'ตาตั้น ภัทรปรียา' ขอเติมฝันด้วยเสียงเพลง

ข่าว

'ตาตั้น ภัทรปรียา' ขอเติมฝันด้วยเสียงเพลง

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2557 05:41 น.

  และแล้วเพื่อนๆ ชาว 'สวัสดี…แคมปัส' ก็เข้าสู่เดือนที่ 8 ของปี 2557 แล้ว เพื่อนๆ ทำสิ่งที่วางแผนไว้ในปีนี้ไปถึงไหนกันแล้ว ซึ่งหากกำลังทำอยู่ก็ขอให้เสร็จตามกำหนด และหากใครยังไม่ได้เริ่ม ก็ขอให้เริ่มทำตอนนี้ ยังมีเวลา และยังไม่สายเกินไป! ...

  ทักทายกันพอหอมปากหอมคอแล้ว ก็เข้าเรื่องของ "สวัสดี…แคมปัส" กันดีกว่า เพราะเป็นประจำทุกๆ สัปดาห์ที่เราจะพาวัยรุ่นไทย มีสไตล์ ที่กำลังศึกษาอยู่มาทำความรู้จัก และสร้างแรงบันดาลใจให้แก่กัน ซึ่งวันนี้ขอแนะนำ "ตาตั้น ภัทรปรียา ยืนยาว" สาวผิวเข้มมีเสน่ห์ วัย 18 ปี ซึ่งวันที่เราเจอนั้นเป็นวันที่เธอเดินทางมาโปรโมตงาน AIS 3G Presents HUMAN RUN ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 31 ส.ค.57 พอดิบพอดี

  วิ่งมาราธอนครั้งนี้ จัดไป 5 กม.
  วิ่งมาราธอนครั้งนี้ จัดไป 5 กม.

  หลังไมค์ชีวิตของตาตั้น
  ตาตั้นที่ "สวัสดี…แคมปัส" เห็น เป็นเด็กที่มีความมั่นใจ แต่รู้จักกาลเทศะ พูดจาฉะฉาน และยิ้มแย้มตลอดการพูดคุย ซึ่งหลังจากเรียนจบจาก Niva International School แล้ว ตาตั้นกำลังมองหาอยู่ว่าจะเข้าศึกษาต่อสาขาไหนดี ระหว่างภาพยนตร์ หรืออักษรศาสตร์ เพราะทั้ง 2 สาขาเป็นสิ่งที่ตาตั้นสนใจทั้งคู่ นอกจากนี้ ตาตั้น ยังเป็นลูกสาวของอดีตนักวิ่งลมกรดทีมชาติไทย "รัตน์ใจ ศรีเพชร" หรือ "รัตน์ใจ ยืนยาว" ซึ่งตาตั้นเล่าให้ฟังว่า ตั้งแต่เด็กๆ มีคนถามเยอะมากว่า โตขึ้นจะเป็น "นักวิ่ง"​ เหมือนคุณแม่หรือเปล่า และตาตั้นมักจะตอบกลับไปว่า "กลัวแข่งแล้วไม่ได้เหรียญแบบคุณแม่"

  แม้ตาตั้นจะไม่ได้ฝันว่าอยากเป็น "นักวิ่ง​" เหมือนคุณแม่ แต่แม่ของตาตั้นก็ไม่เคยบังคับ หรือกดดัน มีแต่คอยสนับสนุนสิ่งที่ตาตั้นกำลังทำ และถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นนักกีฬาอาชีพ แต่ตาตั้นเล่นกีฬาเป็นหลายอย่าง ทั้งวิ่ง ว่ายน้ำ เทนนิส วอลเลย์บอล และบาสเกตบอล โดยก่อนหน้านี้ ตาตั้นมีแววเป็นนักกีฬามาตั้งแต่เด็ก เพราะชอบว่ายน้ำมาก จึงถูกฝึกมาตั้งแต่เด็ก และส่งเข้าแข่งขันตอนอายุ 5 ขวบ แต่เพราะต้องย้ายโรงเรียนมาเรียนนานาชาติจึงไม่ได้ว่ายน้ำอีก จากนั้นหันมาเล่นเทนนิส เพราะอยากเป็นอย่าง พี่แทมมี่ แทมมารีน ธนสุกาญจน์

