ข่าว

วิดีโอ

จ่อลดขั้นตอนใบอนุญาตโรงงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานจากสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ว่า ขณะนี้ภาคเอกชนรู้สึกพอใจการทำงานของกระทรวงอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากผู้บริหารกระทรวงได้เร่งดำเนินนโยบายตามคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในการลดระยะเวลาการออกใบอนุญาตในหลายหน่วยงาน จากที่ผ่านมาเป็นที่รู้กันในภาคเอกชนว่า การขอใบอนุญาตจากกระทรวงอุตฯจะต้องใช้ระยะเวลา และมีขั้นตอนในเรื่องเอกสารที่ยุ่งยาก 

สำหรับการลดขั้นตอนการออกใบอนุญาตของหน่วยงานกระทรวงอุตฯ ในขณะนี้ เช่น การขอใบอนุญาตการประกอบการกิจการโรงงาน (รง.4) จาก 90 วัน เหลือ 30 วัน ของกรมโรงงานอุตสาหกรรม (กรอ.), การออกใบอนุญาตมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ของสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) จาก 43 วัน เหลือ 26 วัน

นายวิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า การพิจารณาใบอนุญาตใดที่อยู่ในอำนาจของกระทรวงฯ จะเร่งจัดการเสนอแก้ไข ส่วนประทานบัตรและอาชญาบัตรเหมืองแร่ที่อยู่ระหว่างพิจารณา ก็จะเร่งรัดออกใบอนุญาต โดยขอยืนยันว่าจะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆในทุกขั้นตอน.

การพิจารณาใบอนุญาตใดที่อยู่ในอำนาจของกระทรวงฯ จะเร่งจัดการเสนอแก้ไข ส่วนประทานบัตรและอาชญาบัตรเหมืองแร่ที่อยู่ระหว่างพิจารณา ก็จะเร่งรัดออกใบอนุญาต โดยขอยืนยันว่าจะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆในทุกขั้นตอน ... 7 ก.ค. 2557 04:42 7 ก.ค. 2557 04:43 ไทยรัฐ