‘พลอย’ แจงโพสต์รูปเค้กไม่เกี่ยว ‘ไฮโซอุ๊’ อ้างฉุนยายเม้าท์แย่งแฟน (ชมคลิป)

ข่าว

‘พลอย’ แจงโพสต์รูปเค้กไม่เกี่ยว ‘ไฮโซอุ๊’ อ้างฉุนยายเม้าท์แย่งแฟน (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2557 09:05 น.

  พลอย-เฌอมาลย์ แจงโพสต์รูปนิ้วกลางทิ่มเค้กไม่เกี่ยวไฮโซอุ๊-มณฑ์ลัชชา อ้างฉุนยายข้างบ้านเม้าท์แย่งแฟนเพื่อนสนิทและไม่ได้อวยพรวันเกิดใคร วอนอย่าผูกเรื่องรูปเค้กกับรูปได้รับข้อความแล้วเป็นเรื่องเดียวกัน...

  ทำเอาบรรดาฟอลโลเวอร์อินสตาแกรมของนางเอกสาวมั่นวิก 3 พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ออกอาการสงสัยว่าสาวพลอยโกรธใครอยู่รึเปล่า หลังเจ้าตัวโพสต์รูปนิ้วกลางทิ่มเค้กพร้อมด้วยข้อความว่า “สุขสันต์วันเกิดขอผลบุญให้ตาสว่าง เลิกหูเบา เลิกพูดจาให้ร้ายผู้อื่น ขอให้มีความสุขกับชีวิตที่เหลืออยู่อย่างมีความสุขความเจริญไร้ความริษยาอิจฉา รักษาคำพูด โชคดีนะ” และก่อนหน้านี้เจ้าตัวยังโพสต์รูปข้อความเป็นภาษาอังกฤษว่า “I’m not Adele. I don’t wish “nothing but the best” for you DIE BITCH” โดยเขียนบรรยายใต้ภาพว่า “แด่คนที่ชอบพูดถึงคนในด้านลบลับหลัง…ให้ร้ายคนอื่น สกปรกที่สุด… จำไว้นะ” ซึ่งจากเรื่องนี้หลายคนเลยโยงไปว่าเจ้าตัวอาจหมายถึงไฮโซสาว อุ๊-มณฑ์ลัชชา สกุลไทย เพราะวันที่สาวพลอยโพสต์รูปเค้กวันเกิดเป็นวันเกิดของไฮโซอุ๊พอดี และนางเอกสาว ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต ก็โพสต์ภาพอวยพรวันเกิดด้วย อีกทั้งก่อนหน้านี้สาวพลอยก็โพสต์ภาพหญิงวัยรุ่น 2 คนที่มีข้อความภาษาอังกฤษในภาพว่า "She′s my best friend because we both know what it′s like to have people be jealous of us" พร้อมใช้คำบรรยายภาพแท็กไปหาไฮโซอุ๊ว่า “@whanpavarisa @ant_whan @au_skulthai ได้รับข้อความแล้วนะคะคุณอุ๊”

  ซึ่งพลอยชี้แจงถึงภาพเค้กดังกล่าวว่า “อ๋อ รูปนั้นมาจากเว็บทัมเบลอร์ค่ะ เป็นเว็บไซต์ที่มีรูปแฟชั่นเด็ดๆ ข้อความก็ไม่มีอะไรมาก ประจำวันไปค่ะ ไม่ได้กล่าวถึงใครค่ะ” ไม่ได้โยงถึงใคร? “เอางี้ ถ้าโยงใยถึงใครเนี่ย แล้วรูปกุ้งเผากับปูผัดผงกะหรี่เอามาโยงด้วยไหม (หัวเราะ) ถ้าจะโยงก็เอารูปนี้ไปด้วยนะคะ” มีปัญหากับใครยังไงรึเปล่า? “ไม่มีค่ะ จริงๆ ก็แล้วแต่จะมองนะคะ ถ้าให้มีก็มีได้ค่ะ ถามว่ามีปัญหากับใครไหมก็มีค่ะ แต่ว่าไม่ใช่ใครค่ะ ก็เป็นคุณยายข้างบ้านแค่นี้เอง คุณยายข้างบ้านเขาเม้าท์ แล้วคุณยายเขาเล่นอินสตาแกรมฟอลโลว์เราอยู่ก็เลยลงอินสตาแกรมแค่นี้เองค่ะ เราก็พูดในความรู้สึกของเราค่ะ จริงๆ ไม่มีอะไรมากเลยค่ะ รูปปูผัดผงกะหรี่ก็อร่อยดีนะคะ (ยิ้ม)” แต่คนมองว่ารูปเค้กอันนั้นค่อนข้างแรง? “อ้าว แล้วทำไมไม่เอารูปปูผัดผงกะหรี่กับกุ้งเผามารวมด้วยล่ะ (ยิ้ม) คือรูปเค้กไม่ใช่พลอยทำเองนะคะ เป็นรูปมาจากทัมเบลอร์ เป็นข้อความที่โพสต์ไป ใครอยากรับก็รับนะคะ เพราะพลอยไม่ได้โพสต์ถึงใครเลยค่ะ ก็เป็นข้อความที่พลอยบอกจริงๆ ก็ขอให้เลิกพูดถึงคนอื่น บลาๆๆ ก็อย่างที่เห็นตามนั้นค่ะ” พลอยมีปัญหากับทางคอลัมน์หนังสือรึเปล่า? “โอ๊ย ไม่เกี่ยวเลยค่ะ อย่าโยงเรื่องเลยค่ะ” พลอยเชื่อว่าคนที่เขารู้ว่าเป็นใครน่าจะรู้? “พลอยว่าเขารู้ว่าเป็นใคร ก็คือคุณยายข้างบ้านน่ะค่ะ”

