ข่าว

วิดีโอ

สลด! กำแพงโกดังในอินเดียถล่ม ดับ 11 ราย

กำแพงล้อมโกดังเก็บของในรัฐทมิฬนาฑู ทางใต้ของประเทศอินเดีย พังถล่มทับบ้านคน ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 11 ราย…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 7 ก.ค. ว่า เกิดเหตุกำแพงล้อมโกดังเก็บของในเขตติรูวัลลูร์ ในรัฐทมิฬนาฑู ทางใต้ของประเทศอินเดีย พังถล่มทับบ้านคนเมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 11 ราย โดยกำแพงถล่มลงมาหลังจากเกิดฝนตกหนักในคืนวันเสาร์

ตำรวจเผยว่า กำแพงล้อมโกดังความสูง 20 ฟีต (ราว 6 ม.) พังถล่มทับกระท่อมที่ปลุูกตามแนวกำแพง ทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 11 ราย เป็นสตรี 4 ราย และเด็กอีก 2 ราย ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังพยายามค้นหาใต้ซากปรักหักพัง โดยสามารถช่วยเหลือเด็กหนุ่มอายุ 19 ปี ออกมาได้ แต่เชื่อว่าอาจมีผู้ถูกซากกำแพงทับอยู่อีกหลายคน

ทั้งนี้ เหตุอาคารถล่มเกิดขึ้นบ่อยครั้งในประเทศอินเดีย เนื่องจากการก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน โดยเมื่อสัปดาห์ก่อนก็เพิ่งเกิดเหตุอาคาร 11 ชั้นถล่มที่เมืองเจนไน เมืองเอกของรัฐทมิฬ นาฑู ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 61 คน และเมื่อเดือนเม.ย.ปีก่อน อาคาร 8 ชั้นถล่มในนครมุมไบพังถล่ม มีผู้เสียชีวิต 74 ราย

กำแพงล้อมโกดังเก็บของในรัฐทมิฬนาฑู ทางใต้ของประเทศอินเดีย พังถล่มทับบ้านคน ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 11 ราย… 7 ก.ค. 2557 05:08 7 ก.ค. 2557 05:11 ไทยรัฐ