  ตาตั้นโพส
  ตาตั้นโพส
  คมขำ มีเสน่ห์
  คมขำ มีเสน่ห์

  เส้นทางนักร้อง
  นอกจากเล่นกีฬาเป็นหลายอย่าง ตาตั้นยังชอบร้องเพลง ชอบเต้น จึงเรียนร้องเพลงตอนอายุ 8 ขวบ และตอนอายุ 12 ขวบ เป็นตัวแทนโรงเรียนในการประกวดร้องเพลงระหว่างโรงเรียนนานาชาติ จนได้รับรางวัลชนะเลิศกลับมา จากนั้น จึงเข้าร่วมโครงการ จี จูเนียร์ รุ่น 2 ซึ่งเป็นโครงการเดียวกับศิลปินชื่อดังอย่าง "กอล์ฟ-ไมค์" ซึ่งโครงการนี้เองที่ทำให้ตาตั้นได้เรียนรู้ประสบการณ์ต่างๆ มากมาย ทั้งการร้อง การเต้น และการแสดง

  ก่อนที่จะได้เป็นศิลปินเบอร์แรกของสังกัดจี.ไอดี เครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เจ้าของเพลงเต้นสุดฮิต "Good Boy" (กู๊ด บอย) ซึ่งตอนนี้ตาตั้นก็มีซิงเกิ้ลล่าสุดให้ได้ชมกันด้วยกับเพลง "แก้เหงาหรือว่าเอาจริง Feat. ชิน ชินวุฒิ" ซึ่งเพลงของตาตั้นถือว่าประสบความสำเร็จมากทีเดียว ซึ่งก็ยกให้เป็นศิลปินเลือดใหม่ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ และสำหรับความใฝ่ฝันสูงสุดของตาตั้นในเส้นทางนักร้อง คือ การได้ยืนบนเวทีนานาชาติ กับศิลปินต่างประเทศ

  "ทำอาหาร" งานอดิเรกของตาตั้น
  ตาตั้นบอกกับ "สวัสดี…แคมปัส" ว่า หากไม่ได้ทำงานเพลง ตาตั้นอาจจะเปิดร้านอาหารก็ได้ เพราะว่าเป็นคนชอบทำอาหาร ทำขนม ซึ่งตาตั้นบอกว่า การทำอาหาร-ขนม ถือเป็นงานศิลปะอีกอย่างหนึ่ง โดยเมนูที่ตัวเองชอบทำนั้น คือ สปาเกตตีขี้เมาทะเล สเต๊กไก่

  ยิ้มของนักร้องเลือดใหม่
  ยิ้มของนักร้องเลือดใหม่

  อย่ารอให้ตัวเองพร้อม!
  ก่อนจากกัน ตาตั้นขอฝากถึงเพื่อน "สวัสดี..แคมปัส" ถึงการใช้ชีวิตในปัจจุบันว่า ตอนนี้มีเด็กจำนวนมากที่ใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มากเกินไป อยากให้ลองไปทำกิจกรรมอื่นๆ ดูบ้าง เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ชีวิต นอกจากนี้ ยังฝากประโยคให้กับทุกๆ คนอีกด้วยว่า "Don’t wait for the perfect moment. Take the moment and make it perfect" ซึ่งหมายความว่า "อย่ามัวแต่เฝ้ารอช่วงเวลาดีๆ ในชีวิต แต่จงสร้างช่วงเวลาดีๆ ให้เกิดขึ้นในวันนี้ด้วยตัวคุณเอง"

  การพูดคุยเพียงสั้นๆ ระหว่างตาตั้น และ "สวัสดี…แคมปัส" น่าจะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ ได้ แม้ตาตั้นอาจจะไม่มีดราม่าเรื่องความยากลำบากของการแข่งขัน หรือการต้องอดทนรอเห็นในสิ่งที่ตัวเองให้เราได้เห็นวันนี้ แต่ "สวัสดี...แคมปัส"​ เชื่อว่าตาตั้นจะต้องผ่านการฝึกฝนทั้งร่างกาย และจิตใจมาอย่างหนัก เพื่อก้าวมาถึงจุดนี้ อย่างไรก็ตาม ก็ขอเป็นกำลังใจให้ตาตั้นตามฝันการเป็นนักร้องต่อไป...วิ่งไปสู่ความฝัน.

  ตาตั้นจะวิ่งตามฝัน
  ตาตั้นจะวิ่งตามฝัน
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.
  08:21

  "ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์