ข่าว
100 year

'เซลบี้' นำทัพสอยคิวโลกมาไทย ลงแข่ง 6 แดงเวิลด์ ที่ รร.มณเฑียร

ทีมข่าวหน้ากีฬา1 ส.ค. 2557 10:15 น.
SHARE

“ฉลามหิน” มาร์ค เซลบี้ มือ อันดับ 1 ของโลก และแชมป์สนุ้กเกอร์โลกคนล่าสุดนำทัพมือพระกาฬทั่วทุกมุมโลก ลงชิงชัยการแข่งขันสนุ้กเกอร์แสงโสม 6 แดงเวิลด์ แชมเปียนชิพ ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 1-6 ก.ย.นี้ ที่โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ พระราม 3...


ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันสนุ้กเกอร์แสงโสม 6 แดงเวิลด์ แชมเปียนชิพ ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 1-6 ก.ย.นี้ ที่โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ พระราม 3 ล่าสุด “ฉลามหิน” มาร์ค เซลบี้ มืออันดับ 1 ของโลก และแชมป์สนุ้กเกอร์โลกคนล่าสุด จะนำทัพมือพระกาฬทั่วทุกมุมโลก ลงชิงชัยแน่นอน โดยมืออาชีพโลก 16 คน จะเดินทางมาแข่งขัน อาทิ “พ่อมดวิสกี้” จอห์น ฮิกกินส์ แชมป์โลก 4 สมัยชาวสกอตแลนด์, “พ่อมดน้อย” ฌอน เมอร์ฟีย์ แชมป์โลก 1 สมัย, “จรวดทางเรียบ” มาร์ค วิลเลียมส์ แชมป์โลก 2 สมัย รวมถึง “ไอ้ปืนกล” จัดด์ ทรัมป์ รองแชมป์โลก 1 สมัยชาวอังกฤษ นำทัพ ส่วนนักกีฬาไทยนำโดย “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม อดีตมือ 3 ของโลก ที่เพิ่งได้แชมป์ 6 แดงประเทศไทย “แจ๊ค สระบุรี” เดชาวัต พุ่มแจ้ง มือ 47 ของโลก

ซึ่งนายสินธุ พูนศิริวงศ์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากความสำเร็จสูงมากในการจัดการแข่งขัน เอ.พี.ฮอนด้า 6 แดงชิงแชมป์ประเทศไทย ที่แฟชั่น ไอส์แลนด์ ที่มีแฟนสนุ้กเกอร์ และแฟนกีฬาเข้าชมกันอย่างล้นหลาม เราเชื่อมั่นว่า ในการแข่งขันชิงแชมป์โลก ที่มีแสงโสม เป็นผู้สนับสนุนหลัก จะประสบความสำเร็จได้รับการตอบรับจากแฟนกีฬาเหมือนอย่างเคย

ในการแข่งขันครั้งนี้ ได้มีการเพิ่มเงินรางวัลจากเดิม 6 ล้าน เป็น 8 ล้านบาท จะมีขึ้นระหว่าง 1-6 กันยายนนี้ ที่โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ พระราม 3 มีนักกีฬาจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขัน 48 คนจากทั่วโลก นำโดยมีนักกีฬาจากระดับอาชีพโลก (เมนทัวร์) 16 คน และมีนักสอยคิวไทยลงแข่งขันในฐานะเจ้าภาพ 8 คน ประกอบด้วย 6 คนจากเมนทัวร์ แชมป์ประเทศไทย 1 คน และไอบีเอสเอฟ 1 คน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาร์ค เซลบี้สนุ้กเกอร์แสงโสม 6 แดงเวิลด์ แชมเปียนชิพ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้