ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘เจนี่’บินแล้ว รักษาแผลใจ มุ่งสู่แอลเอ

  ทีมข่าวหน้า 11 ส.ค. 2557 08:24 น.
  SHARE

  ‘นานา’เพื่อนร่วมเดินทาง

  ม่ายสาวป้ายแดง “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” ไม่ต้องให้เพื่อนเล่นสับขาหลอกออกข่าวแล้ว เดินทางไปพักรักษากายและใจที่อเมริกา พร้อมครอบครัวเพื่อนสาวคนสนิท “นานา ไรบีนา” ที่ยอมเป็นหนังหน้าไฟ ชี้แจงแถลงไขแทนเพื่อนที่ชิ่งหลบกองทัพสื่อ เมื่อบ่ายวันที่ 31 ก.ค.แล้ว นานาเผยสภาพจิตใจเจนี่เป็นปกติไม่เครียด และอยู่เที่ยวแอลเอนาน 1 เดือนหลังดูคอนเสิร์ต “บียอนเซ่”

  หลังจากนางเอกชื่อดัง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ สิ้นสุดความสัมพันธ์ทั้งทางพฤตินัยและนิตินัยกับ เอ๋-ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม นายก อบจ.เมืองสมุทรปราการ ด้วยการหย่าขาดจากกันเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 29 ก.ค. ม่ายสาวป้ายแดงแกะกล่อง “เจนี่” ก็เหินฟ้าขึ้นเครื่องบินเดินทางไปพักผ่อน ณ นครลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา หาความสุขให้ตัวเอง หลังจากต้องชอกช้ำระกำใจกับชีวิตคู่ที่ไม่เป็นไปตามความฝัน โดยเดินทางไปพร้อมกับเพื่อนสนิท “นานา ไรบีนา” และสามี

  ทั้งนี้ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 31 ก.ค. ที่สนามบินสุวรรณภูมิ หลังมีข่าวว่าเจนี่มีกำหนดเดินทางไปพักผ่อนกายและใจที่นครลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG 692 ที่กำหนดบินเวลา 13.40 น. ได้มีกองทัพสื่อมวลชนจำนวนมากไปดักรอทำข่าวเจนี่ ที่บริเวณหน้าเคาน์เตอร์เช็กอินของการบินไทยสำหรับชั้นเฟิร์สคลาสและบิสซิเนสคลาส ประตู 1 รวมทั้งยังได้แยกย้ายกระจายกำลังกันตามจุดต่างๆที่คาดว่านางเอกสาวเจนี่จะใช้เป็นช่องทางเดินผ่านเข้าไปบริเวณเกทขึ้นเครื่องของผู้โดยสารขาออกนอกประเทศ
  จนเวลา 11.00 น. มีผู้พบเห็นหญิงสาวลักษณะรูปร่างคล้ายเจนี่ที่แต่งกายในชุดกางเกงขาสั้นสีดำ สวมเสื้อคลุมแบบคาร์ดิแกนยาว สีครีม เสื้อยืดสีขาว ใส่แว่นกันแดดอำพรางใบหน้า สวมหมวกสีดำ ถือกระเป๋าสีดำ เดินไปเข้าที่ช่องทางพิเศษ บริเวณชั้น 2 ของอาคารสนามบินสุวรรณภูมิ โดยมีเจ้าหน้าที่ซึ่งใส่ชุดสูทสีดำเป็นผู้นำทางเข้าไปภายในห้องพักผู้โดยสารขาออก

  ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า นางเอกสาวเดินทางมาสนามบิน โดยมีรถตำรวจนำมาแล้วพาเข้ามาในอาคารผู้โดยสาร โดยมีตำรวจนอกเครื่องแบบพาเข้ามาส่งที่อาคารผู้โดยสารขาออกและไม่ได้เข้าไปในส่วนที่เช็กอินของสายการบินไทย โดยพาเจนี่เข้าไปส่งถึงเกท C 9 โดยที่นางเอกสาวไม่ได้ไปนั่งรอบริเวณเลาจน์การบินไทยแต่อย่างใด อีกทั้งระหว่างที่เดินเข้าไปในเกท C 9 นั้น เจนี่มีสีหน้ายิ้มแย้ม โบกมือทักทายผู้โดยสารที่ส่งเสียงเรียกเจนี่และกล่าวให้กำลังใจ เจนี่อีกด้วย

