'จีจ้า-กระแต' นำทีมคนภาพยนตร์รดน้ำศพ 'พันนา ฤทธิไกร'

ข่าว

  'จีจ้า-กระแต' นำทีมคนภาพยนตร์รดน้ำศพ 'พันนา ฤทธิไกร'

  ไทยรัฐออนไลน์

   21 ก.ค. 2557 18:34 น.

   นับว่าเป็นการสูญเสียครั้งสำคัญของวงการภาพยนตร์ไทยกับการจากไปของ "กฤติยา ลาดพันนา" หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ "พันนา ฤทธิไกร" นักแสดงและผู้กำกับคิวบู๊ชื่อดังแถวหน้าของวงการ โดยถือเป็นผู้ปลุกปั้น นักแสดงที่มีชื่อเสียงอย่าง "จา พนม, จีจ้า ญาณิน, เดี่ยว ชูพงศ์" และเหล่านักแสดงแอ๊กชั่นอีกมาย โดยมีผลงานที่โด่งดังจนเป็นที่รู้จักอาทิ "องค์บาก, ต้มยำกุ้ง, ช็อคโกแลต, คนไฟบิน" เป็นต้น และ "พันนา" ได้ฝากผลงานล่าสุดเอาไว้ในฐานะ ผู้กำกับ ในเรื่อง "เร็วทะลุเร็ว" ที่จ่อเข้าโรงฉายเร็วๆ นี้  

   "พันนา ฤทธิไกร" ได้เสียชีวิตลงเมื่อเวลา 12.50 น. วันที่ 20 กรกฎาคม 2557 อายุ 53 ปี ด้วยโรคตับและมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ที่โรงพยาบาลลาดพร้าว ซึ่งเย็นวันนี้ (21 ก.ค.) ได้มีพิธีรดน้ำศพที่ วัดนวลจันทร์ โดยครอบครัวของ "พันนา" ได้เป็นเจ้าภาพในการจัดงาน ซึ่งภรรยา "ลักษณา เสาธงชัย" ยังคงอยู่ในอาการเสียใจอยู่ ส่วนลูกชาย "น้องตอง-กฤษณะ ลาดพันนา" และลูกสาว "น้องเตย-กฤษณา ลาดพันนา" ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

   โดย "น้องตอง" เผยว่า "ตอนนี้สภาพจิตใจโอเคแล้ว มีโอกาสดูใจคุณพ่อมาระยะหนึ่ง แต่ก็มีเสียใจและเสียดายบ้างเพราะอยากทำงานร่วมกับคุณพ่อมากกว่านี้ ส่วนเรื่องงานของคุณพ่อต้องสานต่ออยู่แล้วตามเจตนารมณ์ของท่าน แต่คงต้องเตรียมความพร้อมอีกสักหน่อยเพราะประสบการณ์ยังไม่เยอะ แต่โชคดีมีพี่ทีมงานของคุณพ่อช่วยแนะนำ" ขณะที่ "น้องเตย" กล่าวว่า "ตอนนี้ก็รู้สึกดีขึ้นเล็กน้อย เพราะก่อนที่ท่านจะจากไปก็ได้พูดและบอกทุกอย่างไปหมดแล้ว เลยไม่มีอะไรที่คาใจ ท่านเองก็อยากให้เราโตขึ้นช่วยแบ่งเบาภาระของครอบครัว อยากให้เป็นคนดีและตั้งใจเรียน และขณะนี้ อายุ 17 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.5 มีความสนใจงานในวงการระดับนึงแต่คิดว่าไม่ตนเองไม่ถนัดด้านนี้สักเท่าไหร่"

   'เตือนใจ เตชะรัตนประเสริฐ' จากค่ายสหมงคลฟิล์ม
   'เตือนใจ เตชะรัตนประเสริฐ' จากค่ายสหมงคลฟิล์ม
   'จีจ้า' อาลัย 'พันนา ฤทธิไกร' ผู้ปลุกปั้น
   'จีจ้า' อาลัย 'พันนา ฤทธิไกร' ผู้ปลุกปั้น

   นอกจากนี้ยังมีเหล่าคนใก้ลชิดทั้งในและนอกวงการเบื้องหน้าเบื้องหลังเดินทางมาร่วมพิธีรดน้ำศพด้วยความรู้สึกอาลัยต่อการจากไปของ "พันนา ฤทธิไกร" หลายท่าน อาทิ "จีจ้า ญาณิน, เดี่ยว ชูพงษ์, ปรัชญา ปิ่นแก้ว, บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์, กระแต ศุภษร, นุ้ย เกษรินทร์" และ ผู้บริหารทีมงานของ "สหมงคลฟิลม์" เป็นต้น โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่าไร้เงาของ "จา พนม" พระเอกคิวบู๊คนดังที่ "พันนา ฤทธิไกร" เป็นผู้ปลุกปั้นมาร่วมงาม ซึ่งบางกระแสข่าวอ้างมาว่า "จา พนม" เองตอนนี้อยู่เมืองไทย

   โดยกำหนดการพิธีสวดพระอภิธรรมของ "พันนา ฤทธิไกร" จะมีตั้งแต่วันที่ 21-26 กรกฎาคม ณ วัดนวลจันทร์ และมีพิธีฌาปนกิจ ในเวลา 13.00 น. ของวันที่ 26 กรกฎาคมนี้. 

   ผู้บริหาร 'สหมงคลฟิล์ม' ร่วมรดน้ำศพ
   ผู้บริหาร 'สหมงคลฟิล์ม' ร่วมรดน้ำศพ
   'พันนา ฤทธิไกร' ผู้ล่วงลับ
   'พันนา ฤทธิไกร' ผู้ล่วงลับ
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 20:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์