ไลฟ์สไตล์
100 year

รฟท.มุบมิบรับอดีตสหภาพคืนรัง

ทีมข่าวเศรษฐกิจ
7 ก.ค. 2557 06:01 น.
SHARE

ผู้สื่อข่าวรายงานจากการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) ว่าเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการการรถไฟฯ ได้เซ็นคำสั่งรับอดีตแกนนำสหภาพฯ ร.ฟ.ท. 13 คน ที่เคยถูกศาลแรงงานตัดสินว่ากระทำความผิดทำให้รถไฟเสียหายและการรถไฟได้มีคำสั่งปลดไปเมื่อปี 52 ให้กลับเข้ามาทำงานใหม่ท่ามกลางกระแสคัดค้านจากพนักงานรถไฟส่วนใหญ่ เพราะเห็นว่าบุคคลเหล่านี้มีพฤติกรรมที่สร้างความเสียหายให้แก่การรถไฟอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่น่าสังเกตว่าการช่วยเหลือกลุ่มอดีตสหภาพรถไฟให้กลับเข้าทำงานนั้น มีการเร่งรัดดำเนินการในช่วงที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีคำสั่งให้ตรวจสอบเข้มข้นในเรื่องของการจัดซื้อ จัดจ้าง และการลงทุนของรัฐวิสาหกิจต่างๆ ทำให้มีการมองว่าน่าจะเป็นความพยายามของฝ่ายบริหารเพื่อสร้างเกราะป้องกันตนเอง เพราะหากจะช่วยเหลือพวกพ้องเพื่อคืนความเป็นธรรมปกติย่อมสามารถดำเนินการได้ในช่วงก่อนหน้านี้แล้ว

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา อดีตแกนนำสหภาพทั้ง 13 คน ได้เข้ายื่นหนังสือถึง คสช.เพื่อขอให้ทบทวนการแต่งตั้งคณะกรรมการ (บอร์ด) ชุดใหม่ ขณะที่แกนนำสหภาพรถไฟส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย จึงส่งตัวแทนเข้ายื่นเรื่องคัดค้านและสนับสนุนให้ คสช.แต่งตั้งบอร์ดรถไฟชุดใหม่ที่มีความรู้ความสามารถและมีความเข้าใจในองค์กร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร.ฟ.ท.ประภัสร์ จงสงวนคำสั่งศาลแรงงานตัดสินความผิดคัดค้านพนักงานเสียหาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:15 น.