำคณะและจองวันเวลาร่วมพิธีสวดพระศพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อรถทัวร์รับผู้โดยสารวิ่งออกจากต้นทางได้ประมาณ 15 นาที ก็เกิดเสียงดังขึ้นที่ใต้ท้องรถ แล้วรถก็เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง และพลิกคว่ำลงไปนอนตะแคงอยู่ในร่องกลางถนน ทำให้รถทัวร์พังยับเยิน แต่โชคดีที่ผู้โดยสารทุกคนปลอดภัย ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บสาหัส

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ นายวินัย บัวประดิษฐ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง และนายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร นายก อบจ.พัทลุง ได้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ พร้อมระดมแพทย์ พยาบาลของโรงพยาบาลป่าบอนและโรงพยาบาลตะโหมด มาอำนวยความสะดวกและตรวจอาการของผู้โดยสารอย่างละเอียดทุกคน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถทัวร์พลิกคว่ำอุบัติเหตุพระสังฆราช

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้