ข่าว
100 year

อดีตนายทหารเก่าพร้อมทำหน้าที่ สนช. จ่อทยอยรายงานตัวรัฐสภา

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2557 10:23 น.
SHARE

บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ จ่อเข้ารายงานตัวรัฐสภาบ่ายวันนี้ ขณะที่เหล่าอดีตนายทหารเก่าตบเท้าพร้อมทำหน้าที่ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ...

วันที่ 1 ส.ค. ความเคลื่อนไหวสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันนี้ พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ (ตท.6) อดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุด เปิดเผยว่า ได้รับทราบเรื่องการโปรดเกล้าฯ แล้ว ซึ่งคาดว่าจะเดินทางไปรายงานตัวที่รัฐสภาในช่วงบ่ายวันนี้ ส่วนก่อนหน้านี้นั้น มีการพูดคุยกันบ้างซึ่งส่วนตัวเองนั้น ไม่ได้อยู่ในแวดวงการเมืองมานานแล้ว แต่หากเห็นว่าตนเองยังทำประโยชน์ให้ประเทศได้ก็พร้อมที่จะทำหน้าที่ ขณะที่การเลือกตัวนายกรัฐมนตรีนั้น พล.อ.บุญสร้าง กล่าวว่า ยังไม่มีการหารือในเรื่องนี้

ด้าน พล.ร.อ.กำธร พุ่มหิรัญ (ตท.10) อดีตผู้บัญชาการทหารเรือ เปิดเผยว่าทราบข่าวการโปรดเกล้าฯ แล้ว ส่วนการรายงานตัวนั้นคงจะต้องขอเวลาเตรียมเอกสารต่างๆ ก่อน โดยในวันนี้อาจจะยังดำเนินการไม่ทัน

ขณะที่ พล.อ.พิรุณ แผ้วพลสง (ตท.10) อดีตรองผู้บัญชาการทหารสูงสุด กล่าวว่า รับทราบเรื่องการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ได้รับการสอบถามมาระยะหนึ่งแล้ว เรื่องความพร้อมในการเข้าทำหน้าที่ ก็ได้ส่งรายละเอียดไปจากนั้นก็แล้วแต่ว่าจะพิจารณาเสนอชื่อหรือไม่ แต่เมื่อมีรายชื่อปรากฏ ก็พร้อมที่จะทำหน้าที่ดังกล่าว ส่วนการรายงานตัววันนี้น่าจะยังไม่พร้อม ต้องขอเวลารวบรวมเอกสารก่อน

ขณะที่ สนช.ชุดนี้มีรายชื่อนายทหารเข้ามาจำนวนมากนั้น พล.อ.พิรุณกล่าวว่า น่าจะเป็นเพราะมีการแต่งตั้งผู้ที่อยู่ในตำแหน่งเข้ามาทำหน้าที่ด้วย จึงทำให้มีรายชื่อนายทหารเข้ามาในอัตราส่วนที่มาก แต่หากเป็นชื่ออดีตนายหารเก่า ก็มองว่าเป็นเรื่องปกติที่จะมีเข้ามาทำหน้าที่ ส่วนการเลือกตัวนายกรัฐมนตรี นั้น พล.อ.พิรุณ กล่าวว่า คงเป็นเรื่องที่ต้องเข้าไปหารือในหมู่สมาชิก ตนเองคงตอบอะไรคนเดียวไม่ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐประหาร57สภานิติบัญญัติแห่งชาติสนช.57สนชรายงานตัวรัฐสภา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้