ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แฉคลิป-นร.ยำรุ่นน้อง ปมไม่ช่วยราวีอริต่างร.ร.

  ทีมข่าวหน้า 11 ส.ค. 2557 08:39 น.
  SHARE

  เผยคลิปกลุ่มนักเรียนโรงเรียนดังรุมกระทืบรุ่นน้องที่ดังว่อนกระฉ่อนเน็ต เป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) นนทบุรี มีทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันร่วมวง เหตุแค้นรุ่นน้องเมินช่วยชกต่อยคู่แค้นต่างสถาบัน ผู้เกี่ยวข้องเตรียมล้อมคอกหามาตรการควบคุมพฤติกรรมเถื่อน ด้านผู้ปกครองเหยื่อเตรียมแจ้งความเอาผิดจนถึงที่สุด

  จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวีดิโอ นร.ชายกลุ่มหนึ่งของโรงเรียนมัธยมชื่อดัง ก่อเหตุรุมทำร้าย นร.รุ่นน้องอย่างรุนแรง จนมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมกับพฤติกรรมนักเรียนกลุ่มดังกล่าว พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขปัญหาพฤติกรรมรุนแรงที่เกิดขึ้น

  เมื่อวันที่ 31 ก.ค.นายกมล รอดคล้าย เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานเผยว่า ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว มอบหมายให้นายธีร์ภวังคนันท์ ผอ.ศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เบื้องต้นไม่ใช่การทะเลาะวิวาททั่วไป แต่เหมือนรวมกลุ่มพิพากษาลงโทษเด็กรุ่นน้องอย่างเป็นระบบ ส่วนตัวรู้สึกเป็นกังวลในเรื่องนี้ เพราะหากเป็นการทะเลาะวิวาทของเด็กในโรงเรียนเดียวกันและมีคู่กรณีเพียงแค่ 1-2 คน สามารถตกลงปัญหาได้และจบไปเลย แต่เหตุดังกล่าวสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานจะดำเนินการทบทวนและจัดระบบดูแลปัญหาการทะเลาะวิวาทของนักเรียนในสังกัด โดยเรียกประชุมผู้เกี่ยวข้องในสัปดาห์หน้า อาจนำแนวทางการแก้ปัญหาการทะเลาะวิวาทของนักศึกษาอาชีวศึกษามาเป็นต้นแบบปรับใช้และกำหนดเป็นมาตรการดูแลปัญหาของนักเรียนในสังกัดต่อไป

  ด้านนายธีร์ ภวังคนันท์ ผอ.ศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กล่าวภายหลังเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวที่โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) นนทบุรี ว่าจากการตรวจสอบคลิปวีดิโอดังกล่าวกับคณะผู้บริหารและครู ทำให้พอทราบแล้วว่ากลุ่มนักเรียนที่ก่อเหตุ เคยเป็นนักเรียนของโรงเรียนดังกล่าวมาก่อน บางรายสำเร็จการศึกษาไปแล้วและบางรายก็ย้ายไปศึกษาต่อที่อื่น ส่วนเด็กที่ถูกทำร้ายเป็นนักเรียนชั้นม.3 เหตุเกิดหลังเลิกเรียนเวลาประมาณ 17.00 น. ภายในวัดแห่งหนึ่งที่อยู่ฝั่งตรงข้ามโรงเรียน สาเหตุของการรุมทำร้ายร่างกายนั้น ทราบว่าก่อนหน้านี้กลุ่มนักเรียนชายที่ก่อเหตุไปมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับนักเรียนชายต่างสถาบัน ปรากฏว่านักเรียนรุ่นน้องรายนี้รู้เห็นเหตุการณ์แต่กลับไม่ช่วยเหลือ ต่อมานักเรียนรุ่นพี่กลุ่มนี้จึงเรียกรุ่นน้องรายนี้มาลงโทษ โดยรุมทำร้ายร่างกายตามคลิปที่มีผู้นำมาเผยแพร่ดังกล่าว ส่วนเรื่องคดีความนั้นผู้ปกครองนักเรียนที่ถูกทำร้ายเตรียมแจ้งความดำเนินคดีกับรุ่นพี่ที่ก่อเหตุทั้งหมดที่ สภ.บางกรวยแล้ว

  มีรายงานว่า จากการตรวจสอบพบนักเรียนรายที่นำคลิปมาเผยแพร่นั้นเป็นนักเรียนที่ร่วมก่อเหตุด้วย โดยเรียนอยู่ที่โรงเรียนโยธินบูรณะ 2 (วัดสุวรรณสุทธาราม) อยู่ไม่ไกลจากโรงเรียนที่เกิดเหตุนัก ก่อนเกิดเหตุทางโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) นนทบุรี ทราบว่าจะมีเหตุร้ายดังกล่าวเกิดขึ้น จึงส่งอาจารย์ฝ่ายปกครองเข้าไปป้องปราม ก่อนทั้งหมดจะแยกย้ายออกจากโรงเรียนไปก่อเหตุภายในวัดแห่งหนึ่งที่อยู่ฝั่งตรงข้ามโรงเรียน นอกจากนี้ยังพบว่านักเรียนรุ่นพี่ที่เป็นหัวโจกรุมทำร้ายรุ่นน้องครั้งนี้เคยก่อเหตุในลักษณะเช่นนี้มาก่อน คล้ายต้องการแสดงให้เพื่อนๆในกลุ่มยอมรับ โดยในเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ส.ค.นี้ ทางผู้บริหารโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) นนทบุรี เตรียมแถลงข่าวชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นทั้งหมด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คลิปนักเรียนรุมกระทืบรุ่นน้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 23:17 น.