ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สมศ.ถอยรอรัฐบาลใหม่ประเมินอุดม

  ทีมข่าวการศึกษา1 ส.ค. 2557 05:30 น.
  SHARE

  ผศ.นพ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ

  ตามที่เครือข่ายอุดมศึกษา 4 เครือข่าย ทำหนังสือถึงคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อขอให้ประกาศระงับการประเมินภายนอกระดับอุดมศึกษาเป็นการชั่วคราว ขณะที่ ศ.ดร.ชาญณรงค์ พรรุ่งโรจน์ ผอ.สมศ. ก็จะชี้แจงต่อ คสช.วันที่ 4 ส.ค.นั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการส่งหนังสือบันทึกข้อความผ่านทางโทรศัพท์มือถือผ่านโปรแกรมแชตไลน์ของอธิการบดีมหาวิทยาลัย โดยลงนามโดย ศ.ดร.ชาญณรงค์ พรรุ่งโรจน์ ผอ.สมศ.ส่งถึงหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ลงวันที่ 29 ก.ค. มีเนื้อหาว่า สมศ.เห็นชอบที่จะให้ชะลอการประกาศตัวบ่งชี้รอบ 4 เพื่อประเมินคุณภาพของสถาบันการศึกษาในการประเมินคุณภาพภายนอกรอบ 4 ระดับอุดมศึกษาไปจนกว่าสมศ.จะเสนอเรื่องเข้าคณะรัฐมนตรีเมื่อมีการจัดตั้งรัฐบาลแล้ว

  ทั้งนี้ ผศ.นพ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) กล่าวว่า ตนได้รับหนังสือบันทึกข้อความดังกล่าวผ่านทางโปรแกรมแชตไลน์ ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นความจริงหรือไม่ หากเป็นจริงก็ไม่ได้หมายความว่าเป็นการส่งสัญญาณที่ดี เพราะสิ่งที่มหาวิทยาลัยห่วงคือระบบการประกันคุณภาพการศึกษาของประเทศ ที่ควรจะต้องมาหารือกันในภาพรวม

  รศ.ดร.ประดิษฐ์ วรรณรัตน์ อธิการบดีสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ในฐานะรองประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตนทราบเรื่องข่าวดังกล่าวแล้วทางโปรแกรมแชตไลน์ และมอบให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอีกครั้ง แต่ตนคิดว่าน่าจะเป็นเอกสารจริงเพราะมีเลขหนังสือ ประทับตราครุฑและลงนามโดย ผอ.สมศ.

  ศ.ดร.ชาญณรงค์กล่าวว่า ตนยังไม่เห็นหนังสือดังกล่าว จึงยังตอบไม่ได้ว่าเป็นฉบับจริงหรือไม่ ซึ่งตนขอเข้าพบ คสช.วันที่ 4 ส.ค.นี้ก่อน จากนั้นจะออกมาชี้แจงรายละเอียดในเรื่องนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมศเฉลิมชัย บุญยะลีพรรณรัฐบาลใหม่ระงับการประเมินแชตไลน์หนังสือบันทึกข้อความ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 14:08 น.