ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฮือฮา! ฝรั่งขายผัดไทย-หอยทอด ที่อ่างทอง

  ทีมข่าวภูมิภาค1 ส.ค. 2557 10:36 น.
  SHARE

  อดีตวิศวกร หนุ่มใหญ่ชาวสวิตเซอร์แลนด์ ช่วยภรรยาคนไทย เปิดร้านขายหอยทอด ผัดไทย อาหารตามสั่ง โดยลงมือทำด้วยตัวเอง นักท่องเที่ยว-ชาวบ้าน แห่ชิม บอกติดใจรสชาติ ...

  เมื่อวันที่ 1 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บริเวณร้าน ส.นายฝรั่ง ผัดไทย หอยทอด อาหารตามสั่ง เลขที่ 17/6 หมู่1 ต.จระเข้ร้อง อ.ไชโย จ.อ่างทอง พบชาวต่างชาติช่วยภรรยาชาวไทย ทำผัดไทย หอยทอด อาหารตามสั่งทุกชนิดขาย โดยมีภรรยาเป็นผู้ช่วย ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวและชาวบ้านที่พบเห็นเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งเข้าไปอุดหนุนช่วยซื้อ จนขายดีเป็นพิเศษ

  หน้าตาผัดไทย แต่ฝีมือฝรั่ง
  หน้าตาผัดไทย แต่ฝีมือฝรั่ง

  นางศิริพรณ์ สมิท อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 17/6 หมู่1 ต.จระเข้ร้อง อ.ไชโย จ.อ่างทอง ภรรยานายโทนี่ สมิท อายุ 53 ปี ฝรั่งที่ขายผัดไทย กล่าวว่า สามีเป็นชาวสวิตเซอร์แลนด์ อดีตวิศวกร ซึ่งแต่งงานกันมานานกว่า 30 ปี และได้บินไปอยู่ที่สวิตเซอร์แลนด์ด้วยกัน จากนั้นก็ย้ายกลับมาอยู่เมืองไทยประมาณ 7 ปีแล้ว โดยเปิดร้านขายอาหารอยู่ในกรุงเทพฯ จากนั้นค่อยย้ายมาเปิดร้านขายผัดไทย หอยทอด อาหารตามสั่งบริเวณหน้าบ้าน ที่ ต.จรเข้ร้อง อ.ไชโย โดยก่อนหน้ามีสามีเป็นผู้ช่วย ซึ่งสามีได้เรียนรู้ และลงมือทำอาหารไทย จนชำนาญหลายอย่าง โดยเฉพาะผัดไทย หอยทอด ซึ่งระยะแรกคนที่มากินนั้น เพราะความแปลกที่ต่างชาติเป็นคนทำ แต่มาระยะหลังเพราะจะติดใจในรสชาติ อีกทั้ง สามีเป็นคนที่รักความสะอาดมาก ถ้วย ชาม เมื่อล้างเสร็จ ก็ต้องผึ่งแดดทุกครั้ง 

  มั่นใจถูกหลักอนามัย
  มั่นใจถูกหลักอนามัย  นางศิริพรณ์ กล่าวต่อว่า ฝรั่งชาวต่างชาติส่วนใหญ่ที่เดินทางมาท่องเที่ยว เมื่อมาพบฝรั่งทำผัดไทย ก็ต้องลิ้มลองและติดใจในรสชาติ ทำให้ขายดี ด้านสามีตนเองนั้น ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย รับประทานอาหารไทยได้ทุกประเภท และชื่นชอบผัดไทยและหอยทอดเป็นพิเศษ และจะขายผัดไทยไปตลอด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝรั่งสวิตเซอร์แลนด์ขายผัดไทยหอยทอดอ่างทอง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 23:27 น.