ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.เชียงใหม่สกัดจับแก๊งยาบ้าคาด่าน ของกลาง 5 หมื่นเม็ด

ทีมข่าวภูมิภาค1 ส.ค. 2557 12:30 น.
SHARE

ตร.สนธิกำลังตั้งด่านสกัด ก่อนรวบหนุ่มใหญ่ เครือข่ายค้ายาบ้า พร้อมของกลาง 5 หมื่นเม็ด สารภาพเตรียมนำส่งเอเย่นต์ในตัวเมืองเชียงใหม่ ก่อนส่งต่อเข้ากรุงเทพฯ จนท.เร่งสอบสวนขยายผลล่าเครือข่าย ...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 1 ส.ค. ที่จุดสกัดกั้น บ.แก่งปันเต๊า ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ ผกก.สภ.เชียงดาว สืบทราบว่าขบวนการค้ายาบ้า จะมีการลำเลียงยาเสพติดเข้ามาจึงได้สั่งการตำรวจประจำจุดสกัดร่วมกับฝ่ายทหาร และ ตชด.ร้อย 335 ทำการตรวจค้นรถทุกคันที่ผ่านออกตัวเมืองเชียงดาว รวมทั้งรถทัวร์รถโดยสารประจำทาง 

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้เรียกตรวจรถโดยสารประจำทางสายท่าตอน-เชียงใหม่ ซึ่ง ขณะที่ทำการเรียกตรวจบัตรของผู้โดยสาร มีชาย 1 คน ลุกจากที่นั่งแล้ววิ่งหนีลงจากรถ โดยทิ้งกระเป๋าเดินทางไว้บนรถ เจ้าหน้าที่ทหารจึงได้สกัดจับชายดังกล่าวและควบคุมตัวไว้ได้ ทราบชื่อภายหลัง คือ นายพิชัย จารุไทร อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 240 ม.3 ต.บ้านเป้า อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

จากการตรวจสอบ ภายในกระเป๋าเดินทาง พบยาบ้า 5 แพ็ก แพ็กละ 10,000 เม็ด รวมยาบ้า 50,000 เม็ด จึงได้นำตัวไปทำการสอบสวนขยายผล เบื้องต้นทราบว่า ขนมาจากชายแดนด้าน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ เพื่อนำเข้าไปยังตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อให้เอเย่นต์นำส่งต่อให้ลูกค้าที่กรุงเทพฯ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผล ติดตามเครือข่ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ด่านสกัดยาบ้ายาเสพติดหนุ่มใหญ่รถโดยสารเชียงดาวเชียงใหม่

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 18:37 น.