วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผยโฉม แอพฯ 'ใส่พาสเวิร์ด' ผ่าน Touch ID บน iOS8

เผยโฉม แอพฯ 'ใส่พาสเวิร์ด' ผ่าน Touch ID บน iOS8

  • Share:

ทีมนักพัฒนาของ AgileBits ได้พัฒนาโครงการ แอดออนสำหรับ 'ใส่พาสเวิร์ด' ผ่าน Touch ID บน iOS8 ให้ผู้ใช้งานไอโฟนเข้าสู่แอพพลิเคชั่น โดยลงชื่อเข้าระบบเพียงครั้งเดียว หลังจากนั้นก็ยืนยันเพียงแค่แตะนิ้วบน Touch ID...

เว็บไซต์ Engadget รายงานว่า AgileBits ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น ได้เปิดเผยถึงแผนการพัฒนาส่วนเสริมที่เป็นแอดออนบุคคลที่ 3 บนระบบปฏิบัติการไอโอเอส 8 (iOS 8) ที่ชื่อว่า 1Password ที่สามารถให้ผู้ใช้งานไอโฟนเข้าสู่แอพพลิเคชั่นที่ต้องมีการลงชื่อเข้าระบบ (ล็อกอิน) เพียงครั้งเดียว และหลังจากนั้นก็จะเข้าแอพพลิเคชั่นนั้นๆ ได้สะดวกขึ้นเพียงสัมผัสนิ้วบน Touch ID

หากเหล่านักพัฒนาแอพพลิเคชั่นเลือกจะสร้างขึ้นมาสนับสนุน ต้องขอบคุณมาตรการด้านความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นโดย แอปเปิล ที่อยู่ระหว่างการปรับปรุงระบบปฏิบัติการบนมือถือ โดยมีตัวเลือกที่รวมเอาการทำงานตรงนี้ไว้ และผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องไปที่อื่น เพื่อดำเนินการจัดเรียงรหัสผ่านของแอพพลิเคชั่นแบบสแตนอโลน

แน่นอนว่า 1Password เป็นส่วนเสริมที่ติดตังบนเบราว์เซอร์ ที่ขณะนี้รวมกับการทำงานของ Touch ID อันเป็นประโยชน์ต่อการเข้าถึงชื่อผู้ใช้ และข้อมูลส่วนตัวได้อย่างปลอดภัย โดย 1Password จะวางจำหน่ายสำหรับแพลตฟอร์มไอโอเอส ในราคา 18 เหรียญ ส่วนเวอร์ชั่นใช้งานบนแอนดรอยด์จะออกมาเร็วๆ นี้.

ที่มา : engadget

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้