ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวเน็ตทวีตสนั่นโลกออนไลน์! สงสาร ยีราฟ หัวชนสะพานดับอนาถ

  ข่าวต่างประเทศ1 ส.ค. 2557 00:54 น.
  SHARE

  เกิดอุบัติเหตุน่าสลด กับยีราฟ ในแอฟริกาใต้...ต้องมาตายอนาถ เพราะหัวของมันเกิดไปฟาดอย่างจัง กับสะพานข้ามมอเตอร์เวย์ ในนครโจฮันเนสเบิร์ก ขณะยืนอยู่บนหลังรถบรรทุกพ่วง ชาวเน็ตสุดสงสาร ทวีตข้อความสนั่นทางสื่อออนไลน์

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 31 ก.ค.ว่า เกิดอุบัติเหตุสุดสะเทือนใจกับ ยีราฟตัวหนึ่งในแอฟริกาใต้ เมื่อมันต้องตายอย่างน่าสงสาร เนื่องจากหัวของมันเกิดไปฟาดกับสะพานข้ามถนนอย่างแรง ขณะยืนอยู่บนรถบรรทุกพ่วง ที่กำลังวิ่งอยู่บนทางมอเตอร์เวย์ หมายเลข 1 ในนครโจฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้

  พยานเห็นเหตุการณ์หลายคนที่ขับรถตามหลังรถบรรทุกยีราฟ เล่าด้วยความระทึกว่า ขณะเกิดเหตุ มียีราฟ 2 ตัวอยู่ในคอนเทนเนอร์บนหลังรถบรรทุกพ่วง และมียีราฟตัวหนึ่ง ที่หัวของมันไปฟาดกับสะพานข้ามมอเตอร์เวย์อย่างแรง

  เหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้รถบรรทุกพัง และต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่าจะซ่อมเสร็จ อีกทั้งทำให้เกิดกระแส ชาวเน็ตแห่ทวีตข้อความแสดงความเสียใจต่อการตายของยีราฟ ผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ หลังจากนายทินัส โบธา ซึ่งขับรถยนต์ตามหลังรถบรรทุกยีราฟพอดี ได้ทวีตข้อความนี้ว่า เขากำลังขับรถตามหลังรถบรรทุกยีราฟ ขณะหัวของมันชนกับสะพานการ์สฟอนเทียน จนทำให้มันมีเลือดออกมามากเหลือเกิน

  ส่วนสาเหตุที่ทำให้ต้องมีการนำยีราฟ 2 ตัวมาขึ้นรถบรรทุกเช่นนี้ เนื่องจากพวกมันมีอาการป่วย และกำลังจะถูกส่งไปให้สัตวแพทย์รักษา อย่างไรก็ตาม ผู้จัดการของสมาคมป้องกันการทำทารุณกรรมต่อสัตว์แห่งชาติแอฟริกาใต้ ยังเกิดความสงสัยเกี่ยวกับการตายของยีราฟตัวนี้ และจะดำเนินการพิสูจน์ซากของยีราฟเพื่อหาความจริงว่ามันตายเพราะอะไรต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยีราฟแอฟริกาใต้หัวชนสะพานตายรถบรรทุกยืนมอเตอร์เวย์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 14:11 น.