ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'สมเจตน์'เชื่อ สมาชิก สนช.เชียร์ 'ประยุทธ์'นั่งนายกฯ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2557 13:18 น.
  SHARE

  “พล.อ.สมเจตน์” เชื่อ สมาชิกสนช.เชียร์ “ประยุทธ์” นั่งนายกรัฐมนตรี เชื่อสามารถพาประเทศไปสู่จุดที่ประชาชนหวังไว้ได้ 

  วันที่ 1 ส.ค. พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม อดีต ส.ว.กล่าวภายหลังได้รับการโปรดเกล้าฯเป็น สนช.ว่า ไม่คิดว่า จะได้รับการเสนอชื่อเพราะจุดมุ่งหมายในการทำหน้าที่ต่างกัน สำหรับการทำงานต่อจากนี้ต้องดูว่า แนวทางทิศทางการทำงานของ สนช.จะเป็นอย่างไรแต่เชื่อว่า ไม่เหมือนในอดีตที่มีการปฏิวัติรัฐประหาร เนื่องจากจุดมุ่งหมายครั้งนี้ ต้องการให้ประเทศชาติเดินไปข้างหน้าอย่างมีความสุขตามเป้าหมายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เราต้องให้โอกาสเขาทำงานพิสูจน์ผลงาน ซึ่งคนไทยต้องยอมรับว่า ตลอดระยะเวลา 2 เดือนที่ผ่านมา คนไทยมีความสุขมากขึ้น โดยเฉพาะตนเอง ซึ่งระแวงว่า จะถูกดักฟังโทรศัพท์ต้องระวังตัวตลอด เพราะมีคนไม่หวังดีเยอะ

  เมื่อถามว่า พร้อมสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ใช่หรือไม่ พล.อ.สมเจตน์ กล่าวว่า ถ้าจะให้พูดกันจริงๆ ก่อนปฏิวัติยึดอำนาจการปกครองตนไม่เห็นด้วย เพราะดูเหมือนไม่ได้ทำอะไร แต่ระยะหลังเพิ่งมารู้ว่า ก่อนปฏิวัติเขาทำอะไรไว้เยอะเตรียมความพร้อมมาอย่างดีในทุกเรื่อง ดังนั้น ต้องเป็น พล.อ.ประยุทธ์ เท่านั้นที่จะขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรี มีความเหมาะสมที่สุด ในสถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้ และเชื่อว่า สมาชิกสนช. พร้อมที่จะให้การสนับสนุนทุกคน

  “คนที่ทำการปฏิวัติฯ แล้วไม่เอาอำนาจไว้ก็จะไม่เป็นไปตามที่เราตั้งใจ เพราะจะดีหรือไม่ดี ก็ต้องรับผิดชอบทุกอย่างอยู่แล้ว จะไปโทษใครไม่ได้ หรือ ถ้าไม่เป็นนายกรัฐมนตรี แล้วไปให้คนอื่นเป็นนายกรัฐมนตรี ตัวเองก็ต้องรับผิดชอบอยู่ดี เพราะฉะนั้น เป็นนายกรัฐมนตรีเองไม่ดีกว่าหรือ รับผิดชอบไปเลยคนเดียว ซึ่งผมเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายทหารที่มีความสามารถ มีความตั้งใจจริงที่จะนำพาประเทศชาติไปสู่จุดหมายที่คนไทยต้องการได้อย่างแน่นอน” พล.อ.สมเจตน์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัฐประหาร57สภานิติบัญญัติสมเจตน์ บุญถนอมอดีตส.ว.สรรหาเชียร์นั่งนายกรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.หัวหน้าคสช.

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 06:40 น.