ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'คุณหญิงทรงสุดา' หนุน สนช.เสนอ 'พล.อ.ประยุทธ์' นั่งนายกฯ

  ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2557 10:40 น.
  SHARE

  คุณหญิงทรงสุดา ยอดมณี ไม่ขัดหากสมาชิกเลือก "ประยุทธ์" นั่งนายกฯ ชี้เป็นผู้เริ่มต้นแก้ไขปัญหาชาติ หากต้องสานงานต่อให้จบก็ไม่น่าผิดอะไร ...

  วันที่ 1 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหว เหล่าสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ วานนี้ว่า ได้สอบถามไปยังคุณหญิงทรงสุดา ยอดมณี นายกสมาคมนักเรียนเก่าสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็น 1 ในผู้ได้รับการแต่งตั้งเป็น สนช.ชุดนี้ โดย คุณหญิงทรงสุดา เปิดเผยว่า รู้สึกเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างมากที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงไว้วางพระราชหฤทัยให้เข้ามาทำหน้าที่ ซึ่งก่อนหน้านี้มีผู้มาติดต่อเพื่อขอประวัติไป โดยมาติดต่อเมื่อราวๆ 3 สัปดาห์ที่ผ่านมาแล้ว ซึ่งขณะนั้นยังไม่ชัดเจนว่าจะให้ไปทำหน้าที่อะไร 

  แต่เมื่อมีการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งแล้วปรากฎรายชื่อ จึงทราบว่ามีชื่อร่วมอยู่ด้วย ซึ่งก็พร้อมทำหน้าที่นี้ให้ดีที่สุด แต่ก็คงต้องไปศึกษาดูในรายละเอียดอีกครั้งถึงการทำหน้าที่สมาชิกสภานิติบัญญัติฯ ดังกล่าว ขณะที่เมื่อถามว่ามองอย่างไรว่าสนช.ชุดดังกล่าวมีรายชื่อนายทหารเป็นอัตราส่วนที่ค่อนข้างมาก คุณหญิงทรงสุดา กล่าวว่า ส่วนตัวแล้วไม่ค่อยมีความรู้จักกับเหล่านายทหารนั้นๆ แต่มองว่าไม่น่ามีผลต่อการทำงานของพลเรือนที่จะเข้าไปทำหน้าที่

  ส่วนเรื่องการคัดเลือกตัวนายกรัฐมนตรีนั้น ที่มีข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อาจได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรีนั้น ส่วนตัวมองว่าหากสมาชิกเลือกกันเช่นนั้นก็ไม่น่าผิดปกติ เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ ก็ถือเป็นผู้ที่เริ่มต้นในการเข้ามาแก้ปัญหาชาติ หากจะทำงานต่อให้จบในตำแหน่งไหนก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจร่วมกันของสมาชิกทุกคน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัฐประหาร57สภานิติบัญญัติแห่งชาติสนช.57สนช.รัฐสภาคุณหญิงทรงสุดา ยอดมณีประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 21:54 น.