ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'คสช.' จัดสร้างหนังสารคดี 7 ตอน เตรียมฉายจอแก้ว 25 ก.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2557 18:00 น.
  SHARE

  "คสช." จัดสร้างหนังสารคดี "ก้าวข้ามเพื่อตามฝัน" 7 ตอน เสริมสร้างความรัก-สามัคคี เตรียมออกจอแก้ว 25 ก.ค.นี้

  วันที่ 17 ก.ค. ที่เซนทรัลพลาซ่าปิ่นเกล้า พล.ร.ต.ปิติ วัลยะเพ็ชร์ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานจัดทำสารคดี ร่วมกับผู้แทน 7 กระทรวงฝ่ายสังคมจิตวิทยา ร่วมกันแถลงข่าวจัดทำภาพยนตร์สารคดีพิเศษชุด "ก้าวข้ามเพื่อตามฝัน" เสริมสร้างความปรองดอง สมานฉันท์ของคนในชาติ

  โดย พล.ร.ต.ปิติ กล่าวว่า พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะรองหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และหัวหน้าฝ่ายสังคมจิตวิทยา ร่วมกับ 7 กระทรวงในฝ่ายสังคมจิตวิทยาเป็นที่ปรึกษาในการจัดทำสารคดีก้าวข้ามเพื่อตามฝัน เป็นรูปแบบภาพยนตร์สารคดี มี 7 ตอน อาทิ

  1. การสร้าง...ที่กลับมา 2. ศรัทธาและเหตุผล 3. กำลังใจเคลื่อนที่เร็ว 4. ตามหา..จิตวิญญาณไทย 5. ชีวิตใหม่..ที่เชื่อมโยง 6. รากแก้วของต้นไม้ใหญ่ 7. น้ำเดียวกัน ทั้งนี้ ชุดสารคดีจะมีความยาวตอนละ 15 นาที นำเสนอเนื้อหาตามบริบทของสังคมที่เกิดขึ้นหลังความขัดแย้ง เพื่อจะร่วมมือกันสร้างความเจริญก้าวหน้าให้ประเทศชาติ หลังความขัดแย้งผ่านพ้นไป ภายใต้พลังความรัก สามัคคี ร่วมกันเดินหน้าได้ต่อไปด้วยการนำเรื่องราวต่างๆ มาสร้างกำลังใจให้แก่สังคมไทยในปัจจุบัน โดยจะใช้บทเพลงก้าวข้ามตามฝัน และ เพลงธงชาติ ประกอบภาพยนตร์สารคดี นอกจากนี้เตรียมแจกจ่ายสารคดีทั้ง 7 ตอนไปตามสถานีวิทยุโทรทัศน์และน่าจะเริ่มออกอากาศตอนแรกได้ในวันศุกร์ที่ 25 ก.ค.นี้

  ด้าน นางรัชนี สุดจิตร์ ผู้ตรวจราชการและโฆษกประจำกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวว่า การจัดทำสารคดีพิเศษ เพื่อสนับสนุนการทำงานฝ่ายของฝ่ายสังคมจิตวิทยาคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในการเสริมสร้างความปรองดองสมานฉันท์ของประชาชนในชาติ รวมถึงการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนตระหนักถึงการขับเคลื่อนของ 7 กระทรวงในฝ่ายสังคมจิตวิทยาคือ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงวัฒนธรรม กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงสาธารณสุข.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัฐประหาร57คสช.ปิติ วัลยะเพ็ชร์ก้าวข้ามความฝันสารคดีละครภาพยนตร์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้