วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เครื่องบินขัดข้อง แอร์เอเชียเมืองคอน-ดอนเมือง ดีเลย์3ชม.

เครื่องบินขัดข้อง แอร์เอเชียเมืองคอน-ดอนเมือง ดีเลย์3ชม.

  • Share:

เที่ยวบิน FD 3189 ของแอร์เอเชียจากเมืองคอนมาดอนเมืองขึ้นบินไม่ได้ ผู้โดยสารโวย-บางรายแห่คืนตั๋ว ด้าน ผอ.ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช เผยได้รับแจ้งจากกัปตันว่าเครื่องบินขัดข้อง ล่าสุด แก้ไขแล้ว ดีเลย์รวม 3 ชม. 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากผู้โดยสาร ที่ซื้อตั๋วเครื่องบิน แอร์เอเชีย ที่จะเดินทางจากท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ไปยังท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง กรุงเทพมหานคร กำหนดออกเดินทางเวลา 08.35 น. แต่ยังไม่สามารถเดินทางได้ ทำให้เคว้งคว้างอยู่ที่ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช

จากการลงพื้นที่ ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ถนนนพวงศ์ ต.ปากพูน อ.เมืองนครศรีธรรมราช พบว่า เที่ยวบินที่ยังไม่สามารถเดินทางได้ คือเที่ยวบินที่ FD 3189 โดยเมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึง พบผู้โดยสารของเที่ยวบินดังกล่าว พากันโวยวายเป็นการใหญ่ บางส่วนเดินไปที่เคาน์เตอร์ของสายการบินเพื่อขอคืนตั๋ว ขณะที่พนักงานของสายการบินรายหนึ่ง ระบุว่า เครื่องบินเกิดขัดข้อง ขอให้ลูกค้าใจเย็นๆ เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องกำลังเร่งแก้ปัญหาอยู่ เพื่อให้สามารถขึ้นบินได้โดยเร็วที่สุด

ด้าน นายกิติชัย สัจจลักษ์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชกล่าวว่า กัปตันของเที่ยวดังกล่าวแจ้งว่า เครื่องบินขัดข้องทางเทคนิค ฝ่ายช่างกำลังตรวจสอบ ซึ่งยังไม่ชัดเจนว่าขัดข้องอย่างไร ขณะนี้ได้จัดเจ้าหน้าที่เข้าดูแล อำนวยความสะดวกด้านต่างๆ ให้กับผู้โดยสารเที่ยวบินนี้อยู่

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น.วันนี้ เครื่องบินของสายการบินแอร์เอเชียเที่ยวบินดังกล่าว สามารถเดินทางออกจากท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ถนนนพวงศ์ ต.ปากพูน อ.เมืองนครศรีธรรมราชได้แล้ว ภายหลังจากที่วิศวกร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายช่างเข้าตรวจสอบระบบการทำงานของเครื่องอย่างละเอียด

นางสินีนาฏ จุลเกลี้ยง หัวหน้าฝ่ายบริการและพิธีการบิน ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชเผยว่า สาเหตุการดีเลย์เที่ยวบิน เนื่องจากมีไฟสัญญาณเตือนโชว์ขึ้นในห้องนักบิน นักบินจึงแจ้งให้ท่าอากาศยานฯทราบ พร้อมประสานฝ่ายช่างของสายการบินเข้าตรวจสอบ ระบบไฟฟ้าภายในตัวเครื่องบิน ซึ่งหลังจากทีมช่างตรวจสอบอย่างละเอียด พบว่าการทำงานของระบบต่างๆ ยังเป็นปกติ เพียงแต่มีไฟเตือนค้างอยู่ 1 จุด ได้ตรวจสอบและแก้ไขจนเป็นที่เรียบร้อย มั่นใจว่ามีความปลอดภัยตามมาตรฐานการบิน

"ทางท่าอากาศยานฯได้เข้าร่วมตรวจสอบ เห็นว่ามีความปลอดภัยเพียงพอ จึงอนุญาตให้ขึ้นบินได้ในช่วงเที่ยงของวันนี้ ซึ่งทำให้ผู้โดยสารเสียเวลาไป 3 ชม. เศษ อย่างไรก็ตามผู้โดยสารส่วนใหญ่ ก็ยังเดินทางไปกับเครื่องบินลำนี้ มีเพียงไม่กี่คนที่ขอเลื่อนการเดินทางออกไป" นางสินีนาฏกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้