'สุวรรณภูมิ' ยันประเทศเสี่ยง 'อีโบลา' ไร้เที่ยวบินตรงเข้าไทย

ข่าว

  'สุวรรณภูมิ' ยันประเทศเสี่ยง 'อีโบลา' ไร้เที่ยวบินตรงเข้าไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ส.ค. 2557 11:33 น.

   สุวรรณภูมิ ลุยรับมือไวรัสอีโบลา จับตาเที่ยวบินกลุ่มประเทศแอฟริกา ยันไม่มีสายการบินบินตรงจาก 3 ประเทศเสี่ยง สั่งตรวจเข้มผู้โดยสาร โชว์เอกสารฉีดวัคซีนสกัดไข้เหลือง พร้อมคัดกรองผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศโรคระบาด...
          
   นางระวีวรรณ เนตระคเวสนะ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) กล่าวว่า สนามบินสุวรรณภูมิได้เฝ้าระวังสายการบินที่บินมาจากประเทศเสี่ยงในกลุ่มแอฟริกาซึ่งเป็นต้นตอการระบาดของไวรัสอีโบลาอย่างเข้มงวด และยืนยันว่าสนามบินสุวรรณภูมิไม่มีสายการบินใดที่บินตรงมาจากกลุ่มประเทศเสี่ยง 3 ประเทศ คือ กินี, เซียร์ราลีโอน และไลบีเรีย แต่มีสายการบินที่บินมาจากทวีปแอฟริกาคือ สายการบินเอธิโอเปีย แอร์ไลน์, เซาท์แอฟริกัน และสายการบินไทย ดังนั้นผู้โดยสารที่เดินทางมาจากกลุ่มประเทศเสี่ยงเมื่อเข้ามาถึงสนามบินจะต้องมีการแสดงเอกสารการฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้เหลืองต่อเจ้าหน้าที่ ซึ่งการเฝ้าระวังก็เป็นไปตามมาตรฐานองค์การอนามัยโลกทุกประการ

   สำหรับมาตรการการป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลาของประเทศไทย สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและด่านควบคุมโรคท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ติดตามข่าวการระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลาอย่างต่อเนื่อง โดยมีมาตรการคัดกรองผู้ถือหนังสือเดินทางที่มาจากประเทศที่มีการระบาดของโรคที่ด่านควบคุมโรคทุกราย เพื่อทำแบบสอบถามเกี่ยวกับประวัติการเดินทางและสุขภาพทั่วไปของผู้เดินทางก่อนที่จะให้เดินทางเข้าประเทศ ซึ่งท่าอากาศยานสุวรรณภูมิยังไม่มีมาตรการใช้เครื่องสแกนอุณหภูมิร่างกาย (Thermal Scanner) สำหรับผู้เดินทางจากประเทศกลุ่มเสี่ยง อย่างไรก็ตาม ด่านควบคุมโรคท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเตรียมความพร้อม และสามารถดำเนินการได้ทันทีถ้าหากมีคำสั่ง เพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดดังกล่าว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท
   03:13

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 11:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์