ตร.ทท.ภูเก็ต รวบแก๊งปล่อยเงินกู้เก็บดอกโหด

ข่าว

  ตร.ทท.ภูเก็ต รวบแก๊งปล่อยเงินกู้เก็บดอกโหด

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ส.ค. 2557 11:15 น.

   ตร.ทท.ภูเก็ต วางแผนจับกุม 4 ชายฉกรรจ์ สมาชิกแก๊งเก็บดอกเบี้ยร้อยละ 20 ย่านหาดป่าตอง โดยจะปล่อยเงินกู้โหดให้กับพ่อค้า-แม่ค้า และหากไม่มีเงินจ่ายจะถูกข่มขู่...

   เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 31 ก.ค.ที่ กก.5 บก.ทท. พ.ต.ท.มิลิน เพียรช่าง รอง ผกก.5 บก.ทท. พ.ต.ต.อุรัมพร ขุนเดชสัมฤทธิ์ สว.ส.ทท.2 กก.5 บก.ทท.และชุดสืบสวน ส.ทท.2 กก.5 บก.ทท.แถลงข่าวการจับกุมสมาชิกแก๊งเก็บดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบในพื้นที่หาดป่าตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ โดยมีผู้ต้องหา 4 คน ประกอบด้วย 1.นายวิรัช จันคำผา อายุ 20 ปี 2.นายวัชระ คงดี อายุ 34 ปี 3.นายอเนก ห้วยหงส์ทอง อายุ 35 ปี และ 4.นายวิชาญ พุ่มตาก้อง อายุ 23 ปี พร้อมด้วยของกลางเงินสดนับหมื่นบาท และสมุดรายชื่อลูกค้าที่ปล่อยเงินกู้ 1 เล่ม โดยสามารถจับกุมได้ที่ริม ถ.ทวีวงศ์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้าน และพ่อค้าแม่ค้าว่า มีแก๊งตระเวนปล่อยเงินกู้นอกระบบในพื้นที่ จึงได้ออกสืบสวนสอบสวน จนทราบว่าบริเวณร้านค้าริม ถ.ทวีวงศ์ ต.ป่าตองตรงข้ามซอยเก็บทรัพย์ มักมีกลุ่มชายฉกรรจ์รวมตัวกัน ก่อนที่จะออกตระเวนเก็บดอกเบี้ยจากพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่ในแต่ละวัน โดยคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 20 ซึ่งเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด และจะออกเก็บดอกเบี้ยทุกวัน โดยบางครั้งหากลูกค้าไม่มีเงินชำระจะถูกข่มขู่ เจ้าหน้าที่จึงวางแผนจับกุม โดยส่งสายเข้าขอกู้ยืมเงินกับกลุ่มชายฉกรรจ์

   จากนั้นนายวิรัช ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาเรียกเก็บดอกเบี้ย 500 บาท จากเงินต้น 10,000 บาท จากนั้นเจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มอยู่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม โดยพบของกลางต่างๆ อยู่ภายในกระเป๋าสะพายที่นายวิรัชสะพายอยู่ที่ตัว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาร่วมกันประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคล โดยการจัดหาซึ่งเงินทุน และให้ผู้อื่นยืมเงินโดยไม่รับอนุญาตและร่วมกันให้ผู้อื่นยืมเงินโดยคิดดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด เบื้องผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.กะทู้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท
   03:13

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 11:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์