‘การบินไทย’ คุมเข้มรับมืออีโบลา ยันไม่กระทบเดินทางเครื่องบิน

ข่าว

  ‘การบินไทย’ คุมเข้มรับมืออีโบลา ยันไม่กระทบเดินทางเครื่องบิน

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ส.ค. 2557 13:09 น.

   การบินไทย สั่งศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน เข้มรับมือป้องกันเชื้อไวรัสอีโบลา เผยยังไม่กระทบเดินทางโดยเครื่องบิน เผยไม่มีจุดบินใดต้องเพิ่มมาตรการเป็นพิเศษ...

   ร.ท.สุรพล อิศรางกูร ณ อยุธยา รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากการระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลาใน 3 ประเทศของแอฟริกาขณะนี้ ทางบริษัทฯ ได้แจ้งเตือนให้ระมัดระวังสำหรับเที่ยวบินจากประเทศที่มีประชากรติดเชื้อไวรัสอีโบลาด้วย โดยสั่งการให้ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินเตรียมมาตรการรับมือและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลา รวมทั้งติดตามสถานการณ์และข้อมูลข่าวสารอย่างใกล้ชิด รวมทั้งรายงานข้อมูลให้รับทราบตลอด เพื่อให้สามารถปรับมาตรการดูแลผู้โดยสารทั้งขาเข้าและขาออกได้ทันท่วงที

   ทั้งนี้ การระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลายังไม่มีผลกระทบต่อการเดินทางโดยเครื่องบิน ซึ่งบริษัทฯ มีมาตรการเฝ้าระวัง โดยติดตามทุกสถานการณ์เตรียมพร้อมบุคลากรและอุปกรณ์ต่างๆ ในการรับมือกับสถานการณ์ แต่ขณะนี้ยังไม่มีจุดบินใดที่ต้องเพิ่มมาตรการเป็นพิเศษ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท
   03:13

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 10:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์