ไลฟ์สไตล์
100 year

'รอสเบิร์ก'ถอนตัว,'แฮมิลตัน'ผงาดซิวแชมป์บริติช จีพี

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ค. 2557 23:54 น.
SHARE

นิโค รอสเบิร์ก นักแข่งหนุ่มค่าย เมอร์เซเดส จีพี เจ้าของตำแหน่งโพล โพซิชั่น ต้องถอนตัวจากการแข่งขันหลังรถมีปัญหาที่ระบบเกียร์ เปิดทางให้เพื่อนร่วมค่าย ลูอิส แฮมิลตัน นักขับเจ้าถิ่นผงาดคว้าแชมป์ บริติช กรังด์ปรีซ์ ไปครอง…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 6 ก.ค. การแข่งขันรถสูตรหนึ่ง ฟอร์มูล่า วัน ฤดูกาล 2014 สนามที่ 9 รายการ ซานตานเดร์ บริติช กรังด์ ปรีซ์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ ที่ สนามซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต ประเทศอังกฤษ เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ

ข่าวแนะนำ

ผลปรากฏว่า ลูอิส แฮมิลตัน ขวัญใจเจ้าถิ่นจากค่าย เมอร์เซเดส จีพี สบโอกาสหลัง นิโค รอสเบิร์ก นักแข่งชาวเยอรมันเพื่อนร่วมค่ายเจ้าของตำแหน่งโพล โพซิชั่น ประสบปัญหาเรื่องระบบเกียร์ทำให้ต้องถอนตัวจากการแข่งขัน เปิดพื้นที่ให้เยียบคันเร่งเข้าเส้นชัยมาเป็นที่ 1 ด้วยเวลา 2 ชั่วโมง 26 นาที 52.094 วินาที มี วอลต์เตอรี บอตตาส นักขับจากฟินแลนด์ทีม วิลเลียมส์ เข้ามาเป็นอันดับที่ 2 ตามหลัง 30.1 วินาที ส่วนอันดับที่ 3 เป็น แดเนียล ริคคิอาร์โด นักแข่งชาวออสเตรเลียจากทีมเรดบูลล์ ตามหลัง 46.4 วินาที

แฮมิลตัน กล่าวหลังการแข่งขันว่า "ผมไม่อยากเห็นเพื่อนร่วมทีมล้มเหลว ผมอยากจะให้มันเป็นที่หนึ่ง-ที่สอง แต่ผลการแข่งขันแบบนี้มันก็จำเป็นสำหรับผมจริงๆ"

สำหรับผลงานดังกล่าวทำให้ แฮมิลตัน ทำแต้มในตารางคะแนนสะสมประเภทนักขับเพิ่มเป็น 161 คะแนน ตามหลัง รอสเบิร์ก ที่เป็นจ่าฝูงอยู่ 4 คะแนน ส่วนอันดับ 3 เป็นของ ริคคิอาร์โด มี 98 คะแนน อันดับต่อมาเป็นของ เฟร์นานโด อลอนโซ จากเฟอร์รารี มี 87 คะแนน และ บอตตาส มี 73 คะแนน

ด้านคะแนนสะสมประเภททีมผู้สร้างอันดับ 1 เป็นของ เมอร์เซเดส มี 326 คะแนน อันดับ 2 เป็นของ เรด บูลล์ มี 168 คะแนน อันดับ 3 เป็น เฟอร์รารี มี 106 คะแนน อันดับ 4 วิลเลียมส์ 103 คะแนน และ อันดับ 5 เป็นของ ฟอร์ช อินเดีย 91 คะแนน โดยใน รายการต่อไป "เยอรมัน กรังปรีซ์" จะดวลกันที่สนามฮอคเกนไฮม์ ระหว่างวันที่ 18-20 กรกฎาคมนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิโค รอสเบิร์กเมอร์เซเดส จีพีลูอิส แฮมิลตันบริติช กรังด์ปรีซ์ฟอร์มูลา วัน 2014

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:18 น.