ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ราเมศ" จ่อ ร้องกองปราบ"เรืองไกร"คดีแรก 4 สค.

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2557 13:02 น.
  SHARE

  "ราเมศ" ควง "วัชระ" จ่อ ร้องกองปราบฯ "เรืองไกร" คดีแรก 4 สค. ข้อหาแจ้งความเท็จ และหมิ่นประมาท 

  วันที่ 1 ส.ค. นายราเมศ รัตนะเชวง คณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทยยื่นตรวจสอบอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ รวมถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคว่า ตนขอชี้แจงบางส่วนเพื่อจะเข้าใจตรงกันว่า เราเคารพองค์กรที่ตรวจสอบ พร้อมให้ความร่วมมือแต่เราก็จะต้องปกป้องรักษาสิทธิ์ที่ถูกนายเรืองไกรละเมิดเช่นกัน เพราะที่ร้องมามีเจตนาเพื่อเป็นข่าวใช้ในการทำลายให้เสื่อมเสียชื่อเสียงมากกว่า

  ส่วนรายละเอียดการพิจารณาคดีให้เป็นดุลยพินิจของ คณะกรรมการ ป.ป.ช.และที่บอกว่า เปิดศึกกับนายเรืองไกรนั้น วันจันทร์ที่ 4 ส.ค.นี้ ตนและนายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อจะเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายเรืองไกร ที่กองปราบปราม ในข้อหาแจ้งความเท็จต่อเจ้าพนักงาน และหมิ่นประมาท จากกรณีที่นายเรืองไกรยื่นให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตรวจสอบ แล้ว กกต.สั่งยกคำร้อง 

  นายราเมศ กล่าวต่อว่า ส่วนที่ออกมาตอบโต้ตนว่า เป็นนักกฎหมายเด็ก ไม่มีพรรษาจะขอคุยกับนายชวนเท่านั้น ต้องเรียนว่า อย่างนายเรืองไกร อย่าว่าแต่จะคุยกับนายชวนเลย จะคุยกับตนก็คงไม่คุยด้วย เพราะตนเป็นนักกฎหมายแม้อายุไม่มาก แต่ยึดถือหลักการความถูกต้อง ประสบการณ์ทางกฎหมาย 11 ปี ของตนที่ซึมซับหลักการที่ดี จากนายชวน นายบัณฑิต ศิริพันธ์ และนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ คือ ครูที่สอนให้ตนเป็นนักกฎหมายที่ดี ใช้กฎหมายด้วยความเป็นธรรม วันข้างหน้าต้องเป็นนักกฎหมายที่ดี มีหลักการ จะไม่เป็นผู้ใหญ่เหมือนนายเรืองไกร ที่ "ใหญ่พร้าวเฒ่าลอกอ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัฐประหาร57สภานิติบัญญัติแห่งชาติสนช.วัชระ เพชรทองกองปราบฯปชป.เรืองไกร ลีกิจวัฒนะแจ้งความเท็จหมิ่นประมาทราเมศ รัตนะเชวง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 08:14 น.