ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หาม 'ตำนานชุดขาว'ส่งโรงหมอ หลังหัวใจวายเฉียบพลัน

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2557 22:43 น.
  SHARE

  อัลเฟรโด ดิ สเตฟาโน ตำนานทีม "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังประสบเหตุหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ปัจจุบันอาการยังน่าเป็นห่วง …

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 6 ก.ค. อัลเฟรโด ดิ สเตฟาโน ยอดนักเตะที่ดีที่สุดตลอดกาลตำนานศูนย์หน้าทีม "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด สโมสรในลีก ลาลีกา สเปน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในกรุงมาดริด เป็นการด่วน หลังประสบเหตุหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ทั้งๆที่เพิ่งผ่านวันเกิดครบรอบอายุ 88 ปีไปได้เพียงวันเดียว

  ตามรายงานของสื่อแดนกระทิงเปิดเผยว่าเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ดิ สเตฟาโน ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เกรกอริโอ มารานัน ในกรุงมาดริด หลังมีอาการหัวใจวายเฉียบพลันระหว่างอยู่บนถนนสายหนึ่งใกล้กับสนามซานติอาโก เบร์นาเบล ซึ่งปัจจุบันอาการทรงตัวแล้วแต่ยังไม่ได้สติและถือว่ายังโคม่า เนื่องจากหัวใจของเขาได้หยุดเต้นไปนานถึง 18 นาที

  ตามแถลงการของสโมสรระบุว่า "คนไข้ อัลเฟรโด ดิ สเตฟาโน อายุ 88 ปี ได้เข้ารับการรักษาในหน่วยอภิบาลโรคหัวใจ และยังคงพักรักษาตัวอยู่ในแผนกหัวใจวิทยาของโรงพยาบาล เกรกอริโอ มารานัน หลังประสบภาวะหัวใจหยุดเต้น"

  "ผู้ป่วยยังคงอยู่ในภาวะทรงตัวตามแง่ทางการแพทย์และระดับของสัญญาณชีพคงที่ แต่อาการของเขายังสาหัส"

  ทั้งนี้ ดิ สเตฟาโน่ คือเจ้าของสถิติดาวซัลโวอันดับ 2 ของ เรอัล มาดริด เป็นรองเพียง ราอูล กอนซาเลซ คนเดียวเท่านั้น โดยหอกรายนี้ลงเล่นให้ "ราชันชุดขาว" ในระหว่างปี 1953 -1964 ลงเล่นรวมทุกรายการ 392 นัด ยิงได้ 305 ประตู อีกทั้งปัจจุบันยังนั่งแท่นในตำแหน่งประธานกิตติมศักดิ์ของสโมสรในเวลานี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อัลเฟรโด ดิ สเตฟาโนราชันชุดขาวเรอัล มาดริดมาดริดหัวใจวาย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 15:02 น.