ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กลืนอีกศพ คลื่นหาดแม่รำพึง ซัดนักท่องเที่ยวจมดับ

  ทีมข่าวภูมิภาค6 ก.ค. 2557 20:30 น.
  SHARE

  หนุ่ม 18 พร้อมเพื่อนลงเล่นน้ำหาดแม่รำพึง ก่อนถูกคลื่นซัดลงทะเล จมหาย ขณะที่เพื่อนตะเกียกตะกายขึ้นฝั่งรอดหวุดหวิด เจ้าหน้าที่กระจายกำลังค้นหา แต่ยังไม่พบร่าง ...

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ก.ค. พ.ต.ท.ชวน สุขสมบูรณ์ พนักงานสอบสวน สภ.เพ อ.เมือง จ.ระยอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง ว่า มีคนจมน้ำทะเล บริเวณลานหินขาว ม.1 ต.เพ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชาติ ไชยบุญเรือง ผกก.สภ.เพ หน่วยเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า–หมู่เกาะเสม็ด และชุดกู้ภัยทางน้ำสว่างพรกุศลระยอง รุดไปตรวจสอบ

  สอบสวนทราบว่า ผู้สูญหาย คือ นายไพโรจน์ จันทรโชติ อายุ 18 ปี พร้อมเพื่อนรวม 5 คน เดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อมาเที่ยวพักผ่อนที่หาดแม่รำพึง จากนั้นได้ชวนกันลงเล่นน้ำทะเล ท่ามกลางคลื่นลมแรง ปรากฏว่า คลื่นได้หอบร่างทั้ง 5 คนลงทะเล แต่ทุกคนพยายามว่ายตะเกียกตะกายเข้าฝั่ง ส่วนนายไพโรจน์ ซึ่งว่ายน้ำไม่เป็น ได้ถูกคลื่นซัดจมหายไปในทะเล ซึ่งเพื่อนๆ พยายามช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถช่วยได้ทัน 

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังออกค้นหาร่างของผู้สูญหาย แต่การทำงานเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากสภาพคลื่นลมในทะเลที่ค่อนข้างสูง เป็นอุปสรรคอย่างมากในการค้นหา ต้องใช้เชือกจับกันเป็นแถว เดินเรียงหน้าค้นหา ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่พบร่าง 

  สำหรับหาดแม่รำพึง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดระยองอีกแห่งหนึ่ง และทุกปีมักจะมีเหตุนักท่องเที่ยวจมน้ำเสียชีวิต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มนักท่องเที่ยวจมทะเลหาดแม่รำพึงคลื่นลมแรงระยองจมน้ำตาย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 03:38 น.