วอลเลย์สาวไทย ไร้ความกดดัน ชนทีมโสมวันนี้

ข่าว

วอลเลย์สาวไทย ไร้ความกดดัน ชนทีมโสมวันนี้

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2557 06:01 น.

  “โค้ชอ๊อด” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ตั้งเป้าคว้าชัยให้ได้ 3 นัดรวด ในสัปดาห์แรกของ ศึกวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2014 ที่เกาหลีใต้ โดยนัดประเดิมสนามพบเจ้าภาพเกาหลีใต้ วันนี้ (1 ส.ค.) ศึกษาจุดอ่อนของเจ้าถิ่นไว้แล้ว ที่สำคัญนักกีฬาเกาหลีใต้อาจมีความกดดัน เพราะจะแพ้ไม่ได้ นั่นจะทำให้ไทยได้เปรียบ ช่อง 7 และทรูวิชั่นส์ ถ่ายทอดสด บ่าย 2 โมง

  ความเคลื่อนไหวทีมตบลูกยางสาวไทย ชุดสู้ศึกวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2014 หลังจากเดินทางไปยังประเทศเกาหลีใต้ ตั้งแต่วันอังคารที่ผ่านมา เพื่อแข่งขันในสัปดาห์แรก วันที่ 1-3 ส.ค. จากนั้นมีโปรแกรมไปที่ฮ่องกง เพื่อชิงชัยในสัปดาห์ที่ 2 วันที่ 8-10 ส.ค. และปิดท้ายสัปดาห์ที่ 3 วันที่ 15-17 ส.ค. ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก กรุงเทพฯ

  ล่าสุดเมื่อวันที่ 31 ก.ค. “โค้ชอ๊อด” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยว่า สำหรับเกมการแข่งขันในสัปดาห์แรก ที่จะต้องเจอกับทีมฝีมือดีหลายทีมเป็นเรื่องที่ดี รวมถึงมองไปยังเป้าหมายของการแข่งขันในแต่ละสนามว่า จะพยายามทำผลงานไม่ให้เป็นบ๊วยในแต่ละสนามให้ได้ เกมในสัปดาห์แรกที่เกาหลีใต้ ถือเป็นเรื่องที่ดี ที่เราได้เจอกับทีมแกร่งๆ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าภาพเกาหลีใต้ เซอร์เบีย และเยอรมนี ซึ่งเราก็ตั้งใจที่จะเอาชนะให้ได้ทุกทีม ซึ่งเป้าหมายของเราก็ชัดเจน คือเราจะไม่แพ้ใคร อย่างน้อยต้องเอาชนะให้ได้ 1 ทีม และเราก็เตรียมตัวของเรามาเต็มที่ ทั้งสภาพร่างกายและจิตใจดีขึ้น เทคนิค และแท็กติกดีขึ้น ศึกษาจุดอ่อน และจุดแข็งของคู่ต่อสู้ และจะโจมตีจุดอ่อนคู่ต่อให้ได้

  “ส่วนเรื่องการเจอเจ้าภาพในนัดแรก เชื่อว่าทางเจ้าภาพเองมีความกดดันอยู่ไม่น้อย เพราะบรรยากาศในการแข่งนัดแรก ถ้าเราทำได้จะถือว่าประสบความสำเร็จ ส่วนเจ้าภาพ แพ้ไม่ได้ ซึ่งถึงแม้ทีมเขาจะมีฟอร์มที่เป็นต่อ แต่ไม่ใช่ว่าเราจะเอาชนะไม่ได้ ทั้งนี้ เราได้ศึกษาจุดอ่อนของเกาหลีใต้มาแล้ว นั่นคือการรับบอลเสิร์ฟ และบอลตบในผู้เล่นบางตำแหน่ง โดยเราจะใช้จุดอ่อนนี้ เล่นกับพวกเขา” โค้ชอ๊อดกล่าว

  สำหรับวอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2014 ของทีมชาติไทยในเกมแรก ไทยจะลงสนามพบกับ เกาหลีใต้ วันนี้ (1 ส.ค.) เวลาไทย 14.10 น. ที่สนามฮวาซอง สปอร์ต คอมเพล็กซ์ เมืองฮวาซอง ประเทศเกาหลีใต้ สามารถติดตามการรายงานสดการแข่งขันของทีมชาติไทยทุกนัดได้ทาง FM 96 Sport Radio รวมไปถึงการถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 และทรูวิชั่นส์

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์