ข่าว
100 year

นำ2ผู้ต้องสงสัย"วางระเบิด"สู่กระบวนการซักถาม

ทีมข่าวภูมิภาค19 ก.ค. 2557 11:42 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องสงสัยวางระเบิดในพื้นที่ อ.ยะหา จ.ยะลา เข้าสู่กระบวนการซักถาม หลังผ่านกระบวนการตรวจพิสูจน์โดยเครื่องมือของสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ฯ แล้ว พบสารประกอบวัตถุระเบิดอยู่ในบ้าน โดยมีโต๊ะอิหม่ามร่วมรับรู้ 

จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดหน้าร้านปรีชา เลขที่ 57 ถนนสันติราษฎร์ เขตเทศบาลตำบลยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา แล้วเกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้น แต่โชคดีที่ชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ทำให้เสียหายเล็กน้อย เหตุเกิดเมื่อเวลา 19.25 น. วันที่ 12 ก.ค. 57 ที่ผ่านมา

จากกรณีดังกล่าวต่อมาเมื่อวันที่ 15 ก.ค 57 เวลา 11.00 น. พันเอกธนุตม์ พิศาลสิทธิวัฒน์ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้เข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมาย 3 แห่ง ในเขตเทศบาลตำบลยะหา โดยทำการเก็บหลักฐาน รวมทั้งเก็บดีเอ็นเอ ของผู้ต้องสงสัยจำนวน 2 ราย ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 18 ก.ค.ที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 อ.ยะหา จ.ยะลา นายก้องสกุล จันทราช นายอำเภอยะหา พันเอกธนุตม์ พิศาลสิทธิวัฒน์ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 และตัวแทนฝ่ายตำรวจสภ.ยะหา ได้เชิญตัวนายอาปันนี หะยีเจ๊ะ และ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 ถนนพิทักษ์ธานี อ.ยะหา และนายสุกรี มะลี อายุ 42 ปี ซึ่งเป็น จนท.โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหา หลังจากที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ได้รายงานผลการตรวจพิสูจน์สารประกอบวัตถุระเบิด จากวัตถุพยานที่ได้จากบ้านของนายอาปันนี และนายสุกรี โดยตรวจพิสูจน์ด้วยเครื่อง IONSCAN แล้วเครื่องได้แสดงผล Semtexในวัตถุพยานหลายรายการ ซึ่งผล Samtex หมายถึงการตรวจพบสารประกอบวัตถุระเบิด 2 ชนิดพร้อมกัน

ทั้งนี้ ในการเชิญตัว นายอาปันนี หะยีเจ๊ะและ นายสุกรี มะลี ในครั้งนี้ มีนายสุวรรณ มณีหิยา ประธานโต๊ะอิหม่ามอำเภอยะหา และนายเจ๊ะลอเซ็ง อาแด โต๊ะอิหม่ามมัสยิดมูฮัมมัสดียะห์ บ้านกากง ม.2 ต.กาตอง อ.ยะหา เดินทางมารับฟังการชี้แจงของนายอำเภอยะหา ถึงการเชิญตัวผู้ต้องสงสัยทั้งสอง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะดำเนินการส่งตัวทั้งสองรายไปเข้าสู่กระบวนการซักถาม ที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้ต้องสงสัยวางระเบิดยะหายะลากระบวนการซักถามกรมทหารพรานที่ 47ชี้แจงโต๊ะอิหม่ามมุสลิมอิสลามโจรใต้

คุณอาจสนใจข่าวนี้