ไลฟ์สไตล์
100 year

ตั้ง'พล.ร.อ.อภิวัฒน์' ปธ.บอร์ดท่าเรือ บอร์ดรฟท.ยืดอายุรถไฟฟรี 6 ด.

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2557 22:43 น.
SHARE

ตั้ง"พล.ร.อ.อภิวัฒน์" นั่งประธานบอร์ดการท่าเรือฯคนใหม่ ขณะที่บอร์ดการรถไฟฯ เลือก"สราวุธ เบญจกุล" เป็นประธาน พร้อมอนุมัติขยายเวลารถไฟฟรีที่จะหมดอายุสิ้นก.ค.นี้ ออกไปอีก 6 เดือนถึงสิ้นปี ก่อนเสนอคสช.ไฟเขียวต่อไป...

เมื่อวันที่ 6 ก.ค. มีรายงานจากการท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) ว่าภายหลังพล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ได้ลาออกจากประธานบอร์ดการท่าเรือแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมกับบอร์ดอีก 9 คน มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.นั้น ขณะนี้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้แต่งตั้งคณะกรรมการ กทท. หรือบอร์ดการท่าเรือฯชุดใหม่แล้ว โดยมี พล.ร.อ.อภิวัฒน์ ศรีวรรธนะ อดีตประธานคณะที่ปรึกษากองทัพเรือ เป็นประธาน ส่วนกรรมการประกอบด้วย พล.ร.อ.จักรชัย ภู่เจริญยศ รองผู้บัญชาการทหารเรือ, พล.ท.ฉัตรเฉลิม เฉลิมสุข รองเสนาธิการทหารบก, นายจุฬา สุขมานพ ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.), นายศรศักดิ์ แสนสมบัติ อธิบดีกรมเจ้าท่า (จท.), นายกฤษฎา อุทยานิน ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง และน.ส.ชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์  

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า บอร์ดการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ได้มีการประชุมนัดแรก เมื่อวันที่ 4 ก.ค.ผ่านมา โดยที่ประชุมได้มีมติเลือกนายสราวุธ เบญจกุล รองเลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม เป็นประธานบอร์ด รฟท.แทนนายบุญสม เลิศหิรัญวงศ์ ที่ยื่นใบลาออก อย่างไรก็ตามในการประชุมได้อนุมัติให้มีการต่ออายุโครงการรถไฟฟรีเพื่อประชาชนที่จะหมดอายุวันที่ 31 ก.ค. 2557 ออกไปอีก 6 เดือน จนถึงสิ้นปี 2557

ก่อนหน้านั้น ที่ประชุมบอร์ด ขสมก. ได้มีมติต่ออายุโครงการรถเมล์ฟรีไปอีก 6 เดือนเช่นกัน ซึ่งจะมีการเสนอรายละเอียดงบประมาณค่าใช้จ่ายในโครงการให้กระทรวงการคลังรับทราบ  ก่อนจะเสนอให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พิจารณาอนุมัติต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บอร์ดรัฐวิสาหกิจบอร์ดการท่าเรือรถไฟฟรีรถเมล์ฟรีต่ออายุขสมก.แต่งตั้งบอร์ดคสช.สราวุธ เบญจกุลอภิวัฒน์ ศรีวรรธนะ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 12:47 น.