ข่าว

วิดีโอ

นำ2ทหารมอบตัวคดีข้าวหาย9หมื่นกระสอบที่ปทุมฯ

นายทหารพระธรรมนูญ นำตัวทหาร2นาย ชาย1 หญิง1 ที่ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนพัวพันกรณีข้าวสารกว่า9หมื่นกระสอบหายจากโกดังใน ต.บางกะดี ปทุมธานี เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอนสวน ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และขอประกันตัวออกไป

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 15 ก.ค.2557 ที่ สภ.ปากคลองรังสิต อ.เมือง จ.ปทุมธานี ร.ท.เพชรนกรินทร์ พิมมาศย์ นายทหารรัฐธรรมนูญฝ่ายกฎหมายได้นำตัว อส.พลทหาร เอกชัย โพธิ์สวัสดิ์ อายุ 28 ปี และจ่าสิบตรีหญิงณีรนุช แก้วโบราณ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 196/6 ม.1 ต.แสนสุข อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดปทุมธานี ที่ จ.381/2556 ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกในการกระทำความผิดหรือการลักพาทรัพย์นั้นไป มาส่งให้พนักงานสอบสวน

ทั้งนี้ จากการสืบสวนสอบสวน ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่าทหารทั้ง 2 นายนี้ อาจจะมีส่วนรู้เห็นหรือพัวพันเรื่องโกดังข้าวของบริษัท ฟินิกซ์ อกริเทค (ประเทศไทย) จำกัด เลขที่ 9/1 หมู่ 1 ต.บางกระดี อ.เมือง จ.ปทุมธานี มีข้าวหายไปกว่า 9 หมื่นกระสอบ หลังผู้ตรวจของกระทรวงฯ ดำเนินการตามนโยบายสำคัญของ คสช. โดยเข้าตรวจสอบข้าวในโกดังก่อนจะมีการแจ้งความกล่าวโทษ และสั่งการให้พนักงานสอบสวนในพื้นที่ลงไปตรวจสอบเพื่อหาความชัดเจนของจำนวนข้าวที่หายไปอีกครั้ง

ภายหลังได้รับตัวและสอบปากคำผู้ต้องหา พนักงานสอบสวนในคดีนี้ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนกฤต อ่อนละออ ผกก.ปากคลองรังสิต ได้นำสำนวนไปที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค1 เพื่อรายงานผู้บังคับบัญชาเป็นการเร่งด่วน โดยเบื้องต้น อส.พลทหาร เอกชัย โพธิ์สวัสดิ์ และจ่าสิบตรีหญิงณีรนุช แก้วโบราณ ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และได้ประกันตัวไปในวงเงินคนละ 150,000 บาท.

นายทหารพระธรรมนูญ นำตัวทหาร2นาย ชาย1 หญิง1 ที่ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนพัวพันกรณีข้าวสารกว่า9หมื่นกระสอบหายจากโกดังใน ต.บางกะดี ปทุมธานี เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอนสวน ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และขอประกันตัวออกไป ... 15 ก.ค. 2557 19:08 15 ก.ค. 2557 20:00 ไทยรัฐ