ข่าว

วิดีโอ

หาม 'ตำนานชุดขาว'ส่งโรงหมอ หลังหัวใจวายเฉียบพลัน

อัลเฟรโด ดิ สเตฟาโน ตำนานทีม "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังประสบเหตุหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ปัจจุบันอาการยังน่าเป็นห่วง …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 6 ก.ค. อัลเฟรโด ดิ สเตฟาโน ยอดนักเตะที่ดีที่สุดตลอดกาลตำนานศูนย์หน้าทีม "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด สโมสรในลีก ลาลีกา สเปน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในกรุงมาดริด เป็นการด่วน หลังประสบเหตุหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ทั้งๆที่เพิ่งผ่านวันเกิดครบรอบอายุ 88 ปีไปได้เพียงวันเดียว

ตามรายงานของสื่อแดนกระทิงเปิดเผยว่าเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ดิ สเตฟาโน ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เกรกอริโอ มารานัน ในกรุงมาดริด หลังมีอาการหัวใจวายเฉียบพลันระหว่างอยู่บนถนนสายหนึ่งใกล้กับสนามซานติอาโก เบร์นาเบล ซึ่งปัจจุบันอาการทรงตัวแล้วแต่ยังไม่ได้สติและถือว่ายังโคม่า เนื่องจากหัวใจของเขาได้หยุดเต้นไปนานถึง 18 นาที

ตามแถลงการของสโมสรระบุว่า "คนไข้ อัลเฟรโด ดิ สเตฟาโน อายุ 88 ปี ได้เข้ารับการรักษาในหน่วยอภิบาลโรคหัวใจ และยังคงพักรักษาตัวอยู่ในแผนกหัวใจวิทยาของโรงพยาบาล เกรกอริโอ มารานัน หลังประสบภาวะหัวใจหยุดเต้น"

"ผู้ป่วยยังคงอยู่ในภาวะทรงตัวตามแง่ทางการแพทย์และระดับของสัญญาณชีพคงที่ แต่อาการของเขายังสาหัส"

ทั้งนี้ ดิ สเตฟาโน่ คือเจ้าของสถิติดาวซัลโวอันดับ 2 ของ เรอัล มาดริด เป็นรองเพียง ราอูล กอนซาเลซ คนเดียวเท่านั้น โดยหอกรายนี้ลงเล่นให้ "ราชันชุดขาว" ในระหว่างปี 1953 -1964 ลงเล่นรวมทุกรายการ 392 นัด ยิงได้ 305 ประตู อีกทั้งปัจจุบันยังนั่งแท่นในตำแหน่งประธานกิตติมศักดิ์ของสโมสรในเวลานี้.

อัลเฟรโด ดิ สเตฟาโน ตำนานทีม "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังประสบเหตุหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ปัจจุบันอาการยังน่าเป็นห่วง … 6 ก.ค. 2557 22:39 6 ก.ค. 2557 22:43 ไทยรัฐ