กทม.เดินหน้าเพิ่มสีเขียว 4 สวนสาธารณะเสร็จ 58

ข่าว

  กทม.เดินหน้าเพิ่มสีเขียว 4 สวนสาธารณะเสร็จ 58

  ไทยรัฐออนไลน์

   29 ก.ค. 2557 05:01 น.

   นายสมชาย ฉัตรสกุลเพ็ญ รอง ผอ.สำนักสิ่งแวดล้อม กทม. กล่าวถึงโครงการเพิ่มพื้นที่สีเขียว ตามนโยบายมหานครสีเขียว ของผู้ว่าฯ กทม.ว่า ในปี 2558 กทม.ได้วางเป้าหมายให้การเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ได้อย่างน้อย 200 ไร่ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งดำเนินการเพิ่มพื้นที่ 4 แห่ง คือ

   1.สวนสาธารณะบางบอน เขตบางบอน พื้นที่กว่า 100 ไร่ โดยจะก่อสร้างปรับปรุงพื้นที่ให้เป็นสวนป่า โดยใช้งบประมาณในการดำเนินการ 368 ล้านบาท ซึ่งจะเริ่มหาผู้รับจ้างได้ในเดือน ก.ย.นี้ และจะใช้เวลาในการก่อสร้างประมาณ 1 ปี โดยคาดว่าจะเปิดใช้งานได้ในปลายปี 58

   2.สวนสาธารณะบึงลำไผ่ เขตมีนบุรี พื้นที่กว่า 78 ไร่ ซึ่งจะเน้นเป็นสวนสาธารณะสำหรับครอบครัว โดยโครงการจะแบ่งการก่อสร้างออกเป็น 2เฟส เฟสแรก จะใช้งบประมาณในการก่อสร้างประมาณ 95 ล้านบาท คาดว่าจะเริ่มหาผู้รับจ้างได้ปลายปี 57 นี้ โดยจะใช้เวลาในการก่อสร้างประมาณ 6-8 เดือน และจะเปิดใช้งานได้ในปี 58 ส่วนในเฟสที่ 2 พื้นที่ดังกล่าวมีประชาชนรุกล้ำใช้พื้นที่อยู่ ซึ่ง กทม.จะเร่งดำเนินการเจรจาเคลื่อนย้ายผู้รุกล้ำพื้นที่ต่อไป

   3.สวนสาธารณะสุวินทวงศ์ 47 เขตหนองจอก พื้นที่กว่า 7 ไร่ ซึ่ง กทม.จะดำเนินการหาผู้รับจ้างก่อสร้างปลายปี 57 นี้ โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 22 ล้านบาท และคาดว่าจะใช้เวลาในการก่อสร้าง 2-3 เดือน ก็สามารถเปิดใช้การได้

   4.สวนสาธารณะบึงลำพญา เขตมีนบุรี พื้นที่กว่า 10 ไร่ ซึ่งสวนดังกล่าว จะต้องมีการทำประชาพิจารณ์รับฟังความคิดเห็นจากประชาชนในพื้นที่ก่อน เพราะพื้นที่เป็นพื้นที่ปิด เมื่อก่อสร้างแล้ว จะติดบ้านเรือนประชาชนบางส่วน ซึ่งจะทำประชาพิจารณ์ในปลายปี 57 นี้ และหากประชาชนเห็นด้วยในการก่อสร้าง ก็จะใช้เวลาในการก่อสร้างประมาณ 4-5 เดือนก็สามารถเปิดใช้การได้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 04:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์