สมศ.แจง'เกณฑ์ประเมินรอบ 4'รอความเห็นเตรียมเคาะตัวจริง

ข่าว

  สมศ.แจง'เกณฑ์ประเมินรอบ 4'รอความเห็นเตรียมเคาะตัวจริง

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ส.ค. 2557 13:35 น.

   สำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพ (องค์การมหาชน) ประกาศกำหนดวันประกาศใช้ตัวบ่งชี้และเกณฑ์การประเมินคุณภาพภายนอก รอบ 4 ตัวจริง หลังเผยแพร่ระดับชั่วคราวแล้ว รอฟังความคิดเห็น เพื่อปรับปรุงฉบับจริงต่อ...

   สำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพ (องค์การมหาชน) ได้ออกประกาศกำหนดวันประกาศใช้ตัวบ่งชี้และเกณฑ์การประเมินคุณภาพภายนอก รอบ 4 เพื่อชี้แจงกรณีที่เกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อนเกณฑ์ประเมินรอบ 4 ที่เกิดขึ้น โดยมีใจความดังนี้

   ตามที่มีความเข้าใจคลาดเคลื่อนเกี่ยวกับการประกาศใช้ตัวบ่งชี้และเกณฑ์การประเมินคุณภาพภายนอก รอบ 4 ระดับอุดมศึกษา โดยเข้าใจว่าประกาศของสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (สมศ.) ที่ปรากฏทางเว็บไซต์สำนักงาน (www.onesqa.or.th) เป็นตัวบ่งชี้ฉบับจริงที่จะใช้ในการประเมินคุณภาพภายนอก รอบ 4 นั้น

   ขอเรียนชี้แจงว่าประกาศดังกล่าวเป็นเพียงฉบับร่าง เพื่อต้องการรับฟังความคิดเห็นจากผู้เกี่ยวข้องและสาธารณชน สำหรับนำข้อมูลไปใช้ในการปรับปรุงให้มีความเหมาะสม โดยนำผลที่ได้ประกาศเป็นฉบับจริงในวันพุธที่ 1 ตุลาคม 2557 ตามแผนที่ได้วางไว้ ทั้งนี้สถานศึกษา นักเรียน/นักศึกษา ผู้ปกครองและผู้เกี่ยวข้องยังสามารถเสนอความคิดเห็นและข้อเสนอแนะเพิ่มเติม ภายในวันพุธที่ 20 สิงหาคม 2557 ผ่านช่องทางอีเมล์สำนักงาน (info@onesqa.or.th) ก่อนเข้าสู่กระบวนการพิจารณาสรุปของคณะกรรมการพัฒนาระบบการประเมินคุณภาพภายนอกระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ด้านการอาชีวศึกษาและระดับอุดมศึกษา และเสนอคณะกรรมการบริหาร สมศ. พิจารณาในวันอังคารที่ 26 สิงหาคม 2557 ต่อไป

   ขอขอบคุณท่านที่มีส่วนร่วมให้ความคิดเห็นและข้อเสนอแนะ เพื่อการพัฒนาตัวบ่งชี้และเกณฑ์การประเมินคุณภาพภายนอก รอบ 4 ให้เหมาะสมกับการตรวจสอบคุณภาพจัดการศึกษาของสถานศึกษาต่อไป

   ประกาศ ณ วันที่ 28 กรกฎาคม 2557 ลงชื่อ ศาสตราจารย์ ดร.ชาญณรงค์ พรรุ่งโรจน์ ผู้อำนวยการสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพ (องค์การมหาชน).

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท
   03:13

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 11:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์