ไลฟ์สไตล์
100 year

สยอง! แก๊สระเบิดในไต้หวัน ดับอนาถ 20 เจ็บเกือบ300

-ข่าวต่างประเทศ
1 ส.ค. 2557 06:25 น.
SHARE

ไต้หวันสยอง! เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงครั้งใหญ่ แก๊สระเบิด เนื่องจากท่อส่งแก๊สรั่ว ที่เมืองเกาสง ทางภาคใต้ แรงระเบิด ดังสนั่นหวั่นไหวอย่างต่อเนื่อง และเกิดเพลิงไหม้รุนแรง น่ากลัวหลายชม. ดับอนาถแล้ว 20 ราย เจ็บระนาวเกือบ 300 ราย

เมื่อ 1 ส.ค.สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดอุบัติเหตุสยอง แก๊สระเบิดติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง  จนเกิดเพลิงไหม้รุนแรงนานหลายชั่วโมง เนื่องจากท่อส่งแก๊สรั่ว ในเมืองเกาสง ทางภาคใต้ของไต้หวัน เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 31 ส.ค.ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอนาถอย่างน้อย 20 ราย ในจำนวนนี้เป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงถึง 5 ราย อีกทั้งยังมีผู้บาดเจ็บอีกราว 270 ราย

ข่าวแนะนำ

สำนักงานดับเพลิงแห่งชาติของไต้หวัน แถลงว่า หลังจากทางเจ้าหน้าที่ประจำสำนักงานดับเพลิงในเมืองเกาสงได้รับแจ้งเหตุร้าย ว่าเกิดเหตุท่อส่งแก๊สรั่ว เมื่อคืนวันพฤหัสฯที่ผ่านมา จากนั้นได้เกิดระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหวอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดไฟไหม้ และสร้างความเสียหายเป็นบริเวณกว้างถึง 2-3 กม. ขณะที่แรงระเบิดของแก๊ส ยังทำให้มีรถยนต์และรถจักรยานยนต์หลายคันพลิกคว่ำ ได้รับความเสียหาย

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัดที่ทำให้ท่อส่งแก๊สรั่ว จนก่อให้เกิดหายนะครั้งใหญ่ในเมืองเกาสง อีกทั้ง ทีมพนักงานดับเพลิงยังไม่สามารถควบคุมเพลิงให้สงบลงได้ แม้ว่าเหตุท่อส่งแก๊สระเบิดได้เกิดมานานแล้วกว่า 5 ชั่วโมง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไต้หวันแกีสระเบิดท่อส่งแก๊สรั่วเมืองเกาสงภาคใต้เสียชีวิตบาดเจ็บ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:42 น.