ไลฟ์สไตล์
100 year

'วีระ'จ่อแฉ รบ.'มาร์ค-ปู'ไร้จริงใจช่วยให้พ้นคุกเขมร

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ค. 2557 23:01 น.
SHARE

"เสธ.อ้าย"จัดงานยินดี"วีระ"พ้นคุก เจ้าตัวเตรียมแฉรัฐบาล"มาร์ค-ปู"ไม่จริงใจให้ความช่วยเหลือ ขอชะลอทวงคืนแผ่นดิน เปิดทางทหารทำหน้าที่ เชื่อ นอกจากกัมพูชาหวังสานสัมพันธ์คสช.แล้ว ยังมีเงื่อนไขอื่นที่ปล่อยตัว

นายวีระ สมความคิด แกนนำภาคีเครือข่ายกลุ่มคนไทยหัวใจรักชาติ ร่วมงาน"อิสรีย์แห่งวีระ"ที่พลเอกบุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ ประธานองค์การพิทักษ์สยามและเครือข่ายกลุ่มคนไทยหัวใจรักชาติ จัดขึ้น ที่ราชตฤณมัยสมาคม โดยนายวีระ ให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกดีใจที่มีคนห่วงใย ปราถนาดีจัดงานนี้ขึ้นมา จากนี้ไปจะทำงานต่อ ในฐานะเลขาธิการเครือข่ายประชาชาต้านคอร์รัปชั่น ที่มีงานค้างอยู่ในหลายประเด็น ส่วนในเรื่องการทวงคืนดินแดนนั้น ขณะนี้ทหารทำหน้าที่ในการรักษาอธิปไตยอย่างเข้มแข็ง แต่วันใดที่ทหารไม่ทำหน้าที่ ปล่อยปละละเลยก็พร้อมที่จะเดินหน้าทันที

ข่าวแนะนำ

นายวีระกล่าวว่า หากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. มีเวลา อยากจะขอเดินทางเข้าไปกราบขอบพระคุณด้วยตัวเอง

ส่วนสาเหตุที่กัมพูชา ยอมปล่อยตัวก่อนระยะเวลาที่กำหนดนั้น เชื่อว่า มาจากสถานการณ์ทางการเมือง ที่เปลี่ยนไป อีกทั้งกัมพูชา คงอยากฟื้นความสัมพันธ์กับทางคสช. แต่เข้าใจว่าไม่ใช่สาเหตุนี้เพียงสาเหตุเดียว ที่ทำให้กัมพูชาปล่อยตัว แต่มาจากสาเหตุอื่นอีก แต่ตนเองก็ไม่ทราบ

นายวีระ ยังกล่าวถึง ความช่วยเหลือของรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และนางสาวยิ่งลัักษณ์ ชินวัตร ที่ผ่านมาว่า ทั้งสองรัฐบาลไม่มีความจริงใจ ในการช่วยเหลือ และทอดทิ้ง แม้ว่า จะช่วยอำนวยความสะดวกในระหว่างอยู่เรือนจำบ้าง แต่ก็เป็นไปอย่างเสียไม่ได้

"รู้สึกว่าเขาไม่ได้ทำหน้าที่ สำหรับรัฐบาลทั้งสองชุด ที่ผ่านมา สาเหตุทั้งหมดที่ทำให้เราถูกจับทั้งที่ไม่สมควร จะถูกจับเลย จะขอเปิดเผยทั้วหมด ที่มาที่ไปทุกอย่าง ทำไมผมต้องไปจุดนั้นใครเป็นคนริเริ่ม รายละเอียดทุกอย่างจะเปิดเผยหมด แต่รอให้ถึงเวลาก่อน ตอนนี้ทางผู้ใหญ่ไม่อยากให้กระทบความสัมพันธ์ ตอนนี้อยู่ระหว่างทำเรื่องปรองดอง อยากทำปฏิรูปให้เสร็จ ผมอยากให้ความร่วมมือเพราะอุตสาห์ช่วยผม"นายวีระ กล่าว

นายวีระ ระบุอีกว่า ตั้งแต่ถูกคุมขังมาไม่เคยได้พบเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกัมพูชา มีเพียงรัฐมนตรีกระทรวงประชาสัมพันธ์ ที่เดินทางมาเรือนจำ เพื่อต้อนรับ นายกษิต ภิรมย์ สมัยที่ยังเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ที่มาเยี่ยมตนเท่านั้น แต่ไม่ได้พูดคุยกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:42 น.