ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'เอเอฟซี'ขยายโทษแบน 9 แข้งเวียดนามพัวพันล้มบอล

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2557 01:57 น.
  SHARE

  สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ขยายโทษแบนนักเตะชาวเวียดนาม 9 คนตามคำร้องของสมาคมฟุตบอลเวียดนาม (วีเอฟเอฟ) จากกรณีที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการล็อกผลการแข่งขัน ในเกม เอเอฟซี คัพ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา…

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 31 ก.ค. สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ขยายโทษแบนนักเตะชาวเวียดนาม 9 คน สู่ระดับสมาพันธ์ จากกรณีที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการล็อกผลการแข่งขัน ในเกม เอเอฟซี คัพ ตามคำร้องของสมาคมฟุตบอลเวียดนาม (วีเอฟเอฟ)

  เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทาง "วีเอฟเอฟ" ได้ตัดสินลงโทษห้ามนักเตะจากสโมสร วิไซ นินห์ บินญ์ ทีมในลีกเวียดนาม ทำกิจกรรมเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลทุกประเภท หลังทั้งหมดให้การสารภาพว่าได้รับเงินราว 800 ล้านดอง (ราว 1.2 ล้านบาท) เพื่อล็อกผลการแข่งขัน เอเอฟซี คัพ รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม จี ที่บุกไปเยือน กลันตัน ทีมดังของ มาเลเซีย ในช่วงเดือนมีนาคม

  จากผลการตัดสินดังกล่าวทำให้สโมสร นินห์ บิณญ์ ตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขันทุกรายการในฤดูกาลนี้ เนื่องจากมีความกังวลว่าอาจจะมีการล็อกผลการแข่งขันเกิดขึ้นกับทัวร์นาเมนต์ภายในประเทศด้วยเช่นกัน ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เข้ามาดำเนินคดีทางกฏหมายอาญากับบรรดานักเตะที่เกี่ยวข้องกับการพนันในกีฬาฟุตบอล

  ตามแถลงการล่าสุดของ เอเอฟซี ได้เปิดเผยว่าการขยายโทษแบนดังกล่าวจะมีระยะเวลาราว 6 เดือนโดยนับจากเดือนพฤษภาคม หรือจนกว่าจะมีคำตัดสินจากคณะกรรมการทางวินัยของสมาคมฟุตบอลเวียดนาม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชียเอเอฟซีเวียดนามสมาคมฟุตบอลเวียดนามวีเอฟเอฟเอเอฟซี คัพวิไซ นินห์ บินญ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้