อดีตเจ้าชายเนปาลฉาวอีก! โดนตร.ไทยรวบ มีกัญชาในครอบครอง

ข่าว

  อดีตเจ้าชายเนปาลฉาวอีก! โดนตร.ไทยรวบ มีกัญชาในครอบครอง

  ข่าวต่างประเทศ

   16 ก.ค. 2557 18:21 น.

   ตำรวจ สน.ทองหล่อ จับกุม ‘เจ้าชายปาราส’ อดีตเจ้าชายเพลย์บอยแห่งเนปาล ในข้อหามีกัญชาไว้ในครอบครองอีกแล้ว นับเป็นครั้งที่ 2 ที่อดีตมกุฎราชกุมารเพลย์บอยคนดังแห่งเนปาลถูกจับด้วยข้อหาเดิมในประเทศไทย

   เมื่อวันที่ 16 ก.ค. เจ้าชายปาราส อดีตเจ้าชายเพลย์บอยชื่อดังแห่งเนปาล โดนตำรวจสน.ทองหล่อรวบตัว ในข้อหามีกัญชาไว้ในครองครอง ปริมาณ 13 กรัม ขณะพักอยู่ที่โรงแรมแถวย่านทองหล่อ ในกรุงเทพฯ  ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ที่อดีตมกุฎราชกุมารถูกจับกุมในประเทศไทยในข้อหาเดียวกันเมื่อปี 2555

   ข่าวแจ้งว่า เจ้าชายปาราส ชาห์ โดนตำรวจ สน.ทองหล่อเข้ารวบตัวในโรงแรม หลังจากได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงแรม ที่เห็นว่าเจ้าชายปาราสมีกัญชาในครอบครอง ระหว่างที่เขาเข้าไปเอาแฟลชไดร์ฟที่อดีตเจ้าชายยืมไป ภายในห้องพักของโรงแรม

   ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังเปิดเผยด้วยว่า อดีตเจ้าชายปาราสได้ยอมรับกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังโดนจับกุม แล้วว่า กัญชาที่พบในห้องนั้น เป็นของตน และขณะนี้ตำรวจ สน.ทองหล่อ ได้นำอดีตเจ้าชายไปฝากขังเรียบร้อยแล้ว

   ข่าวแจ้งว่า อดีตเจ้าชายปาราส ชาห์ เดินทางเข้ามาในประเทศไทยด้วยวีซ่านักท่องเที่ยว และขณะนี้ สถานทูตเนปาลประจำประเทศไทยได้รับแจ้งเหตุอดีตเจ้าชายเนปาลโดนตำรวจไทยจับกุมแล้ว

   ทั้งนี้ อดีตเจ้าชายปาราส โดนจับกุมในประเทศไทยครั้งนี้ ไม่ใช่ครั้งแรก เนื่องจากเคยถูกจับกุมที่จังหวัดภูเก็ต ในข้อหามีกัญชาในครอบครอง น้ำหนัก 3 กรัม เมื่อปี 2555 และในปีเดียวกันนั้น อดีตเจ้าชายปาราส ยังถูกตั้งข้อหาทำลายทรัพย์สินที่อพาร์ตเมนต์หรูในกรุงเทพฯอีกด้วย และต่อมา เมื่อเดือนก.พ. ปี 2556  ยังได้ถูกส่งเข้ารักษาตัวในห้องไอซียูของโรงพยาบาลในประเทศไทย หลังเกิดอาการหัวใจวาย

   สำหรับอดีตเจ้าชายปาราส ถือเป็นผู้ที่มีโอกาสขึ้นครองราชบัลลังก์กษัตริย์แห่งเนปาล ในฐานะมกุฎราชกุมาร หลังจากเกิดเหตุการณ์สุดสลดขึ้นกับราชวงศ์ เมื่ออดีตเจ้าชายทิเพนทรา มกุฎราชกุมารองค์ก่อน ได้ก่อเหตุสะเทือนขวัญ ใช้ปืนกราดยิงกษัตริย์และพระราชินี ซึ่งทรงเป็นพระราชบิดาและพระราชมารดาของพระองค์เอง รวมทั้งบรรดาพระประยูรญาติ รวม 9 ศพ ที่พระราชวังในกรุงกาฐมาณฑุ เมืองหลวง ก่อนจะปลิดชีวิตพระองค์เอง หลังจากทรงดื่มเหล้าผสมยาเสพติด จนสร้างความเศร้าสะเทือนใจแก่ชาวเนปาลเป็นอย่างยิ่ง และจากนั้น ราชวงศ์ชาห์แห่งเนปาลก็ถึงกาลล่มสลายในปี 2551

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 21:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์