ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฮอนด้าส่งนักบิด 'ซุปเปอร์โน๊ต' ลุยทางเรียบที่สหรัฐ

  ทีมข่าวหน้ากีฬา1 ส.ค. 2557 10:34 น.
  SHARE

  เอ.พี.ฮอนด้าส่ง “ซุปเปอร์โน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร นักบิดชาวไทย ลุยต่อศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรุ่นโมโต ทู 600 ซีซี ช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง ตั้งแต่เดือน ส.ค.นี้ เริ่มที่สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 10 ส.ค.นี้ ซีทีเอชและทรูวิชั่นส์ ถ่ายทอดสดทางช่อง ฟ็อกซ์ สปอร์ต พลัส เอชดี เจ้าตัวตั้งเป้าขอประเดิมแต้มแรก หลังผลงานจากครึ่งฤดูกาลแรกดีขึ้นเป็นลำดับ

  บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด และทีมแข่งสต็อป แอนด์ โก (SAG) จากประเทศสเปน เตรียมส่ง “ซุปเปอร์โน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร นักบิดชาวไทย ลุยต่อใน ช่วงครึ่งฤดูกาลหลังของศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรุ่นโมโตทู 600 ซีซี พร้อมตั้งเป้าประเดิมแต้มแรกในเวทีเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ โดยเมื่อวันที่ 31 ก.ค. ที่ผ่านมา ที่ร้านอาหารที-เฮาส์ ถนนวิภาวดีรังสิต นายอารักษ์ พรประภา กรรมการบริหาร บ.เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด มร.เอ็ดดูอาโด เปราเลส ผู้จัดการทีมแข่งสต็อป แอนด์ โก (SAG) จากประเทศสเปน ร่วมกันแถลงยืนยันความพร้อมของ “ซุปเปอร์โน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร นักแข่งในสังกัด ที่เตรียมลงแข่งขันโมโตทูช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง ตั้งแต่เดือน ส.ค.นี้

  นายอารักษ์ในฐานะผู้ที่สนับสนุนนักบิดสายเลือดไทยเข้าสู่เวทีบิดระดับโลกมาอย่างต่อเนื่อง เปิดเผยว่า แม้ว่าในช่วงครึ่งฤดูกาลแรกที่ผ่านมา “ซุปเปอร์โน๊ต” จะยังไม่สามารถเก็บคะแนนสะสมในตารางแชมเปียนชิพได้ แต่หากดูจากเวลาต่อรอบในสัปดาห์ของการแข่งขัน นักบิดชาวไทยสามารถทำเวลาได้ดีขึ้นในทุกๆสนาม ซึ่งแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการในการขี่บนเวทีระดับโลก และเป็นเหตุผลให้เอ.พี. ฮอนด้า ยังคงไว้วางใจให้ “ซุปเปอร์โน๊ต” ทำหน้าที่ต่อในครึ่งฤดูกาล

  ขณะที่ตัวของ “ซุปเปอร์โน๊ต” นักบิดทีมเอพี ฮอนด้า พีทีที เดอะพิซซ่า แซก (SAG) เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง ซึ่งจะเป็นสนามที่ตนเองเคยมีประสบการณ์ในการขี่เมื่อปีที่แล้ว ก็เชื่อว่าจะมีผลงานที่ดีขึ้น พร้อมมั่นใจการทำงานร่วมกับทีมสต็อป แอนด์ โก (SAG) จะช่วยให้ตนเองลุ้นทำผลงานประเดิมคะแนน สะสมในโมโตทูได้อย่างแน่นอน และขอให้แฟนๆ ความเร็วชาวไทยช่วยส่งกำลังใจให้ตนในทุกๆสนาม เริ่มจากการแข่งขันที่สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 10 ส.ค.นี้ ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางทรูวิชั่นส์ ฟ็อกซ์ สปอร์ต พลัส เอชดี (ช่อง 680) และทางซีทีเอช ช่อง 47

  สำหรับ “ซุปเปอร์โน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร มีผลงานในการแข่งขันช่วงครึ่งฤดูกาลแรก ด้วยการบิดรถหมายเลข 10 คู่ใจเข้าเส้นชัยอันดับที่ 20 ในศึกกาตาร์ กรังด์ปรีซ์ เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยเจ้าตัว มีคิวเดินทางพร้อม มร.เอ็ดดูอาโด เปราเลส กลับไปยังประเทศสเปน ในวันที่ 4 ส.ค.นี้ ก่อนที่จะบินต่อไปยังเมืองอินเดียนาโพลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อลงแข่งรายการอินเดียนาโพลิส จีพี ในวันที่ 10 สิงหาคมต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฐิติพงศ์ วโรกร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 08:17 น.