  ต่อมาเวลา 11.45 น. พิธีกรสาวลูกแฝด นานา ไรบีนา เดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิพร้อมกับ สามี คือเวย์-ปริญญา อินทชัย หรือเวย์ ไทยเทเนียม รวมทั้ง 2 หนูน้อย ด.ญ.บีน่า อินทชัย และ ด.ช.บรู๊คลิน กาย อินทชัย ลูกแฝดชายหญิง ซึ่งกลายเป็นจุดสนใจให้กับกองทัพสื่อมวลชน หลังพลาดหวังจากเจนี่ โดยมีหน่วยรักษาความปลอดภัยร่วม 10 คน ทำหน้าที่กันสื่อมวลชนให้กับนานาและครอบครัว ก่อนที่นานาจะไปเช็กอินที่เคาน์เตอร์การบินไทย ในการเดินทางไปนครลอสแอนเจลิส ตามที่มีเป้าหมายจะไปดูคอนเสิร์ตใหญ่ของนักร้องคนดัง บียอนเซ่ กับเจนี่ และพักผ่อนกับครอบครัวประมาณ 5 วัน ส่วนเจนี่ก็จะอยู่ที่นครลอสแอนเจลิสต่ออีก 1 เดือน เพื่อพักผ่อนจิตใจและลืมอดีตที่เมืองไทย

  กลุ่มผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์นานาที่ยอมเป็นหนังหน้าไฟให้เพื่อน ได้รายละเอียดถึงการเดินทางไปลอสแอนเจลิส ก่อนที่นานาจะเดินเข้าไปยังบริเวณผู้โดยสารขาออกว่า ตนกับเจนี่ต่างคนต่างมาแต่ก็นัดเจอกันที่ข้างในสนามบิน ไม่ทราบว่าเจนี่เข้าไปหรือยัง เพราะติดต่อไม่ได้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ได้ปรึกษากันหรือไม่ว่าจะเข้าทางไหน นานากล่าวว่า ไม่มี ก็ทำตามปกติ เหมือนทุกครั้งที่เดินทางไปต่างประเทศ ถ้าคิดว่าจะเป็นตัวหลอกนั้น ไม่มีหลอกแน่นอน เพราะตนมีลูกและสามีมาด้วย ทริปนี้ครอบครัวเราต้องไปเจอคุณแม่ของเวย์ที่นั่นและทำงานด้วย เหมือนไปพักผ่อนกับครอบครัว ส่วนเจนี่เขาก็ไปพักผ่อนของเขาอยู่แล้วทุกปี บ้านเขาก็อยู่ที่โน่น เราแพลนตั้งนานแล้วว่าจะไปดูคอนเสิร์ตด้วยกันเพราะจองตั๋วคอนเสิร์ตไว้นานแล้ว

  ผู้สื่อข่าวถามว่า เจนี่บินไปรักษาแผลใจหรือเปล่า นานากล่าวว่า ไม่ใช่ แต่ไปพักผ่อนตามปกติ และคงพักอยู่ด้วยกัน แต่ตนคงไปอยู่ไม่กี่วัน ส่วนเจนี่ยังคงอยู่ที่นั่นต่อ ส่วนสภาพจิตใจของเจนี่ตอนนี้ก็ปกติดี เมื่อ 2 วันก่อนก็นัดกันทานข้าว ก็คุยกันปกติ ไต่ถามสารทุกข์สุกดิบ แต่ไม่ได้มีการปรับทุกข์อะไรขนาดนั้น เขาขอโทษเพื่อนๆเพราะเกรงใจ แต่จริงๆ แล้วทุกคนเป็นเพื่อนกัน ใครมีปัญหาอะไรก็ช่วยเหลือกัน มันไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร ถามว่าตนน้อยใจหรือไม่ที่ต้องมาตอบคำถามแทนเพื่อน มองว่าเป็นเพื่อนกัน ไม่ว่าเป็นเรื่องดีหรือไม่ดีก็ยินดีตอบอยู่แล้ว

  เมื่อถูกถามว่า เจนี่จะต้องกลับมาบวงสรวงละครเรื่อง “มาเฟียเลือดมังกร ตอน หงส์” พร้อมจะตอบคำถามสื่อมวลชนหรือไม่นั้น นานากล่าวว่า ไม่ทราบ ต้องถามเจนี่เอง

  ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากนานาเดินทางไปขึ้นเครื่องแล้ว ครู่ใหญ่ก็ได้มีการส่งภาพเจนี่มายังกลุ่มผู้สื่อข่าวหลายภาพ รวมทั้งภาพสำคัญ คือภาพเจนี่นั่งอยู่ที่เก้าอี้ผู้โดยสารใกล้กับหน้าต่างเครื่องบิน เหมือนเป็นการอำลาแฟนละครชาวไทยชั่วคราว ก่อนที่เครื่องบินของสายการบินไทยจะทะยานเหินฟ้ามุ่งหน้าไปยังนครลอสแอนเจลิสตามเวลาที่กำหนดไว้

  ภายหลังเจนี่เดินทางไปสหรัฐฯแล้ว เจน-เจนสุดา ปานโต และวุ้นเส้น-วิริฒิพา แย้มนาม สองเพื่อนสนิทของเจนี่ในกลุ่มแก๊งนางฟ้า ที่เดินทางมาร่วมงานเปิดตัวชุดชั้นใน โมเดิร์น วี ไซด์ ล็อค บาย ซาบีน่า ที่เซ็นทรัล เวิลด์ ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว หลังเจนให้สัมภาษณ์กับสื่อเมื่อวันที่ 29 ก.ค. ว่า เจนี่ได้เดินทางไปอเมริกาแล้ว ทำให้ถูกมองว่าโกหก ซึ่งเจนกล่าวว่า จำวันผิดและมีคนมาคอมเมนต์ตนมากว่าเป็นผู้หญิงโกหก ส่วนที่มีบางคนตั้งฉายาว่า “เจนสุดา โอมาน” ซึ่งเป็นการเปรียบเทียบกับ “นาธาน โอมาน” ไม่รู้สึกอะไร ขอไม่คอมเมนต์ดีกว่า แล้วแต่ว่าใครจะใช้วิจารณญาณอย่างไร

  ส่วนวุ้นเส้นกล่าวเสริมว่า เมื่อช่วงเช้าที่เจนี่และนานาบินไปอเมริกา แล้วมีคนตั้งข้อสังเกตว่ามีการเตรียมสับขาหลอกสื่อมวลชนที่ไปดักรอทำข่าว ตรงนั้นเราก็ไม่รู้ เวย์และนานาก็ไปกับครอบครัว คงอยากไปแบบสบายๆ แต่เจนี่จะเข้าไปทางไหน ไม่ทราบจริงๆ ก่อนที่เจนี่จะเดินทางไปอเมริกา เพื่อนในแก๊งมีการนัดกินข้าวด้วยกัน เจนี่ก็ดีขึ้นและสบายใจขึ้นในหลายๆเรื่อง และเขาก็ดีใจที่มีกำลังใจเยอะ

  ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า เรื่องที่เกิดขึ้น ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์และถูกเปลี่ยนชื่อแก๊ง จาก “แก๊งนางฟ้า” เป็น “แก๊งนางเฟค” รู้สึกอย่างไร วุ้นเส้นตอบว่า ไม่เคยคิดว่าเราเป็นนางฟ้าตั้งแต่แรก ฉะนั้นจะตั้งอะไรก็ได้ อยากให้ทุกคนเห็นใจเจนี่มากกว่า เพราะเจนี่โดนมาเยอะ พวกเราเป็นเพื่อน มีหน้าที่รู้อะไรมาก็บอกได้แค่นี้ เล่าเท่าที่เล่าได้ ถามว่าเสียใจที่ถูกมองว่าเฟคหรือไม่ เราเองอยู่วงการมานาน ถ้าคนจะมองแบบนี้ก็คงมองตั้งนานแล้ว แต่นี่ เพิ่งมีเรื่องเกิดขึ้นมา เดี๋ยวก็คงลืมกัน มันเป็นเรื่องที่อยู่ในกระแส ตอนนี้ใครจะมองว่าเราเป็นตัวอะไรก็ได้ในสายตาทุกคน หลังเจนี่กลับมา ในแก๊งจะมีการรวมตัวกันหรือไม่ ก็ต้องมีการเจอกันอยู่แล้ว ตอนนี้แค่เห็นว่าเจนี่สบายใจ หน้าตาสดใสเราก็แฮปปี้กับเพื่อน ส่วนข่าวทุกอย่างให้มันออกมาปากเจนี่เองดีกว่าว่าอันไหนจริงหรือไม่จริง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณพักใจขึ้นเครื่องบินการบินไทยสหรัฐอเมริกานานา ไรบีนา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 14:10 น.