เอนเตอร์เทน@โฮม 01/08/57 CD

ข่าว

  เอนเตอร์เทน@โฮม 01/08/57 CD

   1 ส.ค. 2557 05:30 น.

   สำหรับ 1 ส.ค.57 ฟากของเสียงเพลง มีผลงาน Rise ของแทจัง, Shatter Me ของลินซีย์ สเตอริ่งและ X ของ เอ็ด ชีรัน อยากแนะนำให้ฟังกัน

   ศิลปิน – แทยัง (TaeYang)
   ศิลปิน – แทยัง (TaeYang)

   อัลบั้ม – Rise
   จัดจำหน่าย – บีอีซี - เทโร มิวสิค
   แนวเพลง – เค-ป๊อป

   Eyes, Nose, Lips ทำให้รู้ว่า นุน โค อิบ ผ่านน้ำเสียงของ แทยัง ช่างเป็นคำศัพท์เกาหลีที่มีเสน่ห์ขึ้นมาอีกแยะเลย ซิงเกิ้ลนี้ออกมาเมื่อช่วงต้นเดือนที่แล้ว (3 มิถุนายน) พร้อมกับมิวสิกวิดีโอที่เน้น กล้ามเป็นกล้าม อกเป็นอก ของศิลปินหนุ่มวัย 26 ปีหนึ่งใน BIGBANG ที่มีความสามารถเป็นเลิศทั้งร้องและเต้น เนื้อหาของเพลงว่าด้วยความทรงจำที่ชายหนุ่มมีต่อหญิงสาวอันเป็นที่รัก และ (คง) จากเขาไปอย่างไม่มีวันหวนคืนกลับมา ความผูกพันในรูป รส สัมผัสทั้งหลายเมื่อครั้งยังรักกัน อยู่ด้วยกันนั้น เขาจะขอจดจำไว้ชั่วชีวิต ซิงเกิ้ลหวานและขมขื่นนี้ยังเป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง TEDDY และ DEE.P. โปรดิวเซอร์ใหญ่ของ YG ด้วย แต่สิ่งที่โดดเด่นจนขอยกนิ้วให้ คือ อารมณ์ผ่านน้ำเสียงที่ทำให้ Dong Young Bae หนุ่มเงียบๆ และเรียบที่สุดในบรรดาห้าหนุ่มที่เคยบินมาแนะนำตัวกับแฟนๆ ชาวไทยเมื่อเกือบ 7 ปีที่แล้วนี่ ถึงวันนี้เขามีพัฒนาการที่เกินความคาดหมาย ทั้งในฐานะนักร้อง และศิลปินผู้ให้ความบันเทิงใจแก่ผู้ชมผู้ฟังด้วยล่ะ

   Rise เป็นอัลบั้มที่ 2 ของ แทยัง และเขามีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้องหลายเพลง อีกทั้งยังเป็นคนคุมการทำอัลบั้มใหม่ด้วยตัวเอง ซึ่งก็ใช้เวลากว่าจะคลอดออกมาให้พวกเราได้ปลื้มกันนี่ 4 ปีเลยทีเดียว อัลบั้มนี้มีทั้งหมด 9 เพลง รวมทั้ง RINGA LINGA ที่ตัดเป็นซิงเกิ้ลเมื่อปีที่แล้ว (8 พฤศจิกายน) โดยคัดจาก 20 เพลงที่แทยังบันทึกเสียง เพราะเขาต้องการเน้นชิ้นงานคุณภาพให้ประทับใจแฟนๆมากกว่าปริมาณ

   1AM ซิงเกิ้ลที่สองนี่สร้างความฮือฮาด้วยมิวสิก วิดีโอ ที่มีฉากเลิฟซีนสุดร้อนแรง แถมยังปล่อยออกมา (10 มิถุนายน) ให้แฟนๆ ได้กรี๊ดกันแบบกระชั้นชิดกับซิงเกิ้ลแรก ไม่ต้องเว้นวรรคพักหายใจกันเลยเชียวล่ะ เพลงนี้ก็ยังปรบมือให้กับความเป็นศิลปินครบเม็ดของ แทยัง ร้องเพลงนี้ด้วยอาการสับสนวุ่นวายใจ เรื่องค้างๆ คาๆ กับคนรัก ครั้นจะตัดทิ้งก็ไม่ชัวร์ ครั้นจะกลับไปงอนง้อก็จะไม่แมน เด็ดโดนมากๆ