  เราแอดไปให้เขาดูด้วยใช่ไหม? “โอ๊ย อันนั้นไม่เกี่ยวค่ะ อันนั้นของวันก่อนค่ะ อันนั้นคนละเรื่อง อย่าผูกเรื่อง เพราะว่าถ้าผูกเรื่องเนี่ย ปูผัดผงกะหรี่กับกุ้งเผาก็ต้องเป็นเรื่องเดียวกัน แต่ว่าอันนั้นก็เป็นเรื่องของวันนั้น เป็นข้อความที่ว่าได้รับข้อความแล้วนะคะ อันนั้นไม่มีอะไร แต่ว่าเรื่องเค้กวันเกิดเนี่ยอันนั้นเป็นเรื่องของคุณยายข้างบ้านที่เม้าท์พลอยว่าชอบแย่งแฟนเพื่อนสนิท แล้วมาถึงหูพลอย พลอยก็เลยคิดว่าอยากให้คุณยายข้างบ้านรู้ไว้ค่ะ” คุณยายข้างบ้านเกิดวันนี้? “ไม่รู้ค่ะว่าใครจะเกิดวันไหน โอ๊ย วันนี้วันเกิดใครตั้งเยอะ อ๊อฟ-ปองศักดิ์, เอส-วรฤทธิ์ เยอะแยะมากเลยค่ะ พลอยไม่ได้แฮปปี้เบิร์ธเดย์ใครค่ะ พลอยก็ลงรูปรั่วๆ บ้าๆ ของพลอยไปเรื่อยค่ะ” พอลงไปแล้วมีฟีดแบ็กกลับมาถึงเรายังไงบ้าง? “คุณยายยังไม่รู้เลยค่ะ” แสดงว่าเขาไม่รู้ใช่ไหมว่าเราหมายถึงเขา? “อ๋อ พลอยก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเขารู้รึเปล่าค่ะ แต่พลอยรู้แล้วว่าพลอยโดนเม้าท์ (หัวเราะ)” เขาเม้าท์เราแรงใช่ไหมเรื่องแย่งแฟน? “แรงปะล่ะ (ยิ้ม) แฮปปี้เนอะ ตามนั้น ไม่มีอะไรค่ะ”

  เขามีฟีดแบ็กกลับมาถึงเรารึยัง? “อ๋อ ไม่มีฟีดแบ็กเลยค่ะ จริงๆ แล้วฟีดแบ็กเนี่ยพลอยเข้าใจว่าทุกคนจับจ้องตามอินสตาแกรมอยู่นะคะ แต่ว่าต้องบอกว่าในอินสตาแกรมพลอยก็เพื่อนเยอะ ไม่ใช่คนในวงการ คนนอกวงการก็มี ทีนี้เราอยากลงเรื่องอะไรลงก็เป็นเรื่องราว แต่ก็ไม่ใช่หมายความว่าเรื่องราวทุกอย่างต้องเอามาผูกเป็นเรื่องเดียวกัน มันก็เป็นวันต่อวันค่ะ พลอยแยกเป็นวันต่อวันค่ะ ถ้าจะผูกเรื่องเดี๋ยวอาทิตย์หน้าลงรูปให้ แต่ว่าไม่มีอะไรค่ะ ไม่ต้องคิดมากค่ะ มีเรื่องกับยายข้างบ้านแค่นั้นเอง” พลอยโพสต์รูปเสร็จคือจบในส่วนของพลอยแล้ว? “ยายข้างบ้านก็น่าจะจบค่ะ” อยากบอกอะไรเขาไหม? “บอกไปแล้วค่ะ ก็พูดจาเท็จมันก็ไม่ดีนะคะ ให้ร้ายคนอื่นก็ไม่ดีเช่นกันค่ะ ทำให้คนอื่นเดือดร้อนถ้าไม่เป็นความจริงค่ะ ถ้ามีปัญหาอะไรก็สอบถามทุกอย่างได้ ยินดีทุกอย่างเลยค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์