วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เผยโฉม แอพฯ 'ใส่พาสเวิร์ด' ผ่าน Touch ID บน iOS8

ทีมนักพัฒนาของ AgileBits ได้พัฒนาโครงการ แอดออนสำหรับ 'ใส่พาสเวิร์ด' ผ่าน Touch ID บน iOS8 ให้ผู้ใช้งานไอโฟนเข้าสู่แอพพลิเคชั่น โดยลงชื่อเข้าระบบเพียงครั้งเดียว หลังจากนั้นก็ยืนยันเพียงแค่แตะนิ้วบน Touch ID...

เว็บไซต์ Engadget รายงานว่า AgileBits ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น ได้เปิดเผยถึงแผนการพัฒนาส่วนเสริมที่เป็นแอดออนบุคคลที่ 3 บนระบบปฏิบัติการไอโอเอส 8 (iOS 8) ที่ชื่อว่า 1Password ที่สามารถให้ผู้ใช้งานไอโฟนเข้าสู่แอพพลิเคชั่นที่ต้องมีการลงชื่อเข้าระบบ (ล็อกอิน) เพียงครั้งเดียว และหลังจากนั้นก็จะเข้าแอพพลิเคชั่นนั้นๆ ได้สะดวกขึ้นเพียงสัมผัสนิ้วบน Touch ID

หากเหล่านักพัฒนาแอพพลิเคชั่นเลือกจะสร้างขึ้นมาสนับสนุน ต้องขอบคุณมาตรการด้านความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นโดย แอปเปิล ที่อยู่ระหว่างการปรับปรุงระบบปฏิบัติการบนมือถือ โดยมีตัวเลือกที่รวมเอาการทำงานตรงนี้ไว้ และผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องไปที่อื่น เพื่อดำเนินการจัดเรียงรหัสผ่านของแอพพลิเคชั่นแบบสแตนอโลน

แน่นอนว่า 1Password เป็นส่วนเสริมที่ติดตังบนเบราว์เซอร์ ที่ขณะนี้รวมกับการทำงานของ Touch ID อันเป็นประโยชน์ต่อการเข้าถึงชื่อผู้ใช้ และข้อมูลส่วนตัวได้อย่างปลอดภัย โดย 1Password จะวางจำหน่ายสำหรับแพลตฟอร์มไอโอเอส ในราคา 18 เหรียญ ส่วนเวอร์ชั่นใช้งานบนแอนดรอยด์จะออกมาเร็วๆ นี้.

ที่มา : engadget

ทีมนักพัฒนาของ AgileBits ได้พัฒนาโครงการ แอดออนสำหรับ 'ใส่พาสเวิร์ด' ผ่าน Touch ID บน iOS8 ให้ผู้ใช้งานไอโฟนเข้าสู่แอพพลิเคชั่น โดยลงชื่อเข้าระบบเพียงครั้งเดียว หลังจากนั้นก็ยืนยันเพียงแค่แตะนิ้วบน Touch ID... 31 ก.ค. 2557 20:15 1 ส.ค. 2557 10:38 ไทยรัฐ