   Entertain@Home ฟังทั้งอัลบั้มแล้วก็ปลาบปลื้มที่ได้สัมผัสศิลปินเกาหลีที่โตขึ้น จากวันแรกๆ แล้วยิ่งรู้ว่าขยับมาเขียนเนื้อร้อง กำกับการทำเพลงเองบ้างแล้วด้วยก็ยิ่งอยากสนับสนุนให้โลดแล่นโด่งดังยิ่งขึ้น ผลิดชิ้นงานดีๆ คุณภาพแน่นๆ มาให้ได้ฟังกันอีกแยะๆ แถมทางค่าย BEC-Tero Music ยังใจดีวางแผงด้วยแพ็กเกจของแผ่นที่ออกแบบเพื่อแฟนๆ ชาวไทยโดยเฉพาะ รีบอุดหนุนด่วนนะ

   ศิลปิน – แทยัง (TaeYang)
   อัลบั้ม – Rise
   Track Listing
   1. Intro - RISE
   2. Eyes, Nose, Lips
   3. 1AM
   4. Stay With Me (Feat. G-Dragon of BIGBANG)
   5. Body
   6. Ringa Linga
   7. This Ain’t It
   8. Let Go
   9. Love You to Death

   ======================

   ศิลปิน –ลินด์ซี่ สเตอริ่ง (Lindsey Stirling)
   ศิลปิน –ลินด์ซี่ สเตอริ่ง (Lindsey Stirling)

   อัลบั้ม – Shatter Me
   จัดจำหน่าย – ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
   แนวเพลง – คลาสสิคัล ครอสโอเวอร์ / ดับสเต็ป / อิเล็คโทร เฮ้าส์

   Beyond The Veils ซิงเกิ้ลแรกของอัลบั้มชุดที่สองในชีวิตของลินด์ซี่ สเตอริ่งสาวแคลิฟอร์เนียวัย 27 ปี นักไวโอลินคนเก่งกับดนตรีดับสเต็ป และลีลาการเล่นสุดมันส์ที่โดนใจคนทั้งโลกมาแล้ว ซึ่งความสำเร็จของซิงเกิ้ลนี้บนชาร์ต Billboard Classical Digital Songs ที่อันดับ 1 และอันดับ 22 บน Billboard Dance/Electronic Digital Songs นับเป็นการเปิดตัวที่สง่างามสุดๆ ของเธอนะ

   Shatter Me ซิงเกิ้ลที่สองได้ศิลปินรับเชิญอย่าง ลิสซี่ เฮล มาร่วมร้อง และเปิดตัว (21 เมษายน) ก่อนอัลบั้มวางแผงหนึ่งสัปดาห์ (29 เมษายน) ก็ส่งให้อัลบั้มนี้ขึ้นถึงอันดับ 2 US Billboard 200 และอันดับ 1 อีก 3 ชาร์ต คือ US Top Classical Albums, US Dance/Electronic Albums และ US Independence Albums ทั้งยังติด Top 5 ในออสเตรีย แคนาดา เยอรมัน และ สวิส ด้วย

   Entertain@Home ชื่นชอบเสียงของ ดีอา แฟรมพ์ตั้น ที่ร่วมร้อง We Are Giant เป็นพิเศษ และปลื้มกับอัลบั้มชุดนี้ตรงที่ ลินด์ซี่ ยังคงกรอบแนวคิดของเธอไว้อย่างดี นั่นคือ การนำดนตรีคลาสสิก อย่างไวโอลินผสมกับจังหวะดนตรีกับสเต็ปสมัยใหม่ได้ลงตัวเป๊ะๆ

   Track List
   1. Beyond the Veil
   2. Mirror Haus
   3. V-Pop
   4. Shatter Me Ft. Lzzy Hale
   5. Heist
   6. Roundtable Rival
   7. Night Version
   8. Take Flight
   9. Ascendance
   10. We Are Giant Ft. Dia Frampton
   11. Swag12. Master of Tide

   ======================

   ศิลปิน – เอ็ด ชีรัน (Ed Sheeran)
   ศิลปิน – เอ็ด ชีรัน (Ed Sheeran)

   ซิงเกิ้ล – X (Multiply)
   จัดจำหน่าย – วอร์เนอร์ มิวสิค
   แนวเพลง – ป๊อป

   X อ่านว่า มัลติพลาย เครื่องหมาย คูณ นั่นเอง เป็นอัลบั้มที่สองของ เอ็ด ชีแรน ศิลปินหนุ่มวัย 23 ปีจากเวสต์ ยอร์คเชียร์ อังกฤษ ที่นำสัญลักษณ์ทางคณิตศาสตร์ มาสานต่อจากชุดแรก พลัส เครื่องหมาย บวก ที่ขายดีระดับรางวัลแผ่นเสียงทองคำขาวในอังกฤษ และคว้ารางวัล Brit Awards สาขา Best British Male กับ British Breakthrough ตามด้วยทัวร์คอนเสิร์ตทั้งของตัวเองและศิลปินรับเชิญให้กับ เทย์เลอร์ สวิฟท์ ตามด้วยการทำงานเพลงให้กับศิลปินอย่างบอยแบนด์แถวหน้า วัน ไดเร็คชัน เรียกได้ว่าในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เขากลายเป็นศิลปินที่ฮอตที่สุด หลังจากไปปั้นเพลงดัง เพลงฮิตให้คนอื่น ก็ถึงเวลาทำงานเพลงของตัวเองให้แฟนๆ ได้ฟังกันอีกครั้ง

   Sing ซิงเกิลแรกเปิดตัวไปตั้งแต่สัปดาห์ก่อนสงกรานต์ปีนี้ ขึ้นถึงอันดับ 1 บนชาร์ตทั้งอังกฤษ สกอตแลนด์ ไอร์แลนด์ และออสเตรเลีย ชิ้นงานที่เขาร่วมเขียนเนื้อร้องกับ ฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์ ก็ออกมาเป็นเพลงเท่ๆ แถมเซอร์ไพรส์ด้วยสีสันดนตรีสดใหม่

   Don’t ซิงเกิ้ลที่สอง เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อกลางเดือนที่แล้ว (15 กรกฎาคม) ว่าด้วยแฟนสาวที่ดันไปกิ๊กกับเพื่อนสนิท แม้เอ็ดจะออกมาปฏิเสธว่า เพลงนี้ไม่ได้พาดพิงถึงใครนะ แต่ก็เกือบจะไม่ได้รวมอยู่ในอัลบั้มนี้ด้วยเหตุผลที่ว่า เป็นชิ้นงานส่วนตั๊ว..ส่วนตัวไปนะ เอ๊ะ!

   Entertain@Home ดีใจที่ X อัดแน่นด้วยชิ้นงานคุณภาพและอาการโดนใจเพียบ อย่างเพลงอบอุ่น One ที่ใครฟังก็คงหลงรักทันที ความแรงของอัลบั้มเต็มๆ ที่วางแผงตั้งแต่ 20 มิถุนายน ขึ้นชาร์ตอันดับ 1 ทั้งอังกฤษ อเมริกา และหลายประเทศ ในบ้านเราก็อุดหนุนกันได้ตามร้านซีดีชั้นนำ หรือดาวน์โหลดจาก ไอทูนส์ สโตร์ หรือฟังทาง DEEZER และ KKBOX วอร์เนอร์ มิวสิค ก็จัดให้แล้ววันนี้

   Track List
   1. One
   2. I’m a Mess
   3. Sing4. Don’t
   5. Nina
   6. Photograph
   7. Bloodstream
   8. Tenerife Sea
   9. Runaway
   10. The Man
   11. Thinking Out Loud
   12. Afire Love
   13. Take It Back
   14. Shirtsleeves
   15. Even My Dad Does

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
   05:17

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์