ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เผยโฉม แอพฯ 'ใส่พาสเวิร์ด' ผ่าน Touch ID บน iOS8

  ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ 1 ส.ค. 2557 10:38 น.
  SHARE

  ทีมนักพัฒนาของ AgileBits ได้พัฒนาโครงการ แอดออนสำหรับ 'ใส่พาสเวิร์ด' ผ่าน Touch ID บน iOS8 ให้ผู้ใช้งานไอโฟนเข้าสู่แอพพลิเคชั่น โดยลงชื่อเข้าระบบเพียงครั้งเดียว หลังจากนั้นก็ยืนยันเพียงแค่แตะนิ้วบน Touch ID...

  เว็บไซต์ Engadget รายงานว่า AgileBits ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น ได้เปิดเผยถึงแผนการพัฒนาส่วนเสริมที่เป็นแอดออนบุคคลที่ 3 บนระบบปฏิบัติการไอโอเอส 8 (iOS 8) ที่ชื่อว่า 1Password ที่สามารถให้ผู้ใช้งานไอโฟนเข้าสู่แอพพลิเคชั่นที่ต้องมีการลงชื่อเข้าระบบ (ล็อกอิน) เพียงครั้งเดียว และหลังจากนั้นก็จะเข้าแอพพลิเคชั่นนั้นๆ ได้สะดวกขึ้นเพียงสัมผัสนิ้วบน Touch ID

  หากเหล่านักพัฒนาแอพพลิเคชั่นเลือกจะสร้างขึ้นมาสนับสนุน ต้องขอบคุณมาตรการด้านความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นโดย แอปเปิล ที่อยู่ระหว่างการปรับปรุงระบบปฏิบัติการบนมือถือ โดยมีตัวเลือกที่รวมเอาการทำงานตรงนี้ไว้ และผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องไปที่อื่น เพื่อดำเนินการจัดเรียงรหัสผ่านของแอพพลิเคชั่นแบบสแตนอโลน

  แน่นอนว่า 1Password เป็นส่วนเสริมที่ติดตังบนเบราว์เซอร์ ที่ขณะนี้รวมกับการทำงานของ Touch ID อันเป็นประโยชน์ต่อการเข้าถึงชื่อผู้ใช้ และข้อมูลส่วนตัวได้อย่างปลอดภัย โดย 1Password จะวางจำหน่ายสำหรับแพลตฟอร์มไอโอเอส ในราคา 18 เหรียญ ส่วนเวอร์ชั่นใช้งานบนแอนดรอยด์จะออกมาเร็วๆ นี้.

  ที่มา : engadget

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แอดออนส่วนเสริม1PasswordTouch IDลงชื่อเข้าระบบไอโอเอส8iOS8ไอโฟนล็อกอินAgileBits

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 14:44